cách xoá tài khoản Zalo pay

Liệu có cách xoá tài khoản Zalo pay không? Đây là điều mà không ít người thắc mắc khi không còn có nhu cầu sử dụng ví điện tử này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để xóa tài khoản ví điện tử Zalo pay một cách đơn giản, nhanh chóng.

Tài khoản Zalo pay là gì?

Tài khoản Zalo pay có thể hiểu một cách đơn giản là tài khoản ví điện tử hay tài khoản thanh toán di động. Còn tài khoản Zalo mà bạn thường sử dụng là loại tài khoản mạng xã hội. Nếu tài khoản Zalo được sử dụng cho mục đích liên lạc thì tài khoản Zalo pay sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để phục vụ mục đích thanh toán.

Tài khoản Zalo pay là gì?

Ví điện tử Zalo pay được tạo ra với mục tiêu hướng tới một môi trường giao dịch trực tuyến không cần sử dụng tiền mặt. Bởi vậy mà với duy nhất một tài khoản Zalo pay, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng ngay trên chính chiếc điện thoại, máy tính bảng của mình.

>>> Xem thêm cách cài Zalo trên Apple Watch đơn giản có thể liên lạc trực tiếp không cần điện thoại ngay tại đây.

Hiện tại, Zalo pay đã hợp tác với nhiều đối tác thanh toán quốc tế cùng nhiều ngân hàng nội địa lớn như MasterCard, Visa, Vietcombank, BIDV, Sacombank, JCB, Eximbank, VPBank,…để mang tới sự tiện lợi trong liên kết và thanh toán cho người dùng.

Các lưu ý trước khi thực hiện cách xoá tài khoản Zalo pay

Ngoài việc biết được tài khoản Zalo pay là gì, bạn cũng cần lưu ý một số điều trước khi thực hiện xoá tài khoản Zalo pay. Do đây là các tài khoản có độ bảo mật cao, chứa nhiều thông tin liên quan tới việc định danh người dùng nên khi đã xoá, tài khoản Zalo pay của bạn sẽ không thể khôi phục lại. Vậy nên bạn sẽ cần cân nhắc thật kỹ trước khi xóa.

  • Tìm hiểu ngay kiến thức thú vị tổng hợp các mẹo hay về công nghệ bạn có thể tham khảo ngay.

Các lưu ý trước khi thực hiện cách xoá tài khoản Zalo pay

Ngoài ra, trước khi xóa tài khoản Zalo pay, bạn cũng sẽ cần kiểm tra lại số dư trong ví của mình lại lần cuối. Bởi khi tài khoản Zalo pay của bạn bị mất, toàn bộ số tiền có trong ví cũng sẽ bị mất theo và không thể đòi lại. Vậy nên trước khi xóa, bạn hãy kiểm tra và sử dụng hoặc rút số dư về tài khoản ngân hàng được liên kết nhé!

Sau khi đã xóa tài khoản Zalopay , nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại các thông tin liên quan tới tài khoản bị xóa để tạo tài khoản mới, bạn sẽ cần phải chờ 48 tiếng để có thể thực hiện việc đăng ký mới.

Hướng dẫn chi tiết xoá tài khoản Zalo pay

Sau khi đã biết được tài khoản Zalo pay là gì cùng các lưu ý cần biết trước khi thực hiện xóa tài khoản, tiếp đến, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết xoá tài khoản Zalo pay nhé! Dưới đây là chi tiết 2 cách mà thủ thuật Zalo giúp bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản ví điện tử Zalo pay của mình bất cứ lúc nào chỉ với 30s.

Cách xoá tài khoản Zalo pay thông qua CSKH

Cách xoá tài khoản Zalo pay nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được hỗ trợ. Với phương pháp này, bạn hãy gọi tới số tổng đài 1900545436 và nhấn phím 1 theo hướng dẫn để được gặp hỗ trợ viên.

Cách xoá tài khoản Zalo pay thông qua CSKH

Khi liên hệ để nhận được sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp các thông tin để chứng minh được tư cách chủ sở hữu tài khoản Zalo pay. Một số thông tin mà bạn có thể sẽ được hỏi bao gồm số căn cước công dân, ngày tháng năm sinh, giao dịch gần nhất thực hiện,…

Sau khi đã chứng minh được tư cách chủ sở hữu, tổng đài viên cũng sẽ hỏi thêm lý do vì sao bạn muốn xoá tài khoản Zalo pay. Ngoài ra, Zalo pay cũng sẽ không hỗ trợ cước phí cuộc gọi vậy nên bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản phí nhỏ, khoảng 1000 đồng/phút, cho cuộc gọi tới tổng đài.

Cách xoá Zalo pay thông qua ứng dụng máy

Ngoài phương pháp gọi điện trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ của Zalo pay, bạn còn có thể thực hiện cách xoá tài khoản Zalo pay trực tiếp ngay trên thiết bị của mình. Và dưới đây là hướng dẫn cách xóa tài khoản ví Zalo pay chi tiết thông qua ứng dụng máy để bạn tham khảo và thực hiện theo:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại/máy tính bảng và nhấn vào mục “Thêm” ở thanh công cụ góc dưới, bên phải màn hình giao diện chính

Cách xoá Zalo pay thông qua ứng dụng máy

  • Bước 2: Tại mục này, bạn hãy mở cài đặt của tài khoản Zalo bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng phía trên bên phải của giao diện “Thêm”

Cách xoá Zalo pay thông qua ứng dụng máy bước 2

  • Bước 3: Sau khi đã mở được phần cài đặt của tài khoản, bạn hãy tìm tới mục “Tài khoản và bảo mật” và nhấn vào đó đó

Cách xoá Zalo pay thông qua ứng dụng máy bước 3

  • Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy tìm tới phần “Xoá tài khoản” ở phía cuối của mục “Tài khoản và bảo mật” để có thể xoá tài khoản Zalo cũng như tài khoản Zalo pay

Cách xoá Zalo pay thông qua ứng dụng máy bước 4

Do tài khoản Zalo và tài khoản Zalo pay hiện nay đều sử dụng chung các thông tin cá nhân cũng như được liên kết với nhau. Vậy nên việc xoá tài khoản Zalo pay cũng sẽ đồng nghĩa với việc xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo tương ứng của bạn.

Ngoài phương pháp trên, bạn còn có thể tạm thời khoá tài khoản Zalo pay trong trường hợp không có nhu cầu tiếp tục sử dụng để vẫn có thể dùng tài khoản Zalo của cá nhân một cách bình thường.

Một số câu hỏi về cách xoá tài khoản Zalo pay

Ngoài việc đưa ra hướng dẫn chi tiết, bài viết này cũng sẽ đồng thời tổng hợp một số câu hỏi thường gặp, phổ biến về cách xoá tài khoản Zalo pay để bạn tham khảo:

Có thể đăng ký lại tài khoản Zalo pay bằng SĐT cũ không?

Sau khi xoá tài khoản Zalo pay, trong trường hợp có nhu cầu tái sử dụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại cũ của mình. Tuy nhiên, Zalo cũng có chính sách riêng về việc tái sử dụng thông tin người dùng cũ để đăng ký lại tài khoản Zalo, Zalo pay.

Có thể đăng ký lại tài khoản Zalo pay bằng SĐT cũ không?

Cụ thể, người dùng sẽ chỉ có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại và các thông tin cá nhân đã từng sử dụng trước đây sau 48 giờ kể từ khi tài khoản Zalo được xóa vĩnh viễn. Và trong 48 giờ này, người dùng vẫn sẽ có thể tiếp tục sử dụng tài khoản cũ để thực hiện các giao dịch như bình thường.

Còn đối với trường hợp tạm khóa tài khoản Zalo pay, người dùng sẽ không thể sử dụng số điện thoại cũ để mở thêm một tài khoản mới.

Cách huỷ lệnh xoá tài khoản Zalo pay như thế nào?

Do tài khoản ví Zalo pay của bạn liên kết trực tiếp với tài khoản Zalo, vậy nên với cách xoá tài khoản Zalopay thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng, tài khoản của bạn sẽ chỉ được tạm thời vô hiệu hóa thay vì bị xóa vĩnh viễn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đăng nhập lại vào ứng dụng Zalo pay để tiếp tục sử dụng các dịch vụ như bình thường.

Cách huỷ lệnh xoá tài khoản Zalo pay như thế nào?

Còn với trường hợp xóa vĩnh viễn tài khoản ví điện tử Zalo Pay, theo chính sách của VNG, tài khoản của người dùng sẽ chính thức bị khóa trong vòng 48 giờ trước khi bị xoá vĩnh viễn. Trong thời gian này, bạn vẫn có thể sử dụng ví điện tử Zalo pay của mình để thành toán như thông thường.

Tuy nhiên, với cách xoá tài khoản Zalo pay vĩnh viễn thông qua ứng dụng, sẽ không có cách nào để huỷ lệnh xoá tài khoản. Vậy nên trước khi thực hiện xóa tài khoản ví Zalo pay bằng ứng dụng, bạn nên suy nghĩ thật kỹ để xem liệu mình chỉ nên tạm thời vô hiệu hóa hay nên xóa vĩnh viễn tài khoản trước khi thực hiện.

cách xoá tài khoản Zalo pay đơn giản

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cùng các thông tin liên quan để bạn có thể thực hiện cách xoá tài khoản Zalo pay đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã đủ chi tiết để bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một cách dễ dàng ngay tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here