Cách tách nền trên Canva mới nhất

Cách tách nền trong Canva một cách nhanh chóng giúp bạn có thể chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh. Canva là một công cụ thiết kế cực kỳ đa năng và dễ sử dụng, giúp hỗ trợ thiết kế từ dân nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Tách nền là một trong những tính năng của công cụ này, hãy tham khảo bài viết của kienthucthuvi dưới đây để có thể biết tách nền trên Canva nhé!

Tại sao nên tách nền trong Canva mà không sử dụng app khác?

Canva hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người dùng, từ học sinh sinh viên cho đến dân design chuyên nghiệp. Với những tính năng như chỉnh sửa hình ảnh, tạo slide, tạo CV công việc, … Canva được nhiều người dùng lựa chọn vì tính ưu việt của mình.

Để thiết kế, cắt ghép các hình ảnh, người dùng sẽ có rất nhiều ứng dụng, công cụ sử dụng. Nhưng cách tách nền trên Canva được sử dụng nhiều hơn cả bởi sự tiện lợi mà Canva mang lại:

Tính tiện lợi cao

Canva là một nền tảng đa chức năng, nơi bạn có thể tạo, chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh, video, poster và nhiều nội dung khác. Nếu bạn đã sử dụng Canva cho các tác vụ thiết kế khác, việc tách nền trong Canva sẽ tiết kiệm thời gian và công sức chuyển đổi giữa các ứng dụng khác.

tách nền trong Canva mang lại tính tiện lợi cao

Vì là một trang web trực tuyến, bạn có thể đăng nhập tài khoản ở bất cứ đâu có mạng để làm việc. Thay vì các ứng dụng khác, cần phải tải về mới có thể thực hiện tính năng tách nền. Bạn phải đem theo thiết bị có tải ứng dụng mới tách nền được. Canva sẽ giúp bạn sử dụng trực tuyến một cách tiện hơn.

Sử dụng dễ dàng

Canva mang lại cho người dùng giao diện thân thiện, đơn giản và trực quan nhất. Người dùng không chuyên cũng dễ dàng sử dụng tính năng tách nền. Bạn sẽ không cần phải có một kiến thức về xử lý hình ảnh chuyên sâu mà vẫn thực hiện dễ dàng.

Chỉ với một cú nhấp chuột là hình ảnh của bạn đã được tách nền trên canva một cách nhanh chóng. Hình ảnh được tách sẽ chi tiết và không gặp tình trạng vỡ hình.

Tích hợp liền mạch cao

Khi bạn thực hiện cách tách nền trong Canva thì hình ảnh đã tách nền có thể được trực tiếp sử dụng ngay. Trong các thiết kế khác trên Canva, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần xuất ra và nhập lại từ các ứng dụng khác.

tách nền trong Canva tích hợp liền mạch

Với các app khác, cách tách nền trong Canva liền mạch hơn khi bạn có thể chỉnh sửa ngay. Bạn có thể nhận được hình ảnh với nền mờ, nền dốc, với hình dạng hoặc các ảnh khác hoặc với hiệu ứng vượt quá giới hạn mà không cần phải chuyển sang các ứng dụng khác.

>>> Xem thêm Cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva mới nhất giúp bạn sáng tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp nhất.

Tách nền trong Canva có mấy phí không?

Canva luôn muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm với sản phẩm của mình. Vì vậy mà Canva cho phép người dùng có hai sự lựa chọn cho tính năng tách nền:

Miễn phí

Với phiên bản miễn phí của Canva, bạn sẽ có thể sử dụng một số các công cụ tách nền cơ bản. Và việc sử dụng miễn phí này chỉ được 5 lần thử miễn phí, giúp bạn có thể trải nghiệm được công cụ.

Tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng khiến bạn bị gián đoạn quá trình thực hiện thao tác.

Trả phí

Sau 5 lần trải nghiệm miễn phí, bạn có thể đăng ký nâng cấp lên tài khoản Pro. Cách tách nền trên Canva cần đến việc bạn nâng cấp tài khoản. Bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản Canva Pro để có thể tách nền như “Erase” và “Restore” để hoàn thiện hình theo mong muốn.

Tách nền trong Canva sử dụng trả phí để nâng cao trải nghiệm

Ngoài việc sử dụng cách tách nền trên Canva, tài khoản Canva Pro còn rất nhiều tính năng thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm Mẹo Canva cho người mới sử dụng nhanh chóng nhất.

Cách tách nền trong Canva trong 1 nốt nhạc

Cách tách nền trên Canva vô cùng đơn giản về dễ thực hiện. Chỉ cần một vài thao tác dưới đây, bạn sẽ khiến cho hình ảnh chỉnh sử trở nên chuyên nghiệp hơn. Cách tách nền Canva bạn có thể thêm khảo sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Canva, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Trên giao diện hiển thị, bạn chọn vào “Create a design”.

Cách tách nền trong Canva bước 1

Bước 2: Chọn vào mục “Edit photo” để tiến hành cách tách nền trên Canva. Chọn hình ảnh bạn muốn tách nền, hình ảnh càng chi tiết, rõ ràng về hình dáng thì tỷ lệ tách nền đẹp lên đến 99%.

Cách tách nền trong Canva bước 2

Bước 3: Chọn vào công cụ giúp tách nền trong Canva là “Background Remover” để có thể thực hiện việc tách nền nhanh chóng. Chờ đợi trong vài giây là bạn đã có được kết quả như mong muốn.

Cách tách nền trong Canva bước 3

Bước 4: Sau khi xóa nền xong, bạn còn có thể tùy chỉnh lại phần muốn tách nền bằng “Erase” và “Remove” để hoàn thiện theo ý mình. Các đối tượng được Canva thực hiện xóa nền sẽ đều vô cùng chi tiết nên có thể bạn không cần chỉnh sửa lại.

Cách tách nền trong Canva bước 4

Bước 5: Bạn có thể thao tác chỉnh sửa ngay trên bảng thiết kế này hoặc tải về với biểu tượng nút tải xuống. Để tải ảnh trong suốt, bạn chọn File type là “PNG” và tích chọn vào “Transparent background” và nhấn “Download” để tải hình trong suốt về máy.

Cách tách nền trong Canva bước 5

Vậy là bạn đã có được hình ảnh được tách nền dễ dàng và nhanh chóng.

Cần lưu ý gì khi tách nền trong app Canva

Khi sử dụng Canva và cách tách nền trên Canva cũng cần phải lưu ý một vài điểm kỹ thuật để có kết quả tốt nhất. Canva cho phép người dùng có thể xóa phông một cách nhanh chóng nhưng cần lưu ý rằng:

  • Cách xóa nền trên Canva sẽ khiến cho màu nền biến mất, còn lại phông màu trắng và chỉ còn đối tượng vẫn được giữ nguyên.
  • Hình ảnh càng chi tiết về hình dáng, màu sắc sẽ càng dễ dàng hơn cho việc tách nền.
  • Các tài khoản Canva thường sẽ bị hạn chế cách xóa phông trên Canva, bạn cần đăng ký tài khoản Canva Pro để sử dụng. Có thể nạp tiền đăng ký theo tháng để sử dụng được nhiều công cụ hơn.
  • Bạn có thể thực hiện xóa nền cho tối đa 500 hình ảnh trong vòng 24 giờ. Dù bị giới hạn nhưng số lượng 500 hình ảnh là rất nhiều nên bạn không cần quá lo lắng.
  • Xóa nền chỉ áp dụng được cho các hình ảnh kích thước nhỏ hơn 9 MB. Bất kỳ hình ảnh tải lên có độ phân giải lớn hơn 10 MB thì sẽ bị giảm độ phân giải thấp hơn 10 MB sau khi xóa nền.

Cần lưu ý gì khi tách nền trong app Canva

Canva là công cụ trực tuyến nên cần đảm bảo có kết nối internet để có thể sử dụng một cách liền mạch nhé!

Một số cách tách nền hình ảnh khác có thể hữu ích

Ngoài cách tách nền trên Canva, bạn còn có thể tham khảo một số cách tách nền khác có thể hữu ích cho bạn:

Adobe Photoshop

Photoshop là một phần mềm vô cùng phổ biến cho xử lý hình ảnh. Đây cũng là một ứng dụng giúp tách nền hiệu quả. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy tính của mình, sử dụng các thao tác là đã có thể tách nền.

tách nền adobe photoshop

Adobe Photoshop còn là phần mềm có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh được nhiều người dùng chuyên nghiệp dùng.

GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý hình ảnh miễn phí,bạn còn có thể tách nền và chỉnh sửa hình ảnh với phần mềm này. Xóa nền trong GIMP với Masks sẽ giúp bạn tách nền một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Remove.bg

Đây là một trang web trực tuyến cho phép bạn tách nền hình ảnh một cách tự động chỉ bằng cách tải lên hình ảnh. Sử dụng công nghệ AI giúp cho hình ảnh bạn muốn tách nền được xử lý nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng công cụ tách nền trên remove.bg miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn. Bạn có thể nâng cấp, trả phí để sử dụng được nhiều hơn những công cụ ưu việt.

Pixlr

Pixlr là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí cung cấp các công cụ tách nền và chỉnh sửa hình ảnh. Trang web cung cấp rất nhiều tùy chọn và tính năng tương tự như Photoshop.

Tách nền Pixlr

Bạn có thể tải ảnh cần tách nền lên trang web này và nhận được kết quả như mong muốn.

Hy vọng bạn đã có thể biết thêm cách tách nền trong Canva cực kỳ đơn giản và nhanh chóng được nêu trên. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi, bạn sẽ có thêm thông tin thủ thuật hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here