Cách chuyển từ Canva sang powerpoint chi tiết cho người mới bắt đầu sử dụng

Cách chuyển từ Canva sang Powerpoint chắc hẳn là điều rất nhiều người dùng mới vẫn chưa biết. Mặc dù có thể đây không phải là phương pháp quá đơn giản nhưng bạn có thể làm chỉ với một vài thao tác. Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Cách chuyển Canva sang PowerPoint có tốn phí không?

Trong vấn đề về cách chuyển Canva sang PowerPoint thì nhiều người dùng tò mò rằng có tốn phí hay không. Câu trả lời ở đây là tùy thuộc vào bạn sử dụng template hay element nào mà sẽ quyết định việc trả phí hay không. Đối với Canva, tài khoản sẽ được chia thành hai phân loại là Canva thường và Canva Pro. Hai loại tài khoản này sẽ khác nhau về những lợi ích nhận được trong quá trình sử dụng.

Cách chuyển Canva sang PowerPoint có tốn phí không

Nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Canva thường thì sẽ có một vài tính năng, template hoặc hiệu ứng bị giới hạn. Nếu như bạn dùng những thiết kế đó trong bản thuyết trình của mình thì khi tải xuống bạn sẽ phải trả phí. Còn nếu bạn chỉ dùng những loại có sẵn thì Canva sẽ không tính phí của bạn.

Cách chuyển, tải Canva sang Powerpoint không bị mất hiệu ứng

Khi bạn thực hiện cách chuyển từ Canva sang PowerPoint sẽ không tránh khỏi việc bị mất hiệu ứng. Lý do là vì hiệu ứng của Canva không được hỗ trợ ở PowerPoint. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tham khảo cách chuyển từ Canva sang Powerpoint như bên dưới.

Cách chuyển từ Canva sang PowerPoint trên điện thoại

Bạn có thể chuyển từ Canva sang PowerPoint trên điện thoại bằng các bước sau

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Canva ở trên điện thoại của bạn. Sau đó ấn vào những thiết kế mà bạn muốn chuyển qua PowerPoint.

Cách chuyển từ Canva sang PowerPoint trên điện thoại bước 1

Bước 2: Ở góc bên phải phía trên của giao diện, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình mũi tên chỉ xuống. Sau đó lựa chọn Lưu dưới dạng ảnh.

Cách chuyển từ Canva sang PowerPoint trên điện thoại bước 2

Bước 3: Tìm và nhấp chọn mục Microsoft PowerPoint và tiến hành tải xuống.

Cách chuyển từ Canva sang PowerPoint trên điện thoại bước 3

Bước 4: Đợi ứng dụng tải xuống hoàn tất. Bạn có thể chia sẻ bản thiết kế đã tải trên các nền tảng khác.

>>> Xem thêm Cách làm PowerPoint trên Canva chuyên nghiệp cho người mới sử dụng.

Cách tải từ Canva sang PowerPoint trên máy tính

Đối với cách tải Canva về PowerPoint trên máy tính thì bạn có thể làm theo các bước chi tiết như bên dưới đây:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Canva ở trên máy tính và lựa chọn slide hoặc thiết kế mà bạn đang muốn tải xuống. Để chọn lựa được template ưng ý bản thân thì bạn có thể ấn chọn Design Spotlight, Presentation tại trang chủ.

Cách tải từ Canva sang PowerPoint trên máy tính bước 1

Bước 2: Lựa chọn nút Share ở góc bên phải của Canva rồi sau đó chọn vào phần More.

Cách tải từ Canva sang PowerPoint trên máy tính bước 2

Bước 3: Kéo xuống dưới người dùng sẽ thấy một biểu tượng cùng với dòng chữ PowerPoint. Bạn hãy ấn vào đó để thêm tùy chọn trang.

Cách tải từ Canva sang PowerPoint trên máy tính bước 3

Bước 4: Chọn các trang mà bạn muốn tải xuống tại phần “Select page”. Canva sẽ tự động chọn tất cả trang nếu như bạn không lựa chọn lại. Sau đó, bạn chỉ cần ấn “Download” để tiến hành tải template về máy tính. Vậy là cách tải Canva về PowerPoint ở máy tính đã được áp dụng thành công.

Cách tải từ Canva sang PowerPoint trên máy tính bước 4

Một điểm lưu ý nho nhỏ dành cho người dùng là nếu như slide mà bạn đã tải về máy tính gặp lỗi font chữ thì sẽ cần phải khắc phục ra sao? Câu trả lời đưa ra rằng bạn chỉ có một cách duy nhất đó là đổi lại font chữ hoặc tìm kiếm cũng như tải về font chữ bị lỗi về máy tính. Lý do là vì có một số font chữ ở Canva sẽ không có sẵn ở trong máy tính của người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm Cách sử dụng Canva mới nhất với những bí quyết không phải ai cũng biết.

Mối liên quan giữa Canva và PowerPoint

Nếu như so sánh thì Canva và PowerPoint đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Để có thể tìm được mối liên quan, bạn có thể tới với điểm nổi bật của từng phần mềm.

Ưu, nhược điểm

Ưu nhược điểm liên quan giữa Canva và PowerPoint

  • Canva: Canva sở hữu ưu điểm là cung cấp cho người dùng kho template rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu, phong cách. Với Canva, bạn có thể trải nghiệm một thư viện hình ảnh lớn cùng hơn 500 font chữ khác nhau. Giao diện của ứng dụng này rất đơn giản, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng. Bạn có thể lưu file trực tuyến hay chia sẻ hoặc cộng tác chỉnh sửa. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ chèn cả video, âm thành và gif vào slide. Nhược điểm của Canva là nó sẽ có hạn chế chức năng thiết kế chuyên nghiệp và một vài yếu tố bạn sẽ cần phải trả phí.
  • PowerPoint: Ưu điểm của PowerPoint có thể kể đến như sở hữu một giao diện dễ sử dụng và khá đơn giản. Nó có đầy đủ các chức năng để tạo ra slide cũng như thêm hiệu ứng hay animation. Bạn có thể sử dụng PowerPoint để làm các bài thuyết trình đơn giản. Phần mềm này có sẵn một kho slide để sử dụng thuyết trình, tạo slide trực tiếp ở máy tính và hỗ trợ bảo vệ quyền riêng tư. Về nhược điểm, bạn có thể gặp một số lỗi font, định dạng hoặc hiệu ứng. Ngoài ra, PowerPoint không lưu file tự động và khiến việc chỉnh sửa file khó khăn.

Giống và khác nhau

Canva được đánh giá là một công cụ thay thế tuyệt vời trong số nhiều lựa chọn cho PowerPoint. Điểm khác nhau của hai ứng dụng này là Canva làm việc với nền tảng online còn PowerPoint thì làm việc với nền tảng offline chủ yếu.

Giống và khác nhau giữa Canva và PowerPoint ảnh 1

Người dùng sẽ cần tải và cài đặt phần mềm PowerPoint nếu muốn sử dụng. Mặc dù hiện nay PowerPoint cũng có hỗ trợ về vấn đề thiết kế online nhưng với nền tảng offline thì người dùng sẽ sử dụng tối ưu hơn.

Giống và khác nhau giữa Canva và PowerPoint ảnh 2

Còn đối với Canva thì người dùng có thể sử dụng, truy cập trực tuyến bất cứ lúc nào thông qua app hoặc website ở trên máy tính và điện thoại. Canva luôn hỗ trợ cho người dùng lưu file online nhưng đối với PowerPoint thì bạn phải trực tiếp tải về.Hơn nữa, một số bộ phận người dùng đang phân vân rằng Canva và PowerPoint phù hợp với những đối tượng nào.

Giống và khác nhau giữa Canva và PowerPoint ảnh 3

Có thể đánh giá rằng Canva là ứng dụng phù hợp cho các đối tượng không chuyên nghiệp hay đòi hỏi quá nhiều về mặt thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế slide với thời gian hạn hẹp của bản thân một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, đối với các bài thuyết trình có liên quan tới lớp học hay làm việc nhóm thì Canva là một lựa chọn rất hoàn hảo. Bởi lẽ nó cho phép toàn bộ thành viên chọn một mẫu thiết kế slide và cùng chỉnh sửa trực tuyến.

Giống và khác nhau giữa Canva và PowerPoint ảnh 3

Nếu so sánh thì PowerPoint lại là lựa chọn tuyệt vời cho những nhân viên làm việc ở văn phòng. Bởi lẽ những đối tượng này cần phải thường xuyên sử dụng slide trong thuyết trình và báo cáo công việc, những thứ đòi hỏi phải sáng tạo, chuyên nghiệp. Người dùng có thể tìm kiếm rất nhiều yếu tố từ cơ bản cho tới nâng cao liên quan tới thiết kế cũng như được hỗ trợ các tính năng và công cụ để tiến hành tốt hơn.

Một số cách chuyển, tải Canva khác

Ngoài những cách chuyển từ Canva sang PowerPoint như trên thì các bạn cũng có thể xem thêm về một vài thông tin liên quan tới việc chuyển Canva sang Word hoặc PDF. Cụ thể như sau:

Cách chuyển Canva sang word

Hiện nay, Canva vẫn chưa hỗ trợ tính năng lưu dưới dạng word. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lưu file Canva ở dạng Word nếu như biết cách. Những phương pháp sau sẽ hỗ trợ bạn giải quyết chỉ với một ít thời gian.

Cách chuyển Canva sang word

  • Cách 1: Chèn tệp Canva dưới dạng hình ảnh. Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn hãy ấn vào nút Share ở góc bên phải phía trên của giao diện. Tiếp đó ở cửa sổ hiện ra bạn hãy ấn vào Tải xuống. Bạn cần phải chọn định dạng của tệp là PDF hoặc PNG. Sau khi chọn được thư mục lưu thì hãy ấn Tải xuống lần nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần dán những hình ảnh đó vào tài liệu ở trong Word là xong.
  • Cách 2: Có một cách khác để chuyển Canva sang Word là xuất tệp định dạng PDF rồi sau đó đổi thành docx. Để thực hiện điều này, bạn cũng làm như các bước ở Cách 1. Tuy nhiên, ở cửa sổ hiện lên thì bạn cần phải chọn Chuẩn PDF rồi mới Tải xuống. Sau đó, bạn truy cập vào trang web có tên là Adobe Acrobat. Nhấp vào mục Chọn tệp và chọn file PDF mới tải xuống. Tiến hành chọn ngôn ngữ cho tài liệu của bạn rồi lựa chọn “Xuất sang Docx.”. Cuối cùng bạn mở file ở trong Word là xong.

Nếu như bạn chỉ muốn sao chép một vài thành phần từ Canva sang Word thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Lựa chọn thành phần mà bạn đang muốn thực hiện sao chép. Nó có thể là các loại hình ảnh, hình dạng, văn bản hoặc bất cứ thành phần thiết kế nào người dùng muốn.
  • Bước 2: Bạn hãy tiến hành ấn tổ hợp phím Ctrl + C ở trên bàn phím hoặc là trên máy Mac có Lệnh + C.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần chọn nơi để dán tài liệu Word này sau đó ấn vào tổ hợp phím Ctrl + V ở bàn phím, đối với máy mac thì là Lệnh + V.

Tuy nhiên khi sao chép từ Canva sang Word hoặc ngược lại thì người dùng có thể mất một vài tùy chọn ở định dạng hoặc cài đặt phông chữ hay khoảng cách. Đây là điều mà bạn cần phải lưu ý. Ngoài việc sao chép thành phần Canva sang Word thì bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu Word ở trong Canva hoặc là chuyển file từ Canva sang định dạng Google Doc.

Cách chuyển từ Canva sang PDF

Đối với người dùng Canva thì các bạn sẽ không cần phải tìm cách chuyển từ Canva sang PDF. Bởi lẽ, ngay trong ứng dụng này đã hỗ trợ sẵn việc lưu file bằng định dạng PDF ở mục tải xuống. Chi tiết các bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

Cách chuyển từ Canva sang PDF

  • Tải Canva định dạng PDF bằng điện thoại: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Canva, sau đó lựa chọn thiết kế mà mình muốn lưu. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên bên phải của màn hình và ấn Tải xuống. Ở mục Loại tệp hãy lựa chọn định dạng PDF tiêu chuẩn. Để hoàn tất bạn chỉ cần ấn Tải xuống thêm lần nữa.
  • Tải Canva định dạng PDF bằng máy tính: Bước đầu bạn cần làm là truy cập vào trang web của Canva ở trên trình duyệt máy tính. Tiếp theo hãy lựa chọn các thiết kế mà bản thân đang muốn lưu lại. Sau đó bạn ấn mục Chia sẻ và chọn phần Tải xuống. Vẫn chọn định dạng tệp PDF tiêu chuẩn và xác nhận bằng cách ấn Tải xuống thêm một lần.

Trên đây là những thông tin người dùng có thể tham khảo về cách chuyển từ Canva sang Powerpoint. Với các thao tác đơn giản, dễ dàng thì người sử dụng hoàn toàn có thể thành thạo trong việc chuyển đổi định dạng chỉ ngay lần đầu làm quen ứng dụng. Hy vọng rằng bài viết trên KienThucThuVi cùng những kiến thức phía trên đã giúp ích cho công việc của bạn cũng như hỗ trợ bạn biết thêm một số thông tin mới mẻ về Canva và PowerPoint.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here