cách đọc trộm tin nhắn zalo

Đọc trộm tin nhắn Zalo đang là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm và mong muốn tìm được cách phòng tránh hiệu quả. Vậy liệu nguyên do nào dẫn đến việc tin nhắn bị đọc trộm? Để biết câu trả lời, mời bạn hãy cùng kiến thức thú vị mỗi ngày theo dõi hết nội dung bài viết sau đây, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ thêm về cách kiểm tra bạn có đang bị đọc lén tin nhắn Zalo hay không nên đừng bỏ lỡ nhé!

Bị đọc trộm tin nhắn Zalo do nguyên nhân nào?

Zalo hiện đang là một trong những ứng dụng có tính phổ biến cao và được nhiều người yêu thích. Thay vì sử dụng Messenger hay Telegram,… để nhắn tin thì cách sử dụng Zalo lại là nơi để mọi người trò chuyện nhiều hơn. Chính vì thế mà những tình trạng tiêu cực như bị đọc trộm tin nhắn Zalo là điều khó có thể tránh khỏi.

Bị đọc trộm tin nhắn Zalo do nguyên nhân nào?

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng trong mỗi chúng ta ai cũng đều sẽ có tính tò mò, nhất là trong các mối quan hệ như vợ chồng hoặc người yêu,…Từ đó, có rất nhiều lý do khiến bạn nảy lên suy nghĩa muốn đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác để theo dõi hay kiểm soát mối quan hệ, nhưng chủ yếu vẫn là bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình ấn vào một liên kết lạ hoặc mở một file tệp từ người khác gửi đến nhưng không thông qua công cụ kiểm tra.
 • Thông tin cá nhân tài khoản Zalo của bạn bị tiết lộ, kẻ gian sẽ lợi dụng để truy cập và đọc được mọi tin nhắn.
 • Người nào đó đã dùng điện thoại của bạn, quét mã đăng nhập để vào tài khoản của bạn thông qua máy tính hay trên thiết bị khác.
 • Người quen như vợ chồng hoặc người yêu,….biết được mật khẩu điện thoại và cố ý để vào đọc lén tin nhắn trên Zalo.
 • Hoặc đơn giản hơn khi bạn trò chuyện với bạn bè trên Zalo và ngồi cạnh một người nào đó thì họ vẫn có thể xem được bạn đang nhắn nội dung gì và nhắn với ai.

Có nên đọc trộm tin nhắn Zalo của những người khác hay không?

Tin nhắn trên Zalo của người khác đó là đời sống riêng tư, thông tin, bí mật cá nhân. Do đó, nếu bạn cố tính đọc trộm tin nhắn Zalo của bất kỳ ai thì cũng đều không nên và hành vi này đang là hành vi xâm phạm về đời sống riêng tư của người khác.

Có nên đọc trộm tin nhắn Zalo của những người khác hay không?

Đương nhiên, nếu người đó phát hiện bạn đọc lén tin nhắn thì hoàn toàn có quyền kiện. Theo đó, hành vi đọc trộm tin nhắn, thư từ hay bất kỳ dạng thông tin nào khác đều là hành vi vi phạm pháp luật và cứ theo quy định thì bạn có thể bị xử lý hình sự.

Hơn nữa, trong trường hợp là người trong gia đình đọc trộm tin nhắn của nhau thì vẫn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Mặt khác, người đó cũng sẽ họ sẽ cảm thấy không vui vì bị kiểm soát quá mức và dẫn đến tình cảm đôi bên rạn nứt nếu trong quan hệ yêu đương hay vợ chồng.

Cách ckeck bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn Zalo hay không?

Chắc hẳn sau khi xem qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đọc trộm tin nhắn Zalo, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng rằng không biết bản thân có đang bị ai đó đọc được tin nhắn Zalo hay không? Nếu muốn kiểm tra bạn có đang bị đọc lén tin nhắn Zalo có thể thực hiện các thủ thuật Zalo dễ dàng như sau:

Người khác đang đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác

Tuy ứng dụng Zalo không cho phép 2 điện thoại hoặc 1 chiếc điện thoại và 1 chiếc iPad cùng lúc đăng nhập vào 1 tài khoản Zalo nhưng lại có thể đăng nhập được trên 1 điện thoại và cho nhiều máy tính khác nhau. Đây được xem là một tính năng của Zalo mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nhưng lại cũng là một trong những cách khiến bạn dễ bị truy cập bất hợp pháp vào tài khoản.

Do đó, nếu như trong trường hợp phát hiện tài khoản Zalo của bạn bị đăng nhập bởi một thiết bị khác từ ai đó, ngay lập tức, trong hộp chat Zalo sẽ có phần thông báo “Đăng nhập Zalo trên máy tính thành công”. Chính vì thế, mọi người hãy thường xuyên kiểm tra phần chat này để nhanh chóng phát hiện nếu ai đó đang cố tình truy cập vào tài khoản Zalo của bạn hay không.

Cách ckeck bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn Zalo hay không?

Thông qua cách kiểm tra này, người dùng còn có thể biết được tài khoản Zalo đã được đăng nhập trên máy tính vào thời điểm nào vào ở đâu. Đồng thời, mọi người còn có thể check lại được lịch sử đăng nhập trước đó tại mục “Mở lịch sử đăng nhập”.

Người khác đang nhìn vào điện thoại của bạn khi bạn đang nhắn tin trên Zalo

Khi bạn đang nhắn tin trên Zalo hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác hãy để ý xem xung quanh có người nào đó đang tin vào điện thoại của bạn hay không. Đây cũng là một cách kiểm tra đơn giản nhưng dễ dàng nhận biết rõ ràng nhất.

Làm gì để hạn chế bị đọc trộm tin nhắn Zalo?

Nền tảng ứng dụng Zalo là một trong những cách mọi người sử dụng phổ biến hiện nay để kết nối và liên lạc với nhau Zalo mọi lúc mọi nơi miễn là điện thoại, máy tính có kết nối mạng internet. Hơn nữa, với nhiều tính năng hỗ trợ về phần tin nhắn như gửi hình ảnh HD hoặc file tệp dung lượng cao thì việc bị đọc trộm tin nhắn là hết sức nguy hiểm.

Làm gì để hạn chế bị đọc trộm tin nhắn Zalo?

Chưa kể đến, nếu tin nhắn của bạn chưa nhiều thông tin quan trọng mang tính cá nhân như mật khẩu tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu của những ứng dụng khác thì việc bị đọc lén tin nhắn có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Do vậy, bạn nên phòng tránh để hạn chế bị đọc trộm tin nhắn Zalo thông qua các thủ thuật đơn giản như sau:

Đối với trường hợp bị người ngồi cạnh đọc trộm tin nhắn Zalo

Trong trường hợp để hạn chế và phòng tránh việc soạn tin nhắn hay sử dụng điện thoại ở những nơi đông người sẽ dễ dàng bị người khác nhìn vào màn hình của bạn và đọc trộm được tin nhắn, bạn có thể:

 • Hạn chế dùng điện thoại cho việc soạn tin nhắn hay trao đổi thông tin với bất kỳ ai ở những nơi như vậy.

Đối với trường hợp bị người ngồi cạnh đọc trộm tin nhắn Zalo

 • Mặt khác, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng điện thoại để nhắn nhìn mà không cần lo người khác có thể nhìn thấy được tin nhắn khi:
 • Sử dụng miếng dán cường lực cho tính năng chống nhìn trộm.
 • Sử dụng ứng dụng Privacy Screen Filter và người khác ngồi bên cạnh sẽ không thể thấy được những thao tác bạn đang làm trên màn hình điện thoại.

Đối với trường hợp bị đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác

Như đã nhắc đến ở trên, một tài khoản Zalo có quyền được đăng nhập trên một thiết bị điện thoại và nhiều máy tính khác nhau. Chính vì lẽ đó mà kẻ gian có thể lợi dụng lỗ hổng này để truy cập bất hợp pháp vào bất kỳ tài khoản Zalo nào có thể mà không cần đến sự đồng ý đăng nhập của chủ sở hữu.

Mặt khác, thao tác đăng nhập Zalo trên máy tính diễn ra rất nhanh, chỉ mất đến 1 hoặc 2 phút nên người dùng rất khó để kiểm soát được. Do vậy, để hạn chế bị đọc trộm tin nhắn Zalo và bảo vệ an toàn cho tài khoản trong trường hợp này bạn có thể áp dụng phương pháp mã hóa cuộc trò chuyện bằng các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn vào một cuộc trò chuyện mà bạn muốn mã hóa hay khoá lại trên Zalo.
 • Bước 2: Ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở đầu màn hình > chọn tiếp vào mục Mã hóa đầu cuối.

Đối với trường hợp bị đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác

 • Bước 3: Một giao diện mới hiện lên, mọi người hãy chọn vào Tiếp theo > rồi chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối.

Đối với trường hợp bị đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác bước 3

 • Bước 4: Màn hình thông báo Nâng cấp Mã hóa đầu cuối thành công mới sẽ xuất hiện, bạn cần chọn Quay về trò chuyện là hoàn tất việc khóa cuộc trò chuyện tin nhắn này.

Đối với trường hợp bị đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác bước 4

Trên đây toàn bộ là những chia sẻ về vấn đề đọc trộm tin nhắn Zalo cũng như cách kiểm tra và phòng tránh phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thủ thuật đơn giản này, mọi người sẽ tham khảo và áp dụng thành công trong việc tránh bị đọc lén tin nhắn cá nhân nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here