4+ Cách định vị số điện thoại qua Zalo đơn giản chỉ 30s

Cách định vị số điện thoại qua Zalo là một thủ thuật đơn giản nhưng lại đem đến nhiều tiện ích trong cuộc sống. Đặc biệt, Zalo lại là ứng dụng phổ biến và hầu hết ai cũng có thể sử dụng được dễ dàng. Do đó, nếu bạn muốn biết thêm cách định vị thông qua Zalo thì đừng bỏ lỡ bài viết kiến thức thú vị dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách định vị số điện thoại qua Zalo là gì? 

Cách định vị số điện thoại qua Zalo là một tính năng đã và đang được Zalo cập nhật liên tục, cho phép bạn biết được vị trí của thiết bị sử dụng số điện thoại đó đang ở vị trí nào dễ dàng, thông qua GPS – hệ thống định vị toàn cầu.

Cách định vị số điện thoại qua Zalo là gì? 

Vì thế, hiện nay, nhiều người đã thông qua cách này để xác định nhanh chóng vị trí của người thân hoặc người yêu đang ở đâu. Đồng thời, trong một số trường hợp khác như điện thoại bị đánh cắp hoặc rơi rớt ở đâu đó, bạn cũng có thể định vị nhanh chóng, kể cả những nơi đông đúc.

Ưu điểm khi thực hiện cách định vị số điện thoại qua Zalo 

Từ định nghĩa nằm ở phần “Cách định vị số điện thoại qua Zalo là gì?” bên trên, có lẽ bạn đã thấy được tính năng này vô cùng hữu ích, hỗ trợ trong nhiều tình huống khác nhau. Do vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những ưu điểm khi thực hiện tiện ích này như sau để bạn dễ dàng theo dõi hơn:

Ưu điểm khi thực hiện cách định vị số điện thoại qua Zalo 

 • Thực hiện cách định vị số điện thoại qua ứng dụng Zalo giúp theo dõi, giám sát được vị trí hiện tại của một ai đó (con trẻ, vợ chồng, ba mẹ, người yêu,…), theo dõi lịch trình di chuyển, giúp bạn yên tâm hơn khi ở xa.
 • Nếu điện thoại bị mất hoặc đánh cắp, có thể sử dụng cách này để nhanh chóng tìm thấy được vị trí thiết bị đó.
 • Ở những nơi đông dân cư, khó kiểm soát bạn có thể tìm kiếm được vị trí của mọi người nhanh chóng.
 • Hơn hết, cách định vị số điện thoại qua ứng dụng Zalo còn hỗ trợ người dùng tra ra được nguồn gốc hàng hóa hoặc thông tin liên quan của đối thủ cạnh tranh,…
 • Với nhân viên giao hàng, bạn có thể nhanh chóng tìm ra được địa chỉ chính xác của khách thông qua số điện thoại mua hàng.
 • Dễ dàng kết nối với những ai đang có sử dụng Zalo ở gần đây

4+ Cách định vị số điện thoại qua Zalo cực đơn giản

Với những ưu điểm vượt trội, áp dụng được trên nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống hằng ngày, mọi người nên biết đến một số cách định vị số điện thoại qua Zalo đơn giản, để dùng khi cần thiết.

 • Xem ngay TOP các cách dùng Zalo hay nỏ túi ngay các bí kíp khi sử dụng Zalo ngay nhé!

Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách thực hiện với những thao tác nhanh mà đem lại hiệu quả nhanh chóng, nên bạn có thể theo dõi và áp dụng ngay trên thiết bị đang dùng như sau:

Gửi vị trí hiện tại

Trong ứng dụng sẽ có cách định vị số điện thoại qua Zalo bằng ứng dụng Zalo đơn giản nhất chính là gửi vị trí hiện tại của bạn cho người khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ biết được chính xác vị trí của một ai đó nếu họ đồng ý hoặc chia sẻ đi vị trí bằng cách thực hiện:

 • Bước 1: Vào hộp chat tin nhắn trên Zalo của người mà bạn muốn gửi vị trí hiện tại.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang ngay cạnh micro ở dưới khung chat, rồi chọn vào mục Vị trí nằm đầu tiên.

4+ Cách định vị số điện thoại qua Zalo cực đơn giản

Ở đây bạn có thể chia sẻ hành trình trực tiếp hoặc gửi vị trí hiện tại, người nhận sẽ có thể khoanh vùng phạm vi và nhanh chóng tìm thấy được địa chỉ của người bạn muốn.

Sử dụng quét tìm bạn bè quanh đây 

Quét tìm bạn bè quanh đây hay còn gọi là Find My Friend Around Here có lẽ không còn là tính năng xa lạ đối với các bạn trẻ sử dụng Zalo. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết, ngoài việc có thể tìm và kết bạn được với những người đang ở gần thì quét tìm bạn bè quanh đây còn có thể giúp bạn định vị được vị trí của họ như sau:

>>> Sở hữu chiếc điện thoại Samsung, bạn đã biết cách cài nhạc chờ Zalo trên Samsung chưa? Cùng mình tìm hiểu ngay để điện thoại của bạn có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn ngay nhé!

 • Bước 1: Mở vào ứng dụng Zalo, chọn mục Khám phá nằm ở giữa cuối màn hình > chọn mục Tìm quanh đây. Ngay lập tức sẽ có một giao diện thông báo hiện lên với 2 tùy chọn Từ chối và Cho phép Tìm quanh đây truy cập vị trí của bạn?

Sử dụng quét tìm bạn bè quanh đây 

Lưu ý: Nếu bạn nhấn chọn từ chối thì sẽ quay lại giao diện Khám phá, ngược lại, chọn Cho phép, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng tính năng quét bạn quanh đây và người lạ cũng sẽ tìm thấy được bạn.

 • Bước 2: Nếu trước đó bạn đã tắt định vị trên ứng dụng Zalo thì cần vào Cài đặt điện thoại > chọn Zalo > chọn Vị trí > chọn vào Luôn luôn.

Sử dụng quét tìm bạn bè quanh đây bước 2

 • Bước 3: Tại mục tìm bạn ở đầu màn hình, mọi người chọn vào và thiết lập đối tượng tìm kiếm bạn muốn như giới tính bạn muốn tìm (nam, nữ hoặc tất cả), độ tuổi và giới tính có thể tìm thấy bạn > chọn Cập nhật để bắt đầu quét tìm bạn quanh đây.

Sử dụng quét tìm bạn bè quanh đây  bước 3

Ngoài ra, tại đây, nếu bạn không muốn sử dụng cách định vị số điện thoại qua Zalo bằng việc tìm bạn bè quanh đây thì hãy chọn vào Xóa vị trí tránh làm phiền.

Giờ đây ứng dụng Zalo sẽ bắt đầu dò tìm tất cả bạn bè có thông tin theo như đối tượng tìm kiếm bạn đã thiết lập ở khu vực xung quanh. Bạn có thể lướt tìm xem khoảng cách giữa bạn và người đó cách nhau bao nhiêu km. Tiếp theo, thông qua trò chuyện và bạn có thể yêu cầu họ gửi vị trí hiện tại để bạn biết chính xác địa điểm đó hơn.

Chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến 

Chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến cũng là một trong những cách định vị số điện thoại qua Zalo được áp dụng phổ biến vì nó khá giống với việc gửi đi vị trí hiện tại. Tuy nhiên, với phương pháp này, khi người đó di chuyển, bạn vẫn có thể theo dõi họ được ở từ xa, nhằm nắm rõ hơn lịch trình của nhau.

 • Bước 1: Vào khung chat tin nhắn với người bạn đang cần biết vị trí hoặc muốn chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến. Nhấn tiếp vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang > chọn tùy chọn Vị trí.
 • Bước 2: Thay vì gửi vị trí hiện tại, giờ đây bạn cần chọn vào Chia sẻ hành trình trực tiếp.

Chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến

 • Bước 3: Chọn một khoảng thời gian chia sẻ mà bạn muốn, tối thiểu 15 phút và tối đa đến 8 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến bước 3

 • Bước 4: Ngay lập tức một bản đồ sẽ được hiển thị trong khung chat giữa bạn và người bạn muốn chia sẻ. Nếu muốn ngừng thì hãy chọn Dừng chia sẻ hành trình là được.

Chia sẻ trực tiếp hành trình trực tuyến bước 4

Quét hình ảnh điện thoại qua Zalo bằng hình ảnh 

Bạn có thể định vị số điện thoại người khách qua Zalo thông qua việc quét hình ảnh như sau:

 • Bước 1: Vào tài khoản Zalo của người mà bạn đang muốn tìm vị trí, hãy chọn bức ảnh gần nhất họ vừa tải lên để download về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Vào trình duyệt của Google, chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh (Search by image), biểu tượng bên cạnh microphone ở thành tìm kiếm.
 • Bước 3: Tải lên hình ảnh bạn đã chọn lưu về máy ở bước đầu tiên, Google sẽ bắt đầu nhận diện và xác định vị trí của bức ảnh được chụp. Từ đó, bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy nhanh vị trí xung quanh hoặc chính xác địa điểm đó nếu bức ảnh được chụp ở một khu vực cụ thể nào đó.

Quét hình ảnh điện thoại qua Zalo bằng hình ảnh 

Phương pháp này tuy không được nhiều người biết nhưng khi áp dụng lại khá dễ dàng và mang lại hiệu quả tức thì, do vậy, bạn nên lưu lại nếu các cách trên không khả dụng nhé.

Cài đặt ứng dụng định vị số điện thoại của người khác 

Ngoài 4 cách thông dụng ở trên, bạn còn có thể dùng đến phương pháp cài đặt ứng dụng định vị số điện thoại của người khác để có thể giúp ích cho việc tìm kiếm được vị trí, bằng việc tìm đến và tải về những phần mềm định vị hiện đại.

Một vài câu hỏi phổ biến về cách định vị số điện thoại qua Zalo

Nhìn chung, các cách định vị số điện thoại qua Zalo được chúng tôi hướng dẫn đều khá đơn giản, thậm chí chỉ mất 30 giây để thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn, bạn nên có kết nối điện thoại với WiFi hoặc 3G/4G. Không nên sử dụng các dịch vụ hack vị trí sẽ rất dễ bị lừa, nên bạn cần lưu ý.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần biết đến 2 vấn đề được nhiều người đặt ra câu hỏi phổ biến khi áp dụng tiện ích này như sau:

Định vị số điện thoại qua Zalo có đúng không? 

Theo như Luật dân sự quy định về việc định vị số điện thoại qua Zalo thay theo dõi người khác dưới mọi hình thức mà không có sự đồng ý của đối phương đều sẽ vi phạm quyền riêng tư.

Do vậy, để đảm bảo việc định vị là đúng thì bạn nên thông báo, thỏa thuận và nhận được sự đồng ý của bạn muốn theo dõi.

Có nên sử dụng ứng dụng để định vị số điện thoại qua Zalo không? 

Như đã nhắc đến ở phần “Ưu điểm khi thực hiện cách định vị số điện thoại qua Zalo” thì phương pháp này được áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Do đó, có thể thấy nó khá hữu dụng nhưng chỉ nên dùng vào những mục đích chính đáng như:

 • Giám sát lịch trình di chuyển của con cái, để đảm bảo bé an toàn nếu bậc phụ huynh ở xa.
 • Xác định vị trí của bạn bè, đồng nghiệp, người thân ở những nơi đông người hay khi đi du lịch, dã ngoại.
 • Tìm nhanh vị trí điện thoại bị mất.
 • Đặc biệt, khi theo dõi chồng hoặc người yêu, bạn cần phải có sự cho phép của đối phương để không vi phạm vào luật Dân sự Việt Nam về việc xâm phạm quyền riêng tư.

Có nên sử dụng ứng dụng để định vị số điện thoại qua Zalo không? 

Vì vậy, nếu bạn biết chọn lọc mục đích sử dụng thì cách định vị số điện thoại qua ứng dụng Zalo sẽ trở nên vô cùng tốt.

Trên đây là những thông tin mang tính chất chia sẻ về toàn bộ vấn đề xoay quanh cách định vị số điện thoại qua Zalo đơn giản chỉ 30 giây, đặc biệt là 4 phương pháp được áp dụng phổ biến và đừng quên xem qua những lưu ý đi kèm. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người thực hiện thành công và áp dụng vào nhiều tình huống cấp thiết nhé trong cuộc sống hằng ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here