Cách kẻ bảng trong canva đơn giản nhất

Bạn thắc mắc làm thế nào để kẻ bảng trong Canva nhanh chóng và chính xác? Được biết đến là một trong những công cụ thiết kế phổ biến nhất hiện nay, Canva sở hữu đa dạng tính năng tiện ích cần thiết để phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Nếu như bạn tò mò, vậy thì những phương pháp được chia sẻ dưới bài viết hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo bảng chỉ trong thời gian ngắn trong phần mềm này.

Lợi ích khi kẻ bảng trong Canva

Lợi ích khi kẻ bảng trong Canva

Trong thời gian gần đây, Canva được xem là công cụ thiết kế trực tuyến không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là dân thiết kế. Phần mềm được sử dụng rộng rãi cho việc tạo bảng, biểu đồ và hàng loạt các tiện ích khác. Vậy việc thực hiện kẻ bảng trong Canva sẽ mang đến những lợi ích nào?

 • Thông qua các mẫu bảng sẵn có, bạn có thể tùy ý điều chỉnh để tạo ra bảng chuyên nghiệp mà không cần phải sử dụng các công cụ thiết kế cao cấp.
 • Kẻ bảng trong Canva cho phép bạn mô tả ý tưởng, kế hoạch và thông điệp trong việc trình bày ý tưởng một cách trực quan hơn và giải thích cho người khác một cách rõ ràng.
 • Kẻ bảng trong Canva nhanh chóng và dễ dàng nhằm tiết kiệm thời gian so với những phần mềm thiết kế khác với các công cụ thực hiện những chức năng đa dạng.
 • Canva là một công cụ miễn phí hoặc có mức phí khá rẻ để tối ưu chi phí của người dùng qua các mẫu và bố cục có sẵn .
 • Kẻ bảng trong Canva cho phép bạn dựa trên nhiều định dạng khác nhau và tùy chỉnh các yếu tố sao cho phù hợp với nhu cầu, cũng như chủ đề của người dùng.
 • Bạn có thể kẻ nhiều bảng trong ứng dụng với những tiện ích cơ bản đến cao cấp để tối ưu thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả.
 • Bảng được tạo ra từ Canva có tính thẩm mỹ cao, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc thuyết trình, báo cáo trong công việc và học tập, cũng như thể hiện tính sáng tạo, ý tưởng của người dùng.
 • Kẻ bảng trong Canva được sử dụng bởi những người làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, marketing, quảng cáo đến kinh doanh và công nghệ.
 • Canva cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ bảng của mình một cách dễ dàng qua các tính năng lưu trữ và chia sẻ trực tuyến.

>>> Tham khảo thêm Cách kiếm tiền trên Canva cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập dễ dàng nhất.

Kẻ bảng trong Canva được không?

Được biết đến là một công cụ thiết kế đa năng và dễ sử dụng, Canva cho phép người dùng tạo ra các bảng chuyên nghiệp với nhiều bản thảo khác nhau. Việc kẻ bảng trong Canva phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người, nên bạn có thể dựa vào chủ đề và nhu cầu riêng để tạo nên sản phẩm ưng ý nhất.

Khi đăng nhập vào tài khoản của mình trên Canva, người dùng có thể tạo mới các bản vẽ và chọn kẻ bảng từ menu công cụ. Các tiện ích kẻ bảng trong Canva cho phép người dùng tạo ra các biểu đồ, sơ đồ và bản vẽ một cách dễ dàng và trực quan. Ngoài ra, Canva cũng cung cấp các mẫu được thiết kế sẵn để giúp người dùng kẻ bảng chuyên nghiệp chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Kẻ bảng trong Canva được không

Qua màu sắc và mẫu thiết kế có sẵn, người dùng có thể trực tiếp tạo bảng với những công cụ hỗ trợ trên Canva. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tạo ra một bảng để trình bày thông tin hoặc làm việc nhóm, thì việc kẻ bảng trong Canva được xem là một sự lựa chọn tốt. Ngoài ra sau khi kẻ bảng xong, bạn có thể lưu và chia sẻ bảng với người khác hoặc tải xuống dưới dạng hình ảnh để sử dụng trong các tài liệu.

>>> Xem thêm Cách dùng Canva mới giúp bạn làm quen nhanh chóng với app khi sử dụng.

Cách kẻ bảng trong Canva đơn giản 30S

Căn cứ vào xu hướng của người dùng, Canva hiện cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế theo đa dạng phong cách khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn. Vậy bạn đã sẵn sàng khám phá các cách kẻ bảng trong Canva để sáng tạo nên sản phẩm cho riêng mình?

Sử dụng Mẫu Lịch để kẻ bảng trong Canva

Mẫu lịch trong Canva là các mẫu sẵn có được cung cấp bởi nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến giúp người dùng dễ dàng tạo ra các mẫu lịch đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng thiết kế và in ấn lịch để dùng cho công việc hoặc tặng cho bạn bè, gia đình của mình. Những mẫu lịch trong Canva cho phép bạn nhanh chóng kẻ bảng ngày, tháng, năm nhanh chóng với các thao tác đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Sử dụng Mẫu Lịch để kẻ bảng trong Canva bước 1

Bước 2: Nhấn vào nút “Tạo thiết kế mới” và chọn “Lịch” để hệ thống tiến hành tạo bản thảo mới.

Sử dụng Mẫu Lịch để kẻ bảng trong Canva bước 2

Bước 3: Chọn một mẫu lịch hợp lý với sở thích và chủ đề của bạn hoặc tùy chỉnh một mẫu lịch từ đầu.

Sử dụng Mẫu Lịch để kẻ bảng trong Canva bước 3

Bước 4: Bổ sung các ngày lễ và sự kiện quan trọng của mình vào lịch bằng cách thay đổi các thông tin trong các ô của lịch, hoặc trực tiếp tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và hình ảnh trên lịch để sản phẩm cuối cùng trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc kẻ bảng lịch trong Canva, bạn có thể xuất bảng của mình dưới dạng hình ảnh hoặc PDF để in ấn hoặc chia sẻ với người khác.

Kẻ bảng có cùng kích thước ô trong Canva

Bạn có thể kẻ bảng trong Canva với các ô có cùng kích thước bằng cách sử dụng “Grids” trong công cụ. Tính năng này cho phép bạn tạo ra một lưới ô vuông hoặc chữ nhật sở hữu kích thước và khoảng cách giống nhau trên toàn bộ bảng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Canva và chọn mục “Tạo thiết kế mới” -> “Tùy chỉnh kích thước”.

Kẻ bảng có cùng kích thước ô trong Canva bước 1

Bước 2: Chọn kích thước của bảng mong muốn hoặc nhập kích thước tùy chỉnh của bảng.

Kẻ bảng có cùng kích thước ô trong Canva bước 2

Bước 3: Nhấn vào nút “Elements” và chọn “Grids” trong danh sách các thành phần được hiển thị.

Kẻ bảng có cùng kích thước ô trong Canva bước 3

Bước 4: Chọn kiểu lưới vuông hoặc chữ nhật và kích thước, khoảng cách giữa các ô của lưới theo ý muốn.

Kẻ bảng có cùng kích thước ô trong Canva bước 4

Bước 5: Kéo và thả lưới vào bảng, sau đó điều chỉnh kích thước và vị trí sao cho phù hợp về mặt thẩm mỹ, chất lượng.

Sau khi bạn tạo ra lưới ô trong Canva, bạn có thể điền thông tin hoặc dữ liệu vào các ô tùy theo nhu cầu. Bảng được tạo ra sẽ có các ô cùng kích thước và khoảng cách giống nhau, giúp cho việc trình bày thông tin gọn gàng và dễ dàng hơn.

Kẻ bảng với kích thước ô thay đổi

Tương tự như các bước kẻ bảng trong Canva đề cập phía trên, bạn có thể sử dụng tính năng “Table” để tạo bảng với kích thước và chiều rộng của ô khác nhau tùy theo nhu cầu thiết kế của bạn:

 • Bước 1: Nhấn vào nút “Tạo thiết kế mới” và chọn “Bảng biểu” sau khi đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn.
 • Bước 2: Chọn một mẫu bảng và nhấn vào nút “Table” để tạo các ô với kích thước thay đổi, bằng cách kéo và thả các đường viền giữa các ô để tùy chỉnh chiều dài và chiều rộng trong bảng.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc nhập nội dung vào bảng, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, màu sắc,… để sản phẩm trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Kẻ bảng Canva bằng Scratch

Việc sử dụng Scratch yêu cầu người thiết kế cần phải có kiến thức và kỹ thuật lập trình cao hơn các phương án khác. Chức năng Scratch cho phép người dùng thực hiện kẻ bảng trong Canva, cũng như tạo ra các bản vẽ, biểu đồ, sơ đồ,… chỉ cần tiến hành thao tác một vài bước đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng sở hữu một bảng nội dung chuyên nghiệp:

Bước 1: Tạo một sprite mới cho kẻ bảng bằng cách nhấp vào nút “Choose sprite from library” ( nghĩa là chọn sprite từ thư viện) hoặc tải lên hình ảnh để kẻ bảng.

Kẻ bảng Canva bằng Scratch bước 1

Bước 2: Thêm một loại chữ để cho phép người dùng nhập văn bản trên bảng kẻ. Bạn có thể sử dụng lệnh “ask” và “say” để yêu cầu nhập văn bản và hiển thị trong bảng đang tạo.

Bước 3: Thêm con trỏ chuột để người dùng thuận tiện di chuyển các thao tác trên bảng. Bạn có thể sử dụng lệnh “when this sprite clicked” (khi sprite này được nhấp) và “go to mouse-pointer” (đi đến con trỏ chuột) để di chuyển sprite tới vị trí của con trỏ chuột.

Kẻ bảng Canva bằng Scratch bước 3

Bước 4: Bổ sung chức năng để lưu và tải lại nội dung của kẻ bảng. Bạn có thể sử dụng lệnh “save” và “load” để lưu trữ và tải về thiết bị mẫu bảng đã tạo.

Bên cạnh đó, Scratch còn hỗ trợ người dùng xóa văn bản và hình ảnh trên bảng kẻ hoặc gửi tín hiệu đến các sprite khác thông qua lệnh “broadcast”. Ngoài ra, một số chức năng khác như thay đổi màu sắc, độ dày của con trỏ chuột, chọn font chữ,… cũng được Scratch bổ trợ trong quá trình sử dụng,

Một vài cách tùy chỉnh trong kẻ bảng Canva

Không ngừng cải tiến và đổi mới, Canva sẵn sàng hỗ trợ người dùng thông qua các tính năng tiện ích phong phú kèm theo các công cụ hỗ trợ tiện lợi. Bên cạnh đó, việc kẻ bảng trong Canva còn cung cấp rất nhiều tùy chỉnh để người dùng có thể tạo bảng theo ý muốn của mình.

 • Bạn có thể thay đổi kích thước và chiều rộng của các ô trong bảng kẻ, bằng cách kéo và thả các đường viền giữa các ô hoặc sử dụng tính năng “Table” để tạo ra các ô có kích thước khác nhau.
 • Bằng cách chọn văn bản và sử dụng thanh công cụ, người dùng được phép điều chỉnh màu sắc và kiểu chữ cho văn bản, nội dung trong các ô của bảng.
 • Bạn có thể thêm hình ảnh vào kẻ bảng chỉ cần kéo và thả hình ảnh từ thư viện hoặc tải lên hình ảnh từ thiết bị. Đồng thời, kích thước, vị trí và độ trong suốt của ảnh cũng có khả năng thay đổi theo sự điều chỉnh của bạn.
 • Viền và nền của bảng kẻ trong Canva cho bạn quyền sử dụng thanh công cụ để điều chỉnh về độ dày, màu sắc,… của bảng. Đồng thời, người dùng được phép trang trí thêm cho bảng kẻ với những họa tiết trên
 • Bạn có thể thêm ghi chú vào kẻ bảng bằng cách sử dụng tính năng “Textbox” hoặc thêm các hình ảnh, biểu tượng và đồ họa khác để giải thích ý nghĩa của những đối tượng trong bảng kẻ.

Sau khi tham khảo một số cách kẻ bảng trong Canva, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công theo những bước hướng dẫn phía trên để tạo ra một sản phẩm vừa ý nhất nhé! Đừng quên theo dõi Kiến Thức Thú Vị để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here