Nguyên nhân iPhone không khả dụng - Cách khắc phục đơn giản

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại di động đang trở nên ngày càng phổ biến với thời đại 4.0. Vì vậy. nhu cầu bảo mật cũng được đặt lên hàng đầu, Tuy nhiên, đi kèm với những tiện lợi bảo mật được quyền riêng tư thì cũng không ít tình trạng nhà iFan gặp phải tình trạng iPhone không khả dụng vĩnh viễn hoặc 1 – 15 phút. Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục ra sao? Cùng Kienthucthuvi đi tìm nguyên nhân ngay nhé!

Nguyên nhân phổ biến khi iPhone hiển thị không khả dụng

Nguyên nhân phổ biến khi iPhone hiển thị không khả dụng? 

iphone không khả dụng là gì? Đây luôn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người dùng hiện nay. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

Nhập sai mật khẩu nhiều lần – iPhone Unvailabe

Một trong những trường hợp không mong muốn xảy ra chính là người dùng iPhone gặp phải tình trạng nhập sai mã khóa quá nhiều dẫn dẫn đến hiện tương “iPhone Unvailabe” Điều này là một phần quan trọng của hệ thống bảo mật của Apple nhằm đảm bảo sự riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Nguyên nhân chủ yếu Nhập sai mật khẩu nhiều lần - iPhone Unvailabe

Khóa iPhone cũng là một trong những cách sau khi nhập sai mật khẩu nhiều lần giúp ngăn chặn những vấn đề phát sinh như bị mất hoặc cố tình đăng nhập từ một ai đó. Nếu một kẻ tấn công không biết mật khẩu, hệ thống sẽ tự động tạo ra một thời gian chờ hoặc khóa thiết bị, ngăn chặn họ tiếp tục thử đoán mật khẩu.Tuy nhiên, điều này cũng gây nên sự bất tiện khi chính chủ cũng thường gặp trường hợp ấn nhầm, nên đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone hiển thị lỗi iPhone không khả dụng.

Lỗi quên tài khoản iCloud dẫn đến iphone không khả dụng

Nguyên nhân chính của việc iPhone hiển thị không khả dụng chính là không đăng nhập được vào iCloud cũng có thể liên quan đến mật khẩu sai, sự cố về kết nối mạng hoặc các vấn đề xác thực.

Quên icloud iPhone hiển thị không khả dụng

Thỉnh thoảng, thiết bị của bạn có thể gặp vấn đề về đồng bộ hóa với iCloud, khiến thông tin như hình ảnh, liên hệ, lịch và ứng dụng không được cập nhật đúng cách.

Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính nhất hiển thị điện thoại iPhone không khả dụng mà bạn có thể tham khảo thêm ngay.

Lỗi iPhone không khả dụng sẽ kéo dài khoảng bao lâu?

Thời gian mà IPHONE BỊ KHÔNG KHẢ DỤNG (DISABLED) sẽ phụ thuộc vào nhiều lý do gây ra tình trạng này và các biện pháp bạn thực hiện để khắc phục. Điều quan trọng là thực hiện các bước khôi phục mật khẩu hoặc mở khóa theo hướng dẫn của Apple hoặc từ các nguồn chính thống để giải quyết tình trạng không khả dụng.

Lỗi iPhone không khả dụng 15 phút

Thường thì iPhone sẽ bị tạm khóa trong một khoảng thời gian ngắn (thường là trong vài phút khoảng 1 phút/ 2 phút/ 3 phút,…) sau khi bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần liên tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục nhập sai mật khẩu sau thời gian này, thời gian bị khóa có thể kéo dài và cuối cùng có thể dẫn đến việc bạn phải sử dụng cách khôi phục gốc (factory reset) để mở khóa, mất dữ liệu. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hiển thị iPhone không khả dụng.

Nếu bạn sử dụng tính năng Erase Data trong cài đặt bảo mật của iPhone và đã nhập sai mật khẩu nhiều lần, iPhone có thể sẽ thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu sau một số lần nhập sai cố định. Điều này có thể xảy ra khá nhanh và không đòi hỏi thời gian dài như việc bị khóa lâu do nhập sai mật khẩu.

Update lại tình trạng iPhone không khả dụng

Nếu bạn gặp tình trạng iPhone bị không khả dụng và không thể tự khắc phục, tôi khuyên bạn nên liên hệ với hỗ trợ chính thức của Apple hoặc tham khảo các hướng dẫn chính thống từ họ để biết cách giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

iPhone không khả dụng thì phải làm sao? Cách khắc phục

Hiện nay, không ít người đang gặp tình trạng iPhone bị lỗi không khả dụng. Dưới đây chính là tổng hợp một vài cách bạn có thể tham khảo ngay để giúp chiếc dế yêu của mình mau chóng trở lại trạng thái bình thường ngay. Trong đó, bao gồm:

Cập nhật lại hệ điều hành phù hợp với iOS hiện tại 

Hiện nay, Apple đã liên tục đưa ra các hệ điều hành giúp iPhone của bạn trở nên chạy mượt hơn. Cơ bản từ hệ điều hành 15.2 trở lên đã tương đối phổ biến với tất cả các dòng iPhone hiện nay. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và backup lại các dữ liệu quan trọng, sau đó thì cập nhật lại hệ thống ngay nhé!

Cập nhật hệ điều hành khi iPhone không khả dụng

Khắc phục lỗi iPhone không khả dụng bằng 4uKey

Đây được xem là tính năng hữu ích được thiết kế giúp mở khóa iPhone không khả dụng trong bất kể các trường hợp iphone không khả dụng thử lại sau 15 phút. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng không thể sử dụng iPhone do nhập sai mật khẩu nhiều lần, mật khẩu quên hoặc bất kỳ tình huống nào liên quan đến việc mở khóa iPhone. Dưới đây là cách sử dụng 4uKey để khắc phục lỗi iPhone không khả dụng:

Cách khắc phụ tình trạng iPhone không khả dụng

Bước 1: Tải Và Cài Đặt 4uKey

Tải ứng dụng 4uKey của Tenorshare từ trang web chính thức và cài đặt nó trên máy tính của bạn để xử lý tình trạng iPhone không khả dụng ngay.

Bước 2: Kết Nối iPhone Với Máy Tính

Kết nối iPhone bị khóa với máy tính bằng cáp USB. Khởi động ứng dụng 4uKey trên máy tính.

Bước 3: Chọn Chức Năng “Unlock Lock Screen Passcode”

Trong giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau. Chọn tùy chọn “Unlock Lock Screen Passcode” để bắt đầu quá trình mở khóa mật khẩu màn hình của iPhone.

Bước 4: Điều Khiển iPhone Và Theo Dõi Hướng Dẫn:

4uKey sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số bước, chẳng hạn như tải firmware mới để tiếp tục quá trình mở khóa. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành.

Bước 5: Mở Khóa iPhone

Sau khi 4uKey hoàn thành việc sửa lỗi và tiến hành mở khóa iPhone, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của bạn như bình thường mà không cần mật khẩu.

Như vậy trên đây chính là một trong những cách phổ biến giúp bạn tìm hiểu được tại sao điện thoại iPhone hiển thị không khả dụng và cách khắc phục đơn giản mà không cần đến bất kỳ chuyên gia nào bạn có thể tham khảo thêm ngay để chọn cho mình các cách thực hiện đơn giản nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here