Bạn đã từng gặp phải tình huống vi phạm cộng đồng mà chưa biết cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hay chưa? Làm thế nào để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đơn giản mà lại hiệu quả? Cùng kiến thức thú vị theo dõi ngay hướng dẫn thủ thuật dưới đây để hiểu thêm nhé!

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì?

Hiện nay, Facebook đã trở thành một trong những trang mạng xã hội lớn với sự tham gia của hơn 3 tỷ người dùng. Việc sử dụng Facebook không chỉ giúp mọi người có thể dễ dàng gắn kết, tương tác mà còn xây dựng các cộng đồng cùng chung sở thích, làm quen, kinh doanh,…

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì?

Để giữ cho cộng đồng luôn có những trải nghiệm tốt trên nền tảng của mình, Facebook cũng xây dựng một nội quy và nội quy này chính là tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bao gồm những nội dung như:

 • Tiêu chuẩn về nội dung an toàn.
 • Tiêu chuẩn về nội dung hành vi bạo lực, phạm tội.
 • Tiêu chuẩn về nội dung phản cảm.
 • Tiêu chuẩn về tính toàn vẹn, xác thực tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook.
 • Tiêu chuẩn về bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
 • Tiêu chuẩn về yêu cầu, quyết định đến nội dung bài đăng.

Để tìm hiểu chi tiết nội dung từng mục bên trong, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang nội quy của Facebook.

Nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Dựa trên tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đã đưa ra, nếu bạn sử dụng nền tảng và có bất kì hành vi nào vi phạm những nội dung trên, bạn sẽ bị tính là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và tùy lỗi mắc phải mà mức độ phạt sẽ khác nhau đối với tài khoản người dùng.

Bằng cách nắm được nội dung tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể tránh cũng như khắc phục vi phạm lỗi tốt hơn.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Như đã nhắc đến, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook bao gồm khá nhiều nội dung vì vậy sẽ có nhiều lý do khiến cho tài khoản Facebook của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Nếu đã tìm hiểu cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì thì phần nào có thể bạn đã nắm được nguyên nhân. Cũng dựa trên tiêu chuẩn cộng đồng Facebook cho thấy có nhiều nguyên nhân mà bạn có thể mắc phải tuy nhiên những trường hợp phổ biến thường gặp là do:

Tài khoản spam liên tục

Tài khoản spam liên tục là một nguyên nhân phổ biến mà người dùng thường mắc phải khiến cho tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Việc spam hoặc react, tương tác quá nhiều với bài đăng nào đó trong một thời gian ngắn sẽ khiến tài khoản của bạn bị vi phạm.

Tài khoản spam liên tục

Khi tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook do spam liên tục, bạn sẽ bị khóa các hoạt động tương tác trong một thời gian ngắn.

Nội dung không phù hợp, vi phạm chính sách

Một nguyên nhân khác mà người dùng mắc phải đó chính là đăng tải những nội dung không phù hợp, nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như chứa nội dung phản cảm, vi phạm bản quyền, nội dung quấy rối, bạo lực, phạm tội,….

Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo

Sử dụng tài khoản giả mạo người khác, sử dụng tên, ảnh của người khác, người của công chúng để giả mạo,…cũng là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo

Có thể việc sử dụng tên, hình ảnh này chỉ là vô tình hoặc cố ý nhưng Facebook sẽ cảnh bảo cũng như khóa tài khoản khi vi phạm nên bạn cần lưu ý nhé!

Cách gỡ khi Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ như thế nào?

Tài khoản Facebook không chỉ giúp bạn kết nối, tương tác với những người dùng khác mà còn là một nơi để kinh doanh, marketing thương hiệu. Vì vậy khi tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng do bị hạn chế trong nhiều thao tác ví dụ như:

 • Bị khóa tài khoản và tùy trường hợp, mức độ vi phạm mà tài khoản Facebook của bạn có thể bị khóa trong vòng 3-7 ngày hoặc lên đến 30 ngày hay thậm chí là vĩnh viễn.
 • Nếu tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mà người dùng không gửi kháng cáo hay không được Facebook chấp nhận kháng cáo, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Thông tin cá nhân về tài khoản của bạn sẽ bị Facebook khóa và không thể tìm thấy khi người dùng khác tìm kiếm về bạn trên nền tảng.
 • Lịch sử tin nhắn và bạn bè của tài khoản vi phạm sẽ bị xóa hoàn toàn.
 • Bạn không thể đăng tin mới, hình ảnh, video,….trong vòng 1 tháng khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng (đối với trường hợp không bị khóa tài khoản).
 • Bạn không thể bình luận bất kỳ bài viết nào trong 1 tháng.

Ngoài ra tùy theo những tiêu chuẩn cộng đồng khác mà Facebook sẽ có những cách gỡ hoặc xử phạt, hạn chế khác nhau.

Khi Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ như thế nào?

Khi bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn đừng vội lo lắng vì vẫn có cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook để giúp bạn thoát khỏi những hạn chế không mong muốn.

Nếu tài khoản của bạn đang gặp sự cố do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể áp dụng những cách gỡ vi phạm dưới đây:

Gửi kháng cáo

Gửi kháng cáo là một cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook được nhiều người áp dụng và cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập đường link sau đây để tiến hành gửi kháng cáo cho Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890.

Gửi kháng cáo bước 1

Bước 2: Tại khung Email liên hệ, bạn hãy nhập email mà bạn đang sử dụng (lưu ý nên sử dụng email mà bạn sử dụng thường xuyên để cập nhật thông tin từ Facebook báo về).

Gửi kháng cáo bước 2

Bước 3: Tại khung Mô tả vấn đề bạn hãy nhập vấn đề mà bạn đang gặp phải và nội dung cần kháng cáo về tài khoản Facebook.

Gửi kháng cáo bước 3

Bước 4: Bạn cần đăng tải hình ảnh CMND hoặc CCCD của bạn bằng cách nhấn vào mục Chọn tệp > Mở để tải ảnh chụp CMND/CCCD của bạn.

Gửi kháng cáo bước 4

Bước 5: Sau khi đã nhập đầy đủ những mục trên cũng như tải ảnh CMND/CCCD của bạn, bạn chỉ cần nhấn Gửi để hoàn tất.

Gửi kháng cáo bước 5

Trên đây chỉ là bước gửi báo cáo về vấn đề hiện tại mà tài khoản của bạn đang gặp phải, sau khi gửi báo cáo trên, bạn cần liên hệ với nhân viên Facebook để báo cáo về tài khoản của bạn và cách thực hiện như sau:

 • Truy cập link sau https://m.facebook.com/help/contact/179049432194862 và nếu bạn đăng nhập Facebook bằng email, bạn chỉ cần báo cáo tình trạng tài khoản trong mục Mô tả sự cố như hình dưới đây.

cách gửi kháng cáo

 • Trong trường hợp bạn không đăng nhập Facebook bằng email, bạn sẽ cần nhập email mà bạn sử dụng để đăng ký Facebook trong mục Email của bạn sau đó nhập nội dung báo cáo ở mục Mô tả sự cố như hình dưới.

Trường hợp gửi kháng cáo

 • Sau khi nhập nội dung, bạn hãy nhấn Chọn tệp để tải lên ảnh CMND/CCCD và nhấn nút Gửi, vậy là bạn đã hoàn tất việc báo cáo với nhân viên Facebook.

Hoàn tất gửi kháng cáo

Đối với cách gửi kháng cáo, bạn chỉ có thể áp dụng để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook chứ không thể gỡ vi phạm Messenger.

Trong trường hợp bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Messenger và bị chặn gửi tin nhắn thì cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Messenger chính là chờ đợi hết thời gian phạt của Facebook mà thôi.

Gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng biểu mẫu xem xét về Facebook

Nếu tài khoản của bạn bị khóa đột ngột nhưng không phải do vi phạm thì bạn cũng hãy bình tĩnh vì có thể đây là do sự nhầm lẫn từ Facebook và bạn vẫn có cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bằng cách gửi biểu mẫu xem xét về Facebook với cách thực hiện như sau:

Truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 sau đó điền đầy đủ nội dung mà bạn cần hỗ trợ. Nếu tài khoản bạn bị khóa là do nhầm lẫn, bạn có thể trình bày trong khung “Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”.

Bạn nên nhập nội dung thật cụ thể cũng như chính xác sau đó bấm Gửi để nhân viên Facebook có thể hiểu rõ vấn đề và xử lý giúp bạn nhé!

Tự xác nhận thông tin cá nhân

Một cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook khác mà bạn có thể áp dụng đó chính là tự xác nhận thông tin cá nhân. Về cách xác nhận thông tin cá nhân, bạn sẽ có thể thực hiện theo 2 hướng cụ thể như sau:

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn bằng xác thực danh tính 

Xác thực danh tính có nhiều cách để thực hiện nhưng cách thuận tiện nhất chính là sử dụng số điện thoại. Bạn cần vào tài khoản Facebook của mình sau đó bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận danh tính của Facebook và bạn chỉ cần bấm tiếp tục.

Xác thực danh tính

Tiếp theo bạn chọn mục Kiểm tra bảo mật tài khoản và có thể chọn gửi mã xác minh qua SMS (lưu ý tin nhắn sẽ được gửi vào số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản) và bạn sẽ nhận được mã xác thực > Nhập chính xác mã số này để hoàn thành xác thực danh tính.

Xác thực danh tính bước 2

Nếu như không thể thực hiện xác thực danh tính bằng số điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện xác thực danh tính bằng giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Bằng lái). Bạn có thể chọn Xác nhận bằng cách khác sau đó tải hình ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên và bấm Tiếp tục là hoàn tất.

Xác thực danh tính bước 3

Đối với cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bằng xác thực bằng giấy tờ tùy thân, bạn sẽ cần chờ đợi thời gian xử lý là khoảng 10 đến 15 ngày để Facebook xem xét. Facebook sẽ gửi thông báo về cho bạn và nếu thành công thì bạn có thể truy cập vào tài khoản như bình thường.

Tuy nhiên đối với cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook bằng xác thực giấy tờ tùy thân, các tài khoản mới tạo, acc clone, tài khoản quá ít thông tin,…thì tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn và có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn nên bạn hãy lưu ý nhé!

Thực hiện xác minh bằng người tin cậy

Một trong những cách giúp bạn có thể bảo mật tài khoản tốt đó chính là xác minh người dùng tin cậy để giúp bạn truy cập tài khoản khi bị khóa. Lưu ý đối với cách này bạn nên thực hiện khi chưa bị khóa tài khoản vì cần phải đăng nhập tài khoản thì mới thêm bạn bè tin cậy được.

Bước 1: Đăng nhập Facebook sau đó chọn biểu tượng mũi tên ở góc phải trên cùng sau đó chọn tiếp vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Thực hiện xác minh bằng người tin cậy

Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập.

Thực hiện xác minh bằng người tin cậy bước 2

Bước 3: Kéo đến mục Tăng cường bảo mật và trong mục Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản, bạn nhấn Chỉnh sửa > Chọn bạn bè.

Thực hiện xác minh bằng người tin cậy bước 3

Bước 4: Tiếp tục nhấn Chọn Người liên hệ đáng tin cậy sau đó nhập tên bạn bè của bạn để thêm liên hệ tin cậy > Xác nhận để hoàn tất.

Thực hiện xác minh bằng người tin cậy bước 4

Bằng cách thêm người dùng tin cậy, khi bị khóa tài khoản, bạn có thể nhờ bạn bè của mình xác minh để có thể mở khóa và vào lại tài khoản đơn giản.

Lưu ý khi thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khi thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, bạn cũng cần lưu ý một vài điều để có thể thực hiện thao tác chính xác cũng như đạt được hiệu quả, được Facebook xét duyệt.

Tuân thủ các chính sách chung cộng đồng

Bất cứ mạng xã hội nào bao gồm cả Facebook đều có những nội quy, tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng mà người dùng tham gia bắt buộc phải tuân thủ. Việc vi phạm nội quy cộng đồng sẽ khiến tài khoản của bạn gặp những hạn chế hoặc bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tuân thủ các chính sách chung cộng đồng

Vì vậy khi tham gia vào mạng xã hội nói chung hay Facebook nói riêng, bạn hãy nhớ rằng cần tuân thủ chính sách chung của cộng đồng, đọc các nội quy cũng như cần có những hành vi đúng để không vi phạm, tránh bị khóa tài khoản nhé!

Sau khi thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook thành công, bạn cũng cần lưu ý điều này và cần tuân thủ chính sách, nội quy chung để không vi phạm nữa.

Xác thực các thông tin cá nhân chính xác

Khi thực hiện theo cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook như trên hướng dẫn, việc bạn cần ghi nhớ chính là cung cấp những thông tin cá nhân một cách chính xác.

Xác thực các thông tin cá nhân chính xác

Độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi xác thực tài khoản sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ gỡ vi phạm thành công.

Cách gỡ tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để tránh việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì bạn cần nắm được những nội dung được Facebook đặt ra khi tham gia nền tảng này. Ngoài ra cũng có một vài điều mà bạn nên lưu ý để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bao gồm:

Cách tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

 • Nắm rõ chính sách, nội dung tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.
 • Tránh sử dụng thủ thuật quá nhiều nếu tài khoản của bạn là tài khoản bán hàng. Khi lạm dụng thủ thuật, Facebook sẽ đánh giá tài khoản của bạn có những hành động bất thường và có thể sẽ khóa tài khoản của bạn trong tình huống xấu nhất.
 • Hạn chế sử dụng từ ngữ vi phạm ví dụ như: thuốc lá, yếu sinh lý, rượu, các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, chết chóc, đau đơn, tự tử,….

Một vài câu hỏi liên quan đến vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Bên cạnh cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, người dùng vẫn có một số câu hỏi liên quan và chúng mình sẽ giải đáp đến bạn như sau:

Lợi ích xây dựng các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khi xây dựng tiêu chuẩn cộng đồng trên một nền tảng bất kỳ, điều này sẽ đảm bảo những người tham gia cộng đồng có thể tránh được những nội dung tiêu cực, độc hại, nhạy cảm hay mang tính lạm dụng và tăng tính chính xác của nội dung, xây dựng một cộng đồng tích cực, tốt đẹp.

Lợi ích xây dựng các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khoảng bao lâu để tài khoản được mở lại sau khi kháng nghị?

Sau khi bạn thực hiện cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tài khoản của bạn sẽ không được mở khóa ngay mà phải mất một khoảng thời gian để Facebook xem xét nên bạn đừng vội nôn nóng hay lo lắng quá nhé!

Khoảng bao lâu để tài khoản được mở lại sau khi kháng nghị?

Tùy trường hợp mà thời gian để tài khoản được mở lại sau khi kháng nghị sẽ rơi vào khoảng 5 – 15 ngày vì vậy bạn hãy chờ đợi một thời gian để nhân viên Facebook xem và phê duyệt mở khóa tài khoản.

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook cũng như một vài lưu ý để giúp bạn tránh bị vi phạm. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp ngay cho bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here