xóa tin nhắn trên zalo cả 2 bên

Cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên vĩnh viễn giúp bạn xóa những thông tin mình không muốn người khác đọc được. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, mạng xã hội Zalo gần đây đã cho ra mắt tính năng thu hồi tin nhắn trên cả 2 chiều. Dưới đây chính là các tips hay mà kiến thức thú vị mỗi ngày mang đến để xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên cũng thực hiện ngay nhé!

Phân biệt xóa tin nhắn với xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên

Nhà phát hành ứng dụng Zalo hiện nay đã cho ra đời hai tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng là xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn. Tuy nhiên, khái niệm xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn thường khiến nhiều bạn sử dụng Zalo khá băn khoăn.

Phân biệt xóa tin nhắn với thu hồi tin nhắn

Để phân biệt được hai khái niệm trên và sử dụng vào đúng mục đích, bạn hãy tham khảo xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên phổ biến như:

  • Xóa tin nhắn Zalo nghĩa là tin nhắn chỉ được xóa trên tài khoản của bạn, trong khi đó tài khoản của người nhận tin nhắn vẫn có thể đọc được. Như vậy, xóa tin nhắn Zalo không thể bảo mật được các thông tin quan trọng trên tin nhắn bạn đã gửi cho người khác;
  • Khác với xóa tin nhắn, việc thu hồi tin nhắn giúp bạn bảo mật các thông tin cá nhân của mình tốt hơn. Khi bạn thu hồi, tin nhắn đã gửi đi sẽ được xóa trên 2 tài khoản và ở tài khoản của người nhận tin nhắn chỉ hiển thị dòng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi”.

Như vậy, điểm giống của cả hai tính năng này là đều làm tin nhắn đã được gửi đi biến mất trên tài khoản Zalo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tính năng xóa tin nhắn trên Zalo thì nội dung tin nhắn chỉ được xóa ở phía bạn, trong khi vẫn được lưu giữ ở bên tài khoản khác. Nếu chọn thu hồi thì nội dung tin nhắn sẽ được xóa vĩnh viễn trên cả hai tài khoản.

Cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên vĩnh viễn 

Hiện nay, Zalo mang đến cho người dùng 2 tính năng vô cùng hữu ích là xóa từng nội dung tin nhắn và xóa toàn bộ cuộc hội thoại tùy theo nhu cầu bạn mong muốn là gì mình có thể áp dụng ngay nhé!

Nếu muốn tin nhắn đã gửi biến mất ở cả hai tài khoản, bạn cần thực hiện việc thu hồi tin nhắn theo các bước sau:

Cách xóa tin nhắn trên Zalo bằng máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính để truy cập vào mạng xã hội Zalo và muốn xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên vĩnh viễn từng tin nhắn trên Zalo cho cả hai tài khoản thì hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Zalo và đăng nhập tài khoản của mình trên máy tính;

Bước 2: Bạn hãy tìm đến cuộc trò chuyện chứa tin nhắn mình muốn xóa vĩnh viễn. Sau đó, bạn hãy nhấp chuột phải vào dòng tin nhắn bạn muốn xóa;

Bước 3: Ở danh mục mới hiển thị, bạn nhấp vào nút Thu hồi để Zalo hiển thị dòng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi” là hoàn tất.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cho cả 2 bên

Bên cạnh cách xóa vĩnh viễn từng tin nhắn, bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn một cuộc hội thoại với ai đó trên Zalo. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy tính và đăng nhập tài khoản của mình;

Bước 2: Bạn cần tìm kiếm cuộc trò chuyện mình muốn xóa và sau đó nhấp chuột phải vào cuộc hội thoại đó;

Bước 3: Một danh mục mới sẽ được hiển thị và bạn cần nhấp vào nút Xóa hội thoại;

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ hiển thị thông báo “Toàn bộ nội dung trò chuyện sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn có chắc chắn muốn xóa?”. Bạn hãy nhấp vào nút Xóa là hoàn tất.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cho cả 2 bên bước 4

Trên điện thoại

Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại để truy cập vào mạng xã hội Zalo thì hãy thực hiện theo các bước bên dưới để xóa vĩnh viễn từng tin nhắn nhé:

Bước 1: Hãy đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó tìm đến cuộc trò chuyện chứa tin nhắn muốn thu hồi;

Bước 2: Bạn nhấn giữ vào tin nhắn muốn thu hồi, sau đó nhấp vào nút Thu hồi. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị “Tin nhắn đã được thu hồi” là hoàn tất.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cho cả 2 bên trên điện thoại

Bên cạnh cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên vĩnh viễn, hiện nay Zalo cũng cho phép người dùng xóa một cuộc trò chuyện trên điện thoại. Bạn hãy làm theo từng bước bên dưới:

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và tìm đến đoạn hội thoại muốn xóa vĩnh viễn;

Bước 2: Bạn nhấn giữ vào cuộc hội thoại muốn xóa, sau đó nhấp chọn Xóa trò chuyện trong danh mục hiển thị;

Bước 3: Sau đó, bạn cần nhấn vào nút Xóa ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn mục Xóa trò chuyện là hoàn tất. Ở bước này, bạn cũng có thể xóa cùng lúc nhiều cuộc hội thoại bằng cách nhấp chọn vào nhiều ô trống ở góc trái màn hình.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cho cả 2 bên trên điện thoại bước 3

Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn người nhận có đọc hay biết được không?

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên trên Zalo vô cùng hữu ích, đặc biệt với những bạn không may gửi nhầm các thông tin quan trọng cho người khác. Tuy nhiên, việc người nhận được tin nhắn có đọc được tin nhắn này hay không còn phụ thuộc vào hai trường hợp sau:

  • Đối với xóa tin nhắn vĩnh viễn, nếu trạng thái tin nhắn đã gửi của bạn chỉ là “Đã gửi” hoặc “Đã nhận”, nghĩa là người khác vẫn chưa đọc được thông tin. Trong trường hợp này, nếu bạn xóa tin nhắn 2 bên thì người nhận vẫn không thể biết được nội dung bên trong là gì;
  • Nếu trạng thái tin nhắn hiển thị “Đã xem”, nghĩa là người nhận đã đọc được tin nhắn của bạn và họ đã nắm được thông tin bạn muốn bảo mật. Tuy nhiên, nhằm tránh những rắc rối về sau, bạn có thể cân nhắc xóa ngay dòng tin nhắn bị gửi nhầm dù nội dung tin nhắn đã bị người khác biết được.

Xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn người nhận có đọc hay biết được không?

Những lưu ý khi thực hiện cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn cả 2 bên

Việc xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn trên cả 2 tài khoản giúp bạn bảo mật được những thông tin quan trọng của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều sau trước khi thực hiện cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn này nhé:

  • Hiện nay, cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn cả 2 bên chỉ có thể thực hiện được trong vòng 24 giờ sau khi tin nhắn được gửi đi. Nếu sau 24 giờ, bạn sẽ không thể thu hồi lại tin nhắn đã gửi. Do đó, khi tin nhắn đã được gửi đi từ rất lâu thì việc bạn xóa vĩnh viễn cũng không thể bảo mật được các thông tin quan trọng;
  • Mặc dù tin nhắn đã gửi được xóa vĩnh viễn, nhưng trên tài khoản của người nhận tin nhắn vẫn hiển thị dòng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi”;

Những lưu ý khi thực hiện cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn cả 2 bên

  • Khi nhấn chọn nút xóa tin nhắn trên Zalo thì nội dung của cuộc trò chuyện chỉ được xóa ở phía tài khoản của bạn. Nếu muốn nội dung tin nhắn biến mất trên cả hai bên, bạn cần nhấn nút Thu hồi tin nhắn;
  • Khi không may nhắn vào nút Xóa tin nhắn trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại các tin nhắn này khi tài khoản Zalo được bật tính năng sao lưu dữ liệu;
  • Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản Zalo nhưng lại đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau thì có thể tin nhắn bị xóa vẫn còn lại trên máy khác. Để tin nhắn được xóa cùng lúc trên nhiều thiết bị, bạn cần bật tính năng Sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên tài khoản Zalo của mình.

Trong quá trình sử dụng Zalo, chắc hẳn bạn cũng đã từng gửi nhầm tin nhắn cho một ai đó và không biết cách để xóa đi tin nhắn đã bị gửi nhầm. Bạn hãy tham khảo qua cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên dành cho điện thoại và máy tính được đề cập ở bài viết trên để bảo mật nội dung tin nhắn của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here