Chặn Zalo mà người khác không biết

Trong quá trình sử dụng Zalo, đôi khi chúng ta muốn biết cách chặn zalo mà người khác không biết. Mục đích của việc này để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề nhé!

Vì sao cần chặn/ẩn trò chuyện với người khác trên Zalo?

Cách chặn Zalo mà người khác không biết là một tính năng quan trọng giúp bảo vệ quyền riêng tư và giảm bớt phiền toái cho người dùng. Nhiều lý do có thể khiến người dùng muốn chặn hoặc ẩn trò chuyện với người khác trên Zalo như gửi tin nhắn không thích hợp, giữ cho trò chuyện riêng tư, không muốn giao tiếp với người dùng không quen thuộc hoặc không muốn nhận các tin nhắn không quan trọng.

Tuy nhiên, việc này cũng có những hạn chế và tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa người dùng. Do đó, người dùng nên cân nhắc và sử dụng tính năng này một cách hợp lý và trung thực. Hiện tại, Zalo đã cung cấp nhiều tính năng khác để người dùng có thể quản lý quyền riêng tư của mình trên ứng dụng.

Vì sao cần chặn/ẩn trò chuyện với người khác trên Zalo?

Người dùng có thể tùy chỉnh quyền riêng tư của trang cá nhân, chỉ cho phép một số người được xem khoảnh khắc của mình hoặc tự động xóa khoảnh khắc sau một thời gian nhất định. Việc sử dụng các tính năng này giúp người dùng có được một trải nghiệm sử dụng ứng dụng Zalo an toàn và thoải mái hơn, đồng thời giúp tăng tính riêng tư và bảo mật cho thông tin cá nhân trên mạng xã hội này.

Chặn Zalo mà người khác không biết có đúng không?

Câu trả lời cho câu hỏi chặn Zalo mà người khác không biết là “Đúng”. Khi bạn sử dụng các cách chặn zalo mà người khác không biết dưới đây, người bị chặn không nhận được thông báo về việc bị chặn hay biết được bạn đã chặn tin nhắn của họ.

Tuy nhiên, họ có thể phát hiện ra việc bị chặn thông qua một số dấu hiệu như không thể gửi tin nhắn hoặc nhận được phản hồi từ bạn, không thể xem trạng thái hoặc hình ảnh của bạn, không thể truy cập vào trang cá nhân của bạn hoặc xem thông tin cá nhân của bạn và không nhìn thấy bạn trực tuyến trên Zalo.

Chặn Zalo mà người khác không biết có đúng không?

Vì vậy, khi chặn tin nhắn trên Zalo, người bị chặn không thể biết được việc họ đã bị chặn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn người đó tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn, bạn có thể cân nhắc chặn hoàn toàn tài khoản của họ trên Zalo.

Hướng dẫn cách chặn Zalo mà người khác không biết

Hiện nay, có rất nhiều cách chặn zalo mà người khác không biết . Có nhiều lý do để một người dùng muốn chặn một người khác trên ứng dụng Zalo. Việc chặn một người dùng trên Zalo có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư và giữ cho thông tin và dữ liệu của bạn an toàn. Nếu bạn cảm thấy một người dùng trên Zalo đang gây phiền toái hoặc không mong muốn, việc chặn họ có thể là giải pháp tốt để giải quyết vấn đề.

  • Tổng hợp thêm các kiến thức thú vị mới nhất hiện nay tổng hợp các mẹo hay, thủ thuật hữu ích về công nghệ để bỏ túi cho mình những cách hay khi dùng Zalo, Canva,…

Cách chặn tin nhắn Zalo mà người khác không biết

Sau đây là cách chặn zalo mà người khác không biết thủ thuật zalo sẽ mách cho bạn các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và truy cập vào đoạn tin nhắn của người dùng mà bạn muốn chặn.

Hướng dẫn cách chặn Zalo mà người khác không biết bước 1

Bước 2: Lúc này hãy nhấn vào biểu tượng “ba dấu gạch ngang” ở góc phải màn hình. Cuộn xuống dưới cùng và chọn vào phần “Chặn tin nhắn”.

Hướng dẫn cách chặn Zalo mà người khác không biết bước 2

Bước 3: Nếu bạn quyết định chặn thì hãy nhấn chọn “Chặn” để xác nhận chặn người dùng. Kể từ lúc này người dùng sẽ không thể trả lời tin nhắn của bạn trong tương lai (trừ khi bạn bỏ chặn thì mọi thứ sẽ bình thường trở lại).

Hướng dẫn cách chặn Zalo mà người khác không biết bước 3

Cách chặn nhận tin nhắn từ người lạ

Nếu bạn muốn cách chặn zalo mà người khác không biết, có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Tiếp theo đó, nhấn vào biểu tượng “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình. Nhìn lên góc trên bên phải để chọn vào biểu tượng “Cài đặt” (bánh răng cưa).

Cách chặn nhận tin nhắn từ người lạ bước 1

Bước 2: Tại trung tâm cài đặt, bạn nhấn chọn vào “Quyền riêng tư”. Sau đó, bạn hãy nhìn vào phần “Cho phép nhắn tin” mặc định sẽ là “Mọi người”.

Cách chặn nhận tin nhắn từ người lạ bước 2

Bước 3: Bạn hãy chỉnh sửa từ “Mọi người” thành “Bạn bè”. Kể từ lúc này thì chỉ có bạn bè đã kết bạn trên Zalo mới nhắn tin được cho bạn. Nếu như là người lạ thì họ sẽ không thể nào nhắn tin cho bạn được.

Cách chặn nhận tin nhắn từ người lạ bước 3

Cách chặn người khác xem khoảnh khắc Zalo mà người khác không biết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo và tìm đến đoạn tin nhắn của người dùng mà bạn muốn chặn không muốn cho họ xem khoảnh khắc.

Cách chặn người khác xem khoảnh khắc Zalo mà người khác không biết bước 1

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng “ba dấu gạch ngang” ở góc trên phải màn hình. Lúc này, cuộn xuống và chọn vào phần “Cài đặt cá nhân”.

Cách chặn người khác xem khoảnh khắc Zalo mà người khác không biết bước 2

Bước 3: Ở mục “Thiết lập quyền riêng tư”, bạn hãy bật chức năng “Chặn người này xem nhật ký của tôi” lên. Như vậy là họ sẽ không xem được khoảnh khắc hay nhật ký mà bạn đăng tải lên nữa.

Cách chặn người khác xem khoảnh khắc Zalo mà người khác không biết bước 3

Cách ẩn trò chuyện với người khác

Để ẩn trò chuyện với người khác trên Zalo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo và tìm đến đoạn tin nhắn của người dùng mà bạn muốn ẩn trò chuyện với người đó.

Cách ẩn trò chuyện với người khác bước 1

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng “ba dấu gạch ngang” ở góc trên phải màn hình. Lúc này, cuộn xuống và chọn vào phần “Ẩn trò chuyện”.

Cách ẩn trò chuyện với người khác bước 2

Bước 3: Lúc này bạn hãy tiến hành nhập vào mã PIN của mình. Lúc này tin nhắn giữa bạn và người đó sẽ tự động bị ẩn đi. Nếu như muốn hiện trở lại, bạn chỉ cần tắt nó đi là được.

Cách ẩn trò chuyện với người khác bước 3

Cách xem danh sách chặn Zalo

Để xem danh sách các người dùng mà bạn đã chặn trên Zalo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng “cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn “Cài đặt” ở góc trên bên phải màn hình.

Cách xem danh sách chặn Zalo

Bước 2: Chọn “Quyền riêng tư” và bạn hãy cuộn xuống dưới. Ở phần “Nhật ký”, chọn “Chặn và ẩn”. Lúc này sẽ có nhiều tùy chọn, tùy theo trước đó bạn đã chặn người dùng hoặc là chỉ chặn tin nhắn của người dùng đó mà nhấn chọn vào tùy chọn phù hợp để xem danh sách chặn.

Cách xem danh sách chặn Zalo bước 2

Cách bỏ chặn Zalo mà người khác không biết

Khi bạn bỏ chặn một người dùng trên Zalo, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc bạn đã bỏ chặn họ. Để bỏ chặn một người dùng trên Zalo mà không để họ biết, tùy theo cách bạn chặn mà cũng có những cách bỏ chặn khác nhau.

Bỏ chặn tin nhắn

Trong trường hợp muốn bỏ chặn một người dùng nhất định, bạn chỉ cần tìm kiếm hộp thoại đó. Ở trung tâm tùy chọn (biểu tượng ba dấu gạch ngang), bạn chỉ cần cuộn xuống và nhấn chọn “Bỏ chọn tin nhắn” là đã hoàn tất. Sau khi bạn bỏ chặn,người dùng đó có thể tiếp tục gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn nếu họ muốn. Hoặc đơn giản hơn là bấm “Bỏ chặn” ở màn hình cuộc trò chuyện.

Cách bỏ chặn Zalo mà người khác không biết

Bỏ chặn nhận tin nhắn từ người lạ

Đôi khi vì tính chất công việc mà bắt buộc bạn phải bật tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ” này lên. Bạn chỉ cần truy cập lại vào “Quyền riêng tư” ở mục “Trung tâm cài đặt”. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh sửa quyền riêng tư “Cho phép nhắn tin” từ “Bạn bè” sang “Mọi người” là được.

Bỏ chặn nhận tin nhắn từ người lạ

Bỏ chặn người khác không xem nhật ký/khoảnh khắc

Khi muốn cho người khác xem lại nhật ký hoặc khoảnh khắc của bạn trở lại. Bạn chỉ cần truy cập vào tin nhắn của người đó. Ở mục “Tùy chọn” (biểu tượng ba dấu gạch ngang), bạn chỉ cần truy cập vào “Cài đặt cá nhân” và tắt tính năng này đi là đã thành công. Giờ đây họ có thể xem những khoảnh khắc/nhật ký của bạn một cách bình thường.

Bỏ chặn người khác không xem nhật ký/khoảnh khắc

Bỏ ẩn trò chuyện

Cũng tương tự với việc bỏ chặn người khác không xem nhật ký/khoảnh khắc. Bạn cũng chỉ cần truy cập vào “Tùy chọn” và tắt tính năng “Ẩn trò chuyện” đi. Lúc này, tin nhắn giữa hai người sẽ hiển thị lại một cách bình thường.

Bỏ ẩn trò chuyện

Trường hợp không thể chặn hoặc bỏ chặn trên Zalo

Nếu bạn muốn kiểm tra xem mình có bị chặn bởi người dùng Zalo nào không, bạn có thể gõ tên của người đó lên thanh tìm kiếm. Nếu kết quả không hiển thị thì rất có thể bạn đã bị người dùng đó chặn rồi.

Trường hợp không thể chặn hoặc bỏ chặn trên Zalo

Có nhiều trường hợp khi người dùng Zalo không chỉ chặn xem nhật ký mà còn chặn cả tin nhắn của bạn. Nếu bạn gửi tin nhắn cho họ, bạn sẽ nhận được thông báo “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”. Khi gặp phải tình huống này, có khả năng cao là người dùng Zalo đã chặn tin nhắn và cuộc gọi của bạn.

Làm sao để để biết người khác đã bỏ chặn Zalo?

Hiện tại thì Zalo không cung cấp tính năng cho phép bạn biết ai đã bỏ chặn bạn trên ứng dụng. Tuy nhiên, cách chặn zalo mà người khác không biết được gửi thành công và họ có thể đọc được nó, thì có thể người đó đã bỏ chặn bạn trên Zalo. Ngoài ra, bạn hãy thử gõ tên của người dùng lên thanh tìm kiếm, nếu hiện ra thì người đó đã bỏ chặn bạn.

Nếu bạn muốn biết chính xác ai đã chặn bạn trên Zalo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người dùng đó và hỏi họ. Tuy nhiên, nếu họ không muốn tiết lộ thông tin này cho bạn, bạn không nên ép buộc họ phải trả lời hoặc gửi tin nhắn liên tục. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột hoặc làm tổn thương mối quan hệ giữa hai bên.

Làm sao để để biết người khác đã bỏ chặn Zalo?

Việc chặn trên Zalo là một vấn đề nhạy cảm và đòi hỏi sự cân nhắc và sử dụng một cách đúng đắn. Nếu bạn đã chặn ai đó trên Zalo mà họ không biết, hãy nhớ rằng một số người có thể cảm thấy bị tổn thương và hoài nghi khi biết họ đã bị chặn. Nếu bạn muốn giữ quan hệ tốt với người dùng Zalo khác, hãy sử dụng các tính năng khác để bảo vệ quyền riêng tư của mình một cách tế nhị và hãy đối xử với người khác một cách tôn trọng và lịch sự trên mạng. Với sự cẩn thận và sự tôn trọng, bạn có thể hưởng một trải nghiệm an toàn, riêng tư và dễ chịu trên Zalo.

Làm sao để để biết người khác đã bỏ chặn Zalo?

Tổng kết lại, cách chặn zalo mà người khác không biết là để bảo vệ quyền riêng tư và giảm thiểu các rủi ro an ninh trên mạng. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng chặn trên Zalo cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và đúng mục đích để tránh gây ra tranh cãi hoặc xung đột. Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Zalo, hãy sử dụng các tính năng bảo mật khác. Bằng cách sử dụng các tính năng này một cách cẩn thận và đúng mục đích, bạn có thể đảm bảo an toàn và riêng tư của mình trên Zalo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here