Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook nhanh chóng

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi hiện nay có nhiều người dùng Facebook tag tên bạn bè với mục tiêu tăng tương tác bài viết. Điều này gây nhiều phiền phức tới người bị gắn thẻ. Để hạn chế điều này tính năng chặn người khác gắn thẻ trên FB được nhiều người tìm kiếm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người những cách chặn gắn thẻ trên tài khoản Facebook cá nhân nhanh chóng mà hiệu quả.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Cách chặn gắn thẻ trên FB là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay ở Việt Nam Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất. Việc chặn người khác gắn thẻ trên Facebook ở những bài viết không liên quan giúp người dùng đỡ bị làm phiền. Đặc biệt các bài viết bán hàng khiến tường Facebook của bạn bị loãng ảnh hưởng tới cả bạn bè của bạn.

Để hạn chế những phiền toái đó bạn có thể chặn người khác gắn thẻ trên Facebook rất dễ dàng ngay trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại vừa nhanh lại đơn giản mọi người tham khảo.

Hướng dẫn nhanh

Người dùng Facebook sẽ mở ứng dụng này trên điện thoại và truy cập vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ngay trang chủ. Tiếp theo mọi người nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Sau đó người dùng sẽ nhấn chọn Cài đặt/ Dòng thời gian và gắn thẻ/ Xét duyệt tính năng gắn thẻ là hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách chặn gắn thẻ trên Facebook như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng sẽ mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình rồi đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tại trang chủ tài khoản Facebook người chơi sẽ nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình. 

Bước 3: Tiếp theo mọi người sẽ nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” ở cuối cùng màn hình. Sau đó màn hình sẽ hiển thị rất nhiều lựa chọn, anh em sẽ click vào mục “Cài đặt”.  

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại bước 3

Bước 4: Sau đó bạn sẽ tìm kiếm mục “Trang cá nhân và gắn thẻ” ở gần cuối màn hình. Tại đây người chơi sẽ thực hiện các cài đặt cách chặn gắn thẻ trên Facebook cá nhân như sau:

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại bước 4

 • “Ai có thể đăng lên dòng thời gian” bạn hãy lựa chọn chế độ chỉ mình tôi.
 • “Ai có thể xem những gì người khác đăng lên trang cá nhân của bạn” mọi người hãy chọn “Chỉ mình tôi”.
 • “Ai có thể xem bài viết có gắn thẻ bạn trên trang cá nhân của bạn” anh em hãy chọn “Chỉ mình tôi”.
 • Khi bạn được gắn thẻ trong một bài viết, bạn muốn thêm ai vào đối tượng của bài viết nếu họ chưa thể nhìn thấy → Chỉ mình tôi.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook mang lại hiệu quả rất lớn. Đối với những thiết lập cài đặt đó tài khoản Facebook cá nhân của bạn sẽ không bị gắn thẻ vô duyên. Mọi gắn thẻ sẽ được Facebook cá nhân của bạn sẽ được thông báo. Nếu bạn xác nhận thì thông tin đó mới xuất hiện trên tường tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook bằng máy tính, PC

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính cũng tiện lợi được nhiều người sử dụng. Mọi cài đặt gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính hay điện thoại cũng được thực hiện như nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính cho người dùng tham khảo:

Bước 1: Chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên website: facebook.com.

Bước 2: Tiếp theo tại trang chủ Facebook anh em nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó mọi người sẽ nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư/ Cài đặt”.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook bằng máy tính, PC bước 3

Bước 4: Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị rất nhiều lựa chọn, người dùng sẽ click chọn “Quyền riêng tư/ Trang cá nhân và gắn thẻ”.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook bằng máy tính, PC bước 4

Bước 5: Tại đây người chơi bắt đầu cài đặt cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính. Tại đây người dùng sẽ đặt mọi chế độ xem về chỉ mình tôi là hoàn thành.

Cách chặn người khác gắn thẻ Facebook bằng máy tính, PC bước 5

Sau khi cài đặt thành công bất kỳ ai gắn thẻ bạn trên Facebook cũng có thông báo. Nếu thông tin phù hợp bạn chỉ cần xác nhận sau khi thấy thông báo là xong. Còn khi thông tin spam, bán hàng không phù hợp bạn chỉ cần từ chối gắn thẻ là xong.

Cách xét duyệt gắn thẻ trên Facebook

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng tính năng xét duyệt gắn trên Facebook để loại bỏ những nội dung không phù hợp. Nhờ đó trang Facebook cá nhân của bạn sẽ không bị loãng thông tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bật xét duyệt bài viết khi được gắn thẻ mọi người tham khảo:

 • Bước 1: Tại trang chủ Facebook mọi người nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới màn hình. 
 • Bước 2: Sau đó anh em sẽ nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư/ Cài đặt/ Trang cá nhân và gắn thẻ”.
 • Bước 3: Tại đây người chơi kéo xuống mục dưới cùng “Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn” và bật lên là được.

Cách bỏ chặn gắn thẻ trên FB

Ngoài cách chặn gắn thẻ trên Facebook bạn cũng có thể bỏ chặn gắn thẻ dễ dàng. Hướng dẫn nhanh cách bỏ chặn gắn thẻ trên Facebook như sau: Anh em vào cài đặt trang cá nhân rồi tìm đến mục bị gắn thẻ rồi nhấn chọn gỡ là hoàn thành. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bỏ chặn gắn thẻ trên facebook anh em cùng theo dõi:

Bước 1: Đầu tiên người dùng sẽ mở ứng dụng Facebook đã đăng nhập tài khoản rồi nhấn chọn vào mục “Trang cá nhân”.

Bước 2: Tiếp theo mọi người truy cập vào bài viết bạn bị gắn thẻ với nội dung không phù hợp sau đó nhấn chọn vào dấu 3 chấm.

Cách bỏ chặn gắn thẻ trên FB bước 2

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn vào “Gỡ thẻ” rồi xác nhận là hoàn tất.

Cách bỏ chặn gắn thẻ trên FB bước 3

Những câu hỏi thường gặp khi hạn chế, chặn gắn thẻ trên Facebook

Về cơ bản cách chặn gắn thẻ trên Facebook là điều tất cả mọi người cần thực hiện. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng còn thắc mắc về việc chặn gắn thẻ trên FB. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi hạn chế, chặn gắn thẻ trên Facebook.

Bị gắn thẻ trên facebook là gì?

Khi tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị gắn thẻ nghĩa là một liên kết đến trang cá nhân của họ với bạn được kết nối. Hiểu đơn giản về điều này chính là bài viết bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook cá nhân của bạn. Khi đó bạn bè, những người theo dõi Facebook của bạn sẽ đọc được tất cả nội dung mà người gắn thẻ đăng.

Bị gắn thẻ trên facebook là gì

Nếu nội dung được gắn thẻ phù hợp thì bạn bè Facebook của bạn không cảm thấy phiền. Tuy nhiên nội dung được gắn thẻ bị spam hoặc bán hàng,… thì chính bạn và bạn bè sẽ cảm thấy khó chịu không hài lòng. Do đó cách chặn gắn thẻ trên Facebook là việc làm cần thiết để người dùng kiểm duyệt nội dung. Nếu thông tin không phù hợp làm loãng dòng thời gian bạn cần gỡ gắn thẻ trên Facebook luôn.

Có tắt thông báo gắn thẻ trên facebook không?

Ở Việt Nam hiện nay Facebook là ứng dụng có lượng người dùng cao nhất. Mỗi ngày một người có thể bỏ ra vài tiếng chỉ để lướt Facebook cập nhật thông tin. Tất cả thông tin mới hot nhất sẽ được cập nhật nhanh chóng công khai cho tất cả mọi người cùng biết. Vì vậy cách chặn gắn thẻ trên Facebook rất quan trọng để bạn bè không cảm thấy bị làm phiền vì thông tin spam. 

Có tắt thông báo gắn thẻ trên facebook được không

Giờ đây Facebook đang sử dụng tính năng hiển thị thông báo dưới cửa sổ pop up. Nghĩa là những bài viết được tag tên sẽ hiển thị thông báo tới tất cả tài khoản được cập nhật trong bài đăng đó. Hiểu đơn giản bất kỳ ai nhận xét, comment, like, share thông tin liên quan tới bài đăng được tag tên bạn đều nhận được thông báo. Điều này gây phiền phức khó chịu với đa số người dùng bởi thông tin này mình không quan tâm. Từ đó người dùng sẽ tìm cách chặn gắn thẻ trên Facebook cho tài khoản của mình.

Trường hợp bạn vẫn muốn thông tin hiển thị trên dòng thời gian của mình mà không thấy thông báo cũng được. Lúc này anh em chỉ cần tắt tính năng thông báo gắn thẻ trên Facebook là được. Các bước tắt thông báo bài viết được gắn thẻ khá đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết tắt thông báo cách chặn gắn thẻ trên Facebook bạn theo dõi:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở Facebook và truy cập vào tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Sau đó mọi người sẽ tìm kiếm bài đăng đã được gắn thẻ và muốn tắt thông báo. Tại đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở bên trên bài đăng rồi nhấn chọn “Tắt thông báo” là hoàn thành.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng việc tắt thông báo được nhiều người áp dụng. Phương pháp này rất tiện lợi được đa số người dùng Facebook lựa chọn.

Tại sao được gắn thẻ trên Facebook nhưng không hiện?

Có nhiều người dùng Facebook thắc mắc tại sao mình được gắn thẻ mà bài đăng không hiển thị trên trang cá nhân. Việc này khiến bạn muốn xem lại thông tin nhưng không biết tìm ở đâu. Có nhiều người cho rằng cách chặn gắn thẻ trên Facebook khiến thông tin không hiển thị trên trang cá nhân. Dưới đây là lý do giải thích cho trường hợp bài đăng được gắn thẻ nhưng không hiển thị trên tường mọi người tham khảo:

Tại sao được gắn thẻ trên Facebook nhưng không hiện trên tường cá nhân

 • Trước đó bạn đã ẩn bài đăng không cho nó xuất hiện trên tường của mình. Cách ẩn bài viết khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn chọn vào dấu 3 chấm bên trên bài viết rồi nhấn chọn ẩn là xong.
 • Cũng có thể bạn chưa xét duyệt nên bài đăng không hiển thị trên trang cá nhân người dùng. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin hãy vào mục thông báo ở trang chủ Facebook là có.
 • Cũng có thể bạn đã gỡ thẻ hoặc thực hiện cách chặn gắn thẻ trên Facebook tránh sự phiền toái khi có nhiều bài đăng rác, bán hàng không liên quan,… Hoặc khi người gắn thẻ đã xóa nội dung bài viết hoặc gỡ thẻ mà bạn không biết thông tin.

Giờ đây có nhiều người dùng tìm kiếm cách xử lý tình trạng gắn thẻ trên Facebook mà không có thông tin. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng phương pháp xét duyệt mọi người tham khảo và lưu ngay thông tin hữu ích này lại.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” ở dấu 3 gạch góc dưới bên phải màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo mọi người nhấn chọn tính năng “Cài đặt” trên tài khoản Facebook cá nhân.
 • Bước 3: Tiếp theo người dùng sẽ nhấn chọn vào mục “Trang cá nhân và gắn thẻ” rồi cài đặt liên quan. Tại mục “Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook” và “Xem lại bài viết có gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn” người dùng chỉ cần gạt nút cho phép là xong.

Từ đó bạn dễ dàng kiểm soát thông tin ai muốn tag bạn để có cách chặn gắn thẻ trên Facebook kịp thời. Hoặc bạn cũng dễ dàng kiểm soát nội dung sẽ hiển thị trên trang cá nhân của mình và bỏ những tag tên không phù hợp. Như vậy bạn bè, người theo dõi tài khoản Facebook của bạn sẽ có những thông tin hữu ích đã được kiểm duyệt chặt chẽ. Chính điều đó giúp Facebook bạn trở nên gọn gàng và được nhiều người quan tâm hơn.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook với những thông tin chi tiết nhất được tổng hợp và chia sẻ cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn không bị người khác làm phiền vô duyên ở các bài viết câu like trên Facebook. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua smartphone cao cấp để lướt Facebook, chơi game và làm việc hãy đến ngay cửa hàng CellphoneS gần nhất để nhận được sự tư vấn tận tâm với mức giá ưu đãi nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here