Lấy mã QR Zalo của người khác, của mình nhanh chóng nhất

Để có thể kết bạn một cách đơn giản, nhanh chóng thì việc lấy mã QR Zalo của người khác chính là cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng không biết cách lấy mã QR Zalo và sử dụng tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua nội dung dưới đây nhé!

QR Zalo là gì? Những lợi ích cần biết?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy mã QR Zalo của người khác hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mã QR Zalo cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Mã QR Zalo là một dạng mã vạch được tạo ra chứa đựng thông tin của chủ tài khoản Zalo đã được mã hóa. Với mã QR Zalo, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được tài khoản của chủ nhân mã QR để kết bạn một cách nhanh chóng.

QR Zalo là gì? Những lợi ích cần biết?

Mã QR Zalo mang đến nhiều lợi ích khi mà khả năng bảo mật thông tin được nâng cao, giúp bạn tránh bị người khác làm phiền. Bên cạnh đó, với thông tin được mã hóa, số điện thoại thực tế cũng được ẩn đi nên sẽ không ai biết số liên lạc của bạn trừ khi bạn cung cấp.

Ngoài tính năng bảo mật an toàn thông tin người dùng, mã QR Zalo còn mang đến nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Cách lấy mã đơn giản, quét mã nhanh chóng với thao tác thực hiện dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được, thực hiện bất cứ lúc nào.
 • Dễ dàng chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…bằng cách chia sẻ mã QR Zalo của bạn là xong. Mã QR còn có thể sử dụng trên đa dang thiết bị từ máy tính, laptop cho đến điện thoại, máy tính bảng,….
 • Mã QR Zalo phù hợp với những người có trí nhớ kém, không nhớ được số điện thoại của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra thông tin để người khác có thể kết bạn thông qua một lần quét mã nhanh chóng.
 • Dễ dàng đăng nhập vào tài khoản bằng cách quét mã mà không cần đăng nhập bằng mật khẩu.

Lợi ích khi sử dụng QR Zalo

Bên cạnh các lợi ích trên, tính năng quét mã QR Zalo còn giúp bạn có thể quét và tra cứu nhanh chóng thông tin của những sản phẩm được gắn mã QR trên bao bì.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác mới nhất

Do mã QR Zalo là thông tin mã hóa cá nhân, vì vậy bạn chỉ có thể lấy mã QR của người khác khi được người đó cho phép và cung cấp cho bạn. Bạn có thể xin người mà bạn muốn kết bạn chia sẻ mã QR Zalo của họ sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây để quét mã và kết bạn:

 • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại sau đó chọn tính năng Quét mã QR ở góc phải trên cùng màn hình. Khi đó ứng dụng sẽ hiển thị camera để bạn có thể quét mã trực tiếp mà người khác cung cấp cho bạn.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác mới nhất

Trong trường hợp người dùng gửi hình ảnh mã QR Zalo cho bạn, bạn hãy lưu lại ảnh sau đó thực hiện như trên. Tại bước camera, bạn chọn Ảnh có sẵn và chọn hình ảnh mã QR vừa lưu.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại bạn đã biết chưa? Tìm hiểu ngay

Cách lấy mã QR Zalo của người khác mới nhất nên biết

Khi quét thành công, bạn sẽ nghe tiếng “bíp” kèm chế độ rung máy sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang của chủ mã QR Zalo mà bạn đã quét. Như vậy là bạn đã thành công lấy mã QR Zalo của người khác vô cùng nhanh chóng.

Cách lấy mã QR Zalo của mình

Ngoài lấy mã QR Zalo của người khác, bạn cũng có thể lấy mã QR Zalo của mình và chia sẻ đến người khác. Cách lấy mã QR Zalo của mình cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1:

Trong cách thứ 1, bạn sẽ lấy mã QR tại tính năng Quét mã QR của ứng dụng Zalo, cách thực hiện như sau:

 • Vào ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn lấy mã QR rồi chọn biểu tượng Quét mã QR ở góc phải trên cùng.

Cách lấy mã QR Zalo của người khác mới nhất nên biết

 • Tại giao diện camera, bạn chọn mục Mã QR của tôi ở phía trên và Zalo sẽ chuyển hướng đến Danh thiếp Zalo của bạn. Tại đây bạn chỉ cần nhấn Lưu để tải mã QR Zalo về máy và chia sẻ đến bạn bè của mình.

Cách lấy mã QR Zalo của mình bước 2

Cách 2:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Zalo muốn lấy mã rồi chọn vào mục Cá nhân ở góc phải bên dưới.

Cách lấy mã QR Zalo của mình cách 2

Bước 2: Tại đây bạn chọn tiếp mục Ví QR rồi chọn mục Danh thiếp Zalo để lấy mã QR Zalo của mình > Chọn Lưu để tải mã về máy.

Cách lấy mã QR Zalo của mình bước 2

Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo mã QR Zalo cá nhân cũng như lưu về và chia sẻ đến người thân, bạn bè hay đối tác để có thể kết bạn một cách nhanh chóng. Việc lưu lại mã cũng tiện lợi hơn để bạn có thể đưa ngay cho người khác khi cần, đặc biệt là khi không có Internet.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm

Bên cạnh lấy mã QR Zalo của người khác, lấy mã QR Zalo cá nhân thì bạn cũng có thể lấy mã QR Zalo nhóm cách sử dụng Zalo nhóm lấy mã QR với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo sau đó chọn nhóm chat mà bạn cần lấy mã QR Zalo > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để mở thông tin của nhóm chat.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm bước 1

Bước 2: Trong mục Tùy chọn, bạn hãy chọn mục Link tham gia nhóm > Tạo ngay và mã QR Zalo nhóm sẽ xuất hiện tại đây. Bạn có thể Sao chép link hoặc Chia sẻ link cho người muốn mời vào nhóm hoặc chụp màn hình mã QR để gửi cho người cần chia sẻ.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm bước 2

Như vậy, người có mã QR Zalo nhóm chat của bạn sẽ có thể nhanh chóng tham gia nhóm kể cả khi không kết bạn với các thành viên trong nhóm. Mã QR Zalo nhóm bạn cũng có thể chụp màn hình lại để chia sẻ và sử dụng cho những lần sau.

Cách quét mã QR Zalo của người khác hiệu quả

Mặc dù có nhiều cách để tìm và kết bạn trên Zalo tuy nhiên tính năng quét mã QR Zalo vẫn là nhanh gọn và dễ dàng nhất. Quét mã QR Zalo cũng được sử dụng ngày càng phổ biến để có thể nhanh chóng tìm và kết bạn chính xác nhất.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng chưa biết cách quét mã QR Zalo của người khác do đa số người dùng đã sử dụng quen phương pháp truyền thống. Nếu bạn chưa biết cách quét mã QR Zalo của người khác thì dưới đây là cách thực hiện.

Quét mã QR Zalo của người khác trên điện thoại

Để quét mã QR Zalo của người khác trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Zalo về máy và đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn rồi thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại sau đó chọn biểu tượng quét mã QR ở góc phải trên cùng màn hình để bật giao diện quét mã.

Cách lấy mã QR Zalo nhóm

Bước 2: Đưa camera điện thoại đến mã QR cần quét và điện thoại sẽ tự động quét mã sau đó hiển thị thông tin tài khoản đã được mã hóa trong mã QR.

Ngoài quét mã QR hiển thị, bạn cũng có thể quét mã QR có sẵn trong hình ảnh được lưu trong thư viện. Bạn chỉ cần chọn ảnh chứa mã QR mà bạn muốn quét và thiết bị sẽ tự động thực hiện thao tác quét mã cũng như hiển thị kết quả quét đến trang cần tìm.

Hiện nay, ngoài tính năng quét mã QR Zalo thì bạn còn có thể quét mã QR khác trên ứng dụng Zalo để có thể chuyển vùng tìm kiếm nhanh chóng.

Quét mã QR Zalo máy tính

Việc quét mã QR Zalo của người khác để kết bạn chỉ có thể thực hiện trên điện thoại, còn trên máy tính hay laptop bạn sẽ quét mã QR để đăng nhập Zalo trên thiết bị mà không cần nhập mật khẩu vô cùng tiện lợi. Cách quét mã QR Zalo trên máy tính như sau:

Bước 1: Mở Zalo bằng trình duyệt web và bạn sẽ thấy một mã QR được hiển thị như hình dưới đây.

Quét mã QR Zalo máy tính bước 1

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình và chọn tính năng quét mã QR rồi thực hiện quét mã hiển thị trên máy tính.

Quét mã QR Zalo máy tính bước 2

Bước 3: Trên điện thoại lúc này bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận đăng nhập và bạn chỉ cần chọn Đăng nhập, Zalo sẽ đăng nhập trên thiết bị vừa quét.

Các bước thực hiện trên có thể thực hiện trên Zalo phiên bản web hoặc ứng dụng Zalo PC đều tương tự.

Những lưu ý khi lấy mã QR Zalo của người khác

Việc lấy mã QR Zalo của người khác cũng như quét mã QR không phải là một điều quá khó để thực hiện tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Những lưu ý khi lấy mã QR Zalo của người khác

 • Bạn chỉ có thể lấy mã QR Zalo của người khác khi do chính người dùng đó cung cấp mã QR cho bạn. Bạn hoàn toàn không thể tự mình lấy mã QR Zalo của người khác trên thiết bị của mình.
 • Cần cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất nếu điện thoại của bạn chưa có tính năng quét mã. Bên cạnh đó việc cập nhật ứng dụng liên tục cũng giúp các tính năng ổn định hơn, sửa lỗi ở các phiên bản cũ.
 • Chủ tài khoản có thể thay đổi mã QR của họ vì vậy sẽ có lúc bạn không quét mã QR cũ được. Lúc này bạn nên yêu cầu người cần tìm kiếm cung cấp lại mã QR Zalo mới.
 • Bạn cũng cần lưu ý khi lấy mã QR Zalo của người khác, chỉ nên lấy mã của người mình quen biết, không nên quét bừa mã QR vì đôi khi có chứa mã độc, có nguy cơ bị lừa đảo.

Nhìn chung, việc lấy mã QR Zalo của người khác đã giúp cho thao tác tìm kiếm và kết bạn trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn cũng như có thể tìm chính xác tài khoản cần tìm.

Những lưu ý khi lấy mã QR Zalo của người khác bước 3

Tuy nhiên bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo cũng sử dụng tính năng này để lừa đảo người dùng và nếu bạn không cảnh giác, bạn sẽ dễ dàng dính bẫy do thao tác quét QR thường phản hồi nhanh cũng như dễ thực hiện.

Chính vì thế, khi thực hiện lấy mã QR Zalo của người khác cũng như trước khi quét bất kỳ mã QR nào, bạn cũng cần cẩn thận để tránh bị mắc lừa nhé!

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách lấy mã QR Zalo của người khác cũng như những thao tác thú vị khác với mã QR như tạo mã cá nhân, quét mã QR nhóm,….

Chúc bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích và có những trải nghiệm thú vị, kết nối bạn bè không giới hạn trên Zalo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here