Cách đăng Reels trên Facebook và sử dụng đơn giản nhất

Cách đăng Reels trên Facebook với những thao tác đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Thông qua những bước này bạn hoàn toàn có thể đăng Reels dễ dàng và chia sẻ với mọi người trong vòng kết nối. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì đừng bỏ qua những thông tin kiến thức hữu ích được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Facebook Reels là gì? 

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách đăng Reels trên Facebook hãy cùng tham khảo một số những thông tin cơ bản nhất về Reals. Facebook Reels là một trong những tính năng trên Facebook được tạo ra cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn, tương tự như TikTok ở trên chính nền tảng Facebook. Tính năng này đã được Facebook thử nghiệm và sau đó trở thành một tính năng độc lập trên Facebook. Hiện nay, tính năng này cũng đã được ra mắt và sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Facebook Reels là gì? 

Facebook Reels được thiết lập để người dùng có thể kết nối với cộng đồng của họ và kiếm tiền thông qua nền tảng này. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang tung ra các công cụ kiếm tiền mới để hỗ trợ người dùng tạo nội dung trên Reels một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách đăng Facebook Reels trên điện thoại và máy tính

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng Facebook trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau. Do đó cách đăng Reels trên Facebook cũng có sự khác biệt trên các nền tảng này. Tuy nhiên cho dù bạn đang sử dụng trên thiết bị nào đi chăng nữa dưới đây là hướng dẫn đăng reels trên facebook chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công.

Cách đăng Facebook Reels trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất

Điện thoại là một trong những thiết bị thông dụng nhất được người dùng sử dụng để truy cập Facebook. Việc đăng Reels Facebook bằng điện thoại sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết cách đăng Reels trên 1 phút cho bạn tham khảo để có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bước 1: Tải video cần đăng Reels

Cách đăng Facebook Reels trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất bước 1

Đầu tiên bạn cần thực hiện bấm vào dấu “+” nằm ở góc trên bên phải của giao diện Facebook -> Tiếp đó bạn hãy chọn “Thước phim” -> Sau đó bạn tiếp tục chọn thước phim muốn đăng hoặc ảnh để tạo video.

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa video hoàn chỉnh

Cách đăng Facebook Reels trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất bước 2

Sau khi bạn đã chọn xong video muốn đăng Reels, lúc này bạn có thể chỉnh sửa lại video theo mong muốn của mình. Các tác vụ bạn có thể thực hiện bao gồm như: chèn âm thanh, chèn văn bản, thêm các hiệu ứng, tạo các nhãn dán hoặc là cắt video với độ ngắn như mong đợi, …) -> Tiếp đó hãy đặt tiêu đề cho video của mình -> Tiếp tục bạn hãy bấm chọn “chia sẻ ngay” để hoàn tất quá trình đăng reels Facebook.

Cách đăng Facebook Reels trên máy tính dễ dàng chỉ với vài bước

Ngoài điện thoại thì hiện nay cũng có khá nhiều người dùng cũng sử dụng máy tính để truy cập vào Facebook. Khác với điện thoại, khi bạn sử dụng máy tính để đăng Reels thì cách duy nhất bạn chỉ có thể đăng được trên Fanpage. Và một trong những ứng dụng giúp bạn có thể thực hiện đó là “Meta Business Suite”. Dưới đây là chi tiết cách đăng Reels trên facebook bằng máy tính.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào máy tính và truy cập vào Meta Business Suite

Cách đăng Facebook Reels trên máy tính dễ dàng chỉ với vài bước bước 1

Hiện nay bạn có thể tham khảo và sử dụng 2 cách khác nhau để đến trang Business Suite của Fanpage. Bạn có thể vào trực tiếp bằng đường dẫn https://business.facebook.com hoặc cách tiếp theo đó là vào Fanpage và nhấp chọn trực tiếp vào mục Meta Business Suite.

Bước 2: Tải video mà bạn muốn đăng lên Facebook Reels

Cách đăng Facebook Reels trên máy tính dễ dàng chỉ với vài bước bước 2

Để tải video mà bạn muốn đăng lên Reels trên Facebook, bạn tìm và chọn đến phần “Nội dung” -> Tiếp đó hãy Chọn “Tạo thước phim” ở góc trên bên phải của màn hình -> Tiếp đó hãy chọn “Add video” và chọn vào video mà bạn muốn đăng lên.

Bước 3: Chỉnh sửa và cập nhật các thông tin vào video

Cách đăng Facebook Reels trên máy tính dễ dàng chỉ với vài bước bước 3

Sau khi video của bạn được tải lên thì bạn có chỉnh sửa cũng như cập nhật các thông tin chi tiết vào video của mình. Một số tác vụ mà bạn có thể thực hiện được trong bước này bao gồm: chỉnh sửa video, thêm cộng tác viên hoặc là chọn ảnh thu nhỏ.

Bước 4: Tùy chọn đăng video lên Reels

Cách đăng Facebook Reels trên máy tính dễ dàng chỉ với vài bước bước 4

Sau khi bạn hoàn tất các bước trong cách đăng Reels trên Facebook thì bạn có thể đăng video lên Reels được rồi. Tuy nhiên Facebook còn tích hợp nhiều chế độ khác nhau giúp bạn có thể lên lịch video hoặc thực hiện lưu nháp giống như bài đăng thông thường ở trên Fanpage của mình.

Tổng hợp các tính năng khi đăng Reels trên Facebook

Có thể thấy rằng cách đăng Reel trên Facebook trên điện thoại hay máy tính đều được thực hiện đơn giản, dễ dàng với 2 vài bước. Có thể thấy đây là một trong những tính năng vô cùng ấn tượng được tích hợp. Tuy nhiên nhiều người khi sử dụng không biết được hết những điều tuyệt vời mà Facebook đã trang bị. Dưới đây là những tính năng độc đáo mà bạn không nên bỏ qua.

Lối tắt dành riêng Facebook Reels

Lối tắt dành riêng trên Facebook Reels là tính năng mà Meta bổ sung. Hiện nay Meta đã tích hợp lồng ghép vào Newsfeed cùng với đó là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Lối tắt dành riêng Facebook Reels

Thông thường bạn sẽ thấy Facebook Reels hiển thị ở vị trí Top 5 – 10 trên bảng tin Newsfeed của mình. Tuy không được thiết kế nổi bật trên Newfeed nhưng thiết kế này đã phần nào đó giúp người dùng có được trải nghiệm độc đáo và ấn tượng hơn.

Tự lồng ghép video trực tiếp trên Newsfeed

Khi đăng Reels trực tiếp lên Facebook ngoài việc chia sẻ thông tin, nội dung hữu ích thì bạn cũng có thể lồng ghép được trực tiếp video lên chính newsfeed của mình. Tại đây, bạn có thể thao tác được những hành động như chỉnh sửa, thêm nhạc hay phối âm thanh, hình ảnh, hoặc là các hiệu ứng khác nhau,…

Tự lồng ghép video trực tiếp trên Newsfeed

Với tính năng này, bạn đã có thể tạo mới được thước phim vô cùng sinh động và thú vị chỉ với vài bước quá đơn giản. Đừng bỏ qua tính năng này để tạo thêm những điều ấn tượng bạn nhé.

Chia sẻ, tạo mới toàn bộ video

Ngoài lối tắt ấn tượng, cuốn hút hay khả năng tự lòng ghép video trực tiếp trên Newfeeds khi tham khảo cách đăng Reels trên Facebook thì bạn còn có thể chia sẻ cũng như tạo mới toàn bộ video của mình từ các nguồn khác nhau. Bạn có thể chia sẻ video từ các ứng dụng khác như TikTok và đăng chúng lên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ video từ Reels sang Instagram và ngược lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chia sẻ, tạo mới toàn bộ video

Ngoài ra, Reels còn cung cấp sự linh hoạt về thời lượng video. Trong khi Instagram giới hạn thời lượng video là 30 giây, TikTok cho phép bạn sử dụng thời lượng video lên đến 60 giây. Điều này cho phép người dùng tận dụng thời lượng video phù hợp với nhu cầu và tạo ra nội dung sáng tạo, hoàn chỉnh và khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Đa dạng hiệu ứng đồng bộ từ Instagram

Khi tham khảo cách đăng Reels trên Facebook và có được nội dung bạn sẽ thấy được Facebook Reels mang đến sự đa dạng với việc đồng bộ hóa các hiệu ứng từ Instagram, đáp ứng tâm lý và hành vi sử dụng của người dùng. Lợi thế và cũng là một trong những điểm ấn tượng giúp thu hút người dùng của Instagram là các hiệu ứng màu sắc với rất nhiều bộ lọc khác nhau. Hiện nay chúng sẽ được đồng bộ hoá trên Facebook Reels, mang đến cho người dùng trải nghiệm đầy thú vị và tiện ích tăng gấp đôi.

Đa dạng hiệu ứng đồng bộ từ Instagram

Ngoài ra, việc đồng bộ hoá các hiệu ứng từ Instagram lên Facebook Reels còn cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc cũng như các hiệu ứng quen thuộc từ Instagram trên nền tảng Facebook. Điều này đã giúp tạo ra một sự liên kết giữa hai nền tảng và mở rộng khả năng sáng tạo của người dùng. Từ đó bạn có thể tận dụng các hiệu ứng màu sắc và bộ lọc để làm cho video của mình trở nên ấn tượng và thú vị trên Facebook Reels.

Duy nhất chỉ có tính năng thả like 

Tính năng duy nhất của Reels trên Facebook là khả năng thả Like. Khác với Instagram, nơi người dùng có thể thả tim và like theo ý muốn thì Reels trên Facebook đã bị giới hạn. Điều này tạo ra một điểm đặc trưng và ấn tượng cho Facebook Reels. Do đó khi thao tác theo cách đăng Reels trên Facebook và có được nội dung cảm xúc bạn nhận được chỉ có duy nhất là like.

Duy nhất chỉ có tính năng thả like 

Hiện tại, cũng có một số người dùng được cho phép thử nghiệm tính năng thả react với nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau trên Reels. Tuy nhiên, thông tin về việc phổ cập tính năng này cho tất cả người dùng chưa được công bố hoặc khả dụng rộng rãi. Hiện tại, đó chỉ là một thử nghiệm đang được tiến hành và chưa có thông tin chính thức về việc tính năng này sẽ được mở rộng cho tất cả các tài khoản.

TOP Các chủ đề Video phổ biến trên Facebook Reels

Trên Facebook Reels phân loại video theo các chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng theo dõi những thể loại mà mình chú ý. Dưới đây là top các chủ đề video phổ biến trên Facebook Reels.

Video thể loại tin tức trên Facebook Reels

Các video tin tức trên Facebook Reels là những nội dung giúp người dùng cập nhật thông tin nhanh chóng, tìm hiểu sự kiện và vấn đề đang xảy ra, đồng thời chia sẻ ý kiến và tạo ra cuộc thảo luận với cộng đồng người xem.

Đa dạng hiệu ứng đồng bộ từ Instagram

Chúng có thể là tin tức nóng, tin tức phân tích và bình luận, phỏng vấn, bản tin hoặc là các tin tức,… Nếu bạn có những video thuộc thể loại này thì vẫn có thể sử dụng cách đăng Reels trên Facebook để tạo nội dung cho mình.

Review sản phẩm 

Trên Facebook Reels, video review sản phẩm là một trong những thể loại vô cùng phổ biến, cho phép người dùng chia sẻ nhận xét, đánh giá và kinh nghiệm sử dụng về các sản phẩm khác nhau. Thông qua những video review này người xem có thể thấy được những đặc điểm khách quan của sản phẩm từ đó dẫn tới quyết định mua hay không.

Ngoài ra, thông qua những video review sản phẩm, người bán hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng của mình. Với những nội dung sáng tạo và cuốn hút còn giúp bạn gây ấn tượng hơn đồng thời dễ dàng tăng doanh số.

Video nhiều chủ đề 

Ngoài những chủ đề nổi bật ở trên thì nhiều người dùng còn áp dụng cách đăng Reels trên Facebook để đăng nhiều chủ đề khác. Bạn có thể xem những video hài hước, những video theo chủ đề thời trang và làm đẹp hay video âm nhạc, thể dục thể thao,… Từ đó giúp bạn có thể giải trí, tích lũy kinh nghiệm cũng như tìm hiểu thông tin tốt hơn.

Video PK/ Duet 

Video PK/Duet trên Reels của Facebook là tính năng cho phép người dùng tương tác và tạo video song song với nhau.

PK (Competition): Tính năng PK trên Reels cho phép người dùng cạnh tranh với nhau thông qua việc tạo video song song. Người dùng có thể cạnh tranh với bạn bè hoặc người dùng khác trên nền tảng bằng cách tạo video trên cùng một chủ đề hoặc thể loại. Sau đó, những video này sẽ được hiển thị cạnh nhau và người xem có thể bình chọn hoặc đánh giá video tốt nhất.

Video PK/ Duet 

Duet: Tính năng Duet cho phép người dùng tạo video đồng thời và song song với video gốc của người khác. Người dùng có thể tạo video phản ứng, hát chung, nhảy chung hoặc biểu diễn bất kỳ hình thức tương tác nào với video gốc. Kết quả là video của người dùng sẽ được hiển thị cùng với video gốc, tạo ra một trải nghiệm tương tác và kết nối giữa hai người dùng.

Cách đăng Reels trên Facebook với những thao tác đơn giản và dễ dàng trên các nền tảng khác nhau. Hi vọng rằng qua những thông tin chia sẻ trên bạn đã có thêm những điều hữu ích. Chúng không chỉ là cách đăng mà đó còn là những tính năng hữu ích mà Reels mang lại. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên ghé CellphoneS để chọn mẫu điện thoại, máy tính chất lượng giúp thoải mái khám phá và chia sẻ những video hữu ích trên Reels.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here