Cách xóa nền trong canva chi tiết

Cách xóa nền trong Canva giúp bạn loại bỏ phông nền không cần thiết khỏi hình ảnh nhưng vẫn giữ được các đối tượng cụ thể trong hình như con người, đồ vật,… Hiện nay, bạn có thể xóa nền ảnh bằng nhiều cách, có thể thông qua tài khoản Canva hoặc bằng công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh. Tham khảo bài viết KienThucThuVi bên dưới để biết cách xóa nền ảnh bạn nhé.

Các lưu ý khi thực hiện cách xóa nền trong Canva

Các lưu ý khi thực hiện cách xóa nền trong Canva

Vì khi thực hiện cách xóa nền trong Canva thì phông nền, cũng như một vài chi tiết trong ảnh có thể bị biến mất. Do đó, bạn cần đọc những lưu ý bên dưới trước khi thực hiện:

 • Hiện nay, Canva cung cấp hai loại tài khoản cho người dùng là tài khoản thông thường và Pro. Tuy nhiên, chỉ tài khoản Canva phiên bản Pro mới được bổ sung tính năng xóa nền. Do đó, để có thể xóa phông ảnh bạn cần nâng cấp lên tài khoản Canva Pro;
 • Công cụ xóa nền (Background Remover) trên Canva giúp phần màu nền trong ảnh biến mất. Đối với những hình ảnh có phần phông nền phức tạp thì đôi khi công cụ này sẽ xóa mất một phần đối tượng trên hình bạn muốn giữ lại;
 • Để việc xóa nền trong Canva dễ dàng và có độ chính xác cao, bạn cần đảm bảo hình ảnh của mình có phông nền đơn giản.

Cách xóa nền trong Canva nhanh chi tiết

Để thực hiện cách xóa nền trong Canva nhanh chóng, bạn có thể thực hiện trực tiếp thông qua tài khoản Canva Pro hoặc bằng công cụ hỗ trợ xóa nền khác của bên thứ ba. Cụ thể, các bước thực hiện xóa nền như sau:

Cách xóa nền trực tiếp bằng tài khoản Canva Pro

Cách xóa nền trực tiếp bằng tài khoản Canva Pro

Cách xóa nền trực tiếp thông qua tài khoản Canva Pro là cách thực hiện nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cần mất một khoản phí nhỏ để nâng cấp tài khoản của mình. Cụ thể, các bước xóa nền trong Canva như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Canva Pro và nhấp chọn nút Tạo tiết kế ở ngay đầu màn hình;
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào nút Sửa ảnh trong danh mục mới hiển thị và chọn tệp ảnh muốn xóa phông;
 • Bước 3: Lúc này, hình ảnh bạn chọn sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn cần nhấp vào mục Xóa nền ở ngay góc trái màn hình để phông nền được xóa;
 • Bước 4: Sau khi phông nền đã được xóa, bạn cần nhấn vào nút Lưu ở góc phải màn hình;
 • Bước 5: Bạn có thể lưu vào tài khoản Canva bằng cách nhấp chọn nút Lưu vào Canva. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu hình ảnh vừa mới xóa phông vào máy bằng cách chọn nút Tải xuống. Bạn cần lưu ý rằng, tệp hình ảnh được tải về máy từ Canva sau khi đã xóa phông sẽ ở định dạng PNG.

>>> Xem thêm Cách làm Animation trên Canva đơn giản chỉ với vài bước.

Cách xóa nền ảnh thông qua công cụ Remove.bg

Nếu bạn không thể đăng ký tài khoản Canva Pro thì có thể chọn xóa phông nền ảnh bằng cách sử dụng công cụ của bên thứ ba là Remove.bg. Công cụ này hoàn toàn không mất phí và giúp bạn xóa nền ảnh nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để xóa nền thông qua công cụ này:

Bước 1: Bạn khởi chạy công cụ Remove.bg bằng cách truy cập vào đường link https://www.remove.bg/;

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào nút Upload Image xuất hiện trên màn hình, nhấp chọn vào tệp hình ảnh muốn xóa phông và chọn vào nút Open để tải hình ảnh lên;

Cách xóa nền ảnh thông qua công cụ Remove.bg bước 2

Bước 3: Bạn cần chờ một vài giây để hình ảnh được tải lên. Lúc này, hình ảnh tải lên sẽ tự động được xóa phông;

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấp chọn nút Download để tải ảnh xuống với kích thước 499 x 499 pixels. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Download HD để lưu hình về máy với kích thước 655 x 655 pixels.

Cách xóa nền ảnh thông qua công cụ Remove.bg bước 4

>>> Tham khảo Cách dùng Canva được trở thành bậc thầy phù thủy Canva chuyên nghiệp.

Một số công cụ hỗ trợ xóa phông nền khác 

Một số công cụ hỗ trợ xóa phông nền khác 

Bên cạnh Remove.bg, bạn cũng có thêm một số lựa chọn xóa phông nền khác thông qua các công cụ hỗ trợ bên dưới:

 • AirMore Online Background Eraser;
 • Removal.ai;
 • Clipping Magic;
 • PhotoScissors;
 • Fotor;
 • Image Online.Co;
 • Background Burner;
 • PicsArt;
 • Lunapic;
 • Slazzer;
 • Trace by Sticker Mule;
 • Unscreen;

Lưu ý: Cách xóa phông ảnh ở những công cụ này cũng tương tự với các bước xóa phông ở công cụ Remove.bg. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên trên để xóa phông.

Có thể xóa nền Canva trong thư viện không?

Ngoài cách xóa nền trong Canva thông qua những hình ảnh sẵn có, hiện nay công cụ này cũng cho phép người dùng xóa nền ở những bức ảnh được lưu trong thư viện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở giao diện của Canva, bạn nhấp chọn vào nút Tạo thiết kế. Sau đó, bạn nhấn mục Cỡ tùy chỉnh, nhập vào kích thước ảnh theo ý muốn và chọn Tạo thiết kế mới

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa ảnh vừa được hiển thị, bạn nhấp chọn thẻ Thành phần ở ngay góc trái của màn hình

xóa nền Canva trong thư viện bước 2

Bước 3: Bạn tiếp tục nhập từ khóa tìm kiếm hình ảnh mong muốn vào ô trống trên màn hình. Sau đó, hãy nhấp chọn hình ảnh yêu thích và kéo thả hình ảnh theo kích thước vừa với khung hình

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần nhấp vào hình ảnh và nhấp chọn nút Sửa ảnh. Lúc này, bạn chọn vào mục Xóa nền và sau đó bạn đợi vài giây để phông nền hình ảnh được xóa

xóa nền Canva trong thư viện bước 4

Bước 5: Sau khi đã xóa xong phông nền, bạn nhấp chọn nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải màn hình để lưu ảnh về máy. Cuối cùng, bạn nhấp chọn mục Tải xuống, chọn định dạng tệp mong muốn và nhấp nút Tải xuống là hoàn tất

xóa nền Canva trong thư viện bước 5

Một số lưu ý khi xóa nền trong Canva

Nhìn chung, cách xóa nền trong Canva khá đơn giản và những bạn mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, có một số lưu ý và thắc mắc phổ biến liên quan đến chủ đề này bạn cần quan tâm như sau:

Làm thế nào chỉnh sửa kích thước đối tượng?

Làm thế nào chỉnh sửa kích thước đối tượng

Trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva, để điều chỉnh kích thước của đối tượng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Ở giao diện chỉnh sửa ảnh Canva, bạn cần nhấp chọn vào đối tượng muốn điều chỉnh kích thước;
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy di chuột đến biểu tượng phóng ở khung viền bao quanh đối tượng. Để phóng to hình, bạn nhấp vào biểu tượng này và bắt đầu kéo đến kích thước như mong muốn. Ngoài ra, để di chuyển đối tượng, bạn có thể nhấn giữ vào hình ảnh và di chuyển đến vị trí mong muốn.

Có thể lấy nền trong thư viện Canva không?

Có thể lấy nền trong thư viện Canva không

Trong Canva, bạn hoàn toàn có thể lấy được các phông nền với màu sắc và thiết kế như mong muốn. Bạn có thể lấy nền có sẵn trong thư viện Canva theo các bước sau:

 • Bước 1: Ở giao diện chỉnh sửa của Canva, bạn nhấp vào thẻ Thành phần. Sau đó, bạn điền từ khóa tìm kiếm phông nền mong muốn vào ô trống;
 • Bước 2: Lúc này, Canva sẽ hiển thị danh sách các phông nền dựa trên từ khóa được tìm kiếm. Bạn hãy nhấp chọn vào hình ảnh mong muốn và kéo thả để điều chính kích thước của phông nền.

Bên cạnh cách lấy nền trong thư viện Canva thông qua thẻ Thành phần, bạn có thể lấy nền có sẵn thông qua thẻ Ảnh như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng truy cập vào giao diện tạo thiết kế của Canva, sau đó nhấp vào thẻ Ảnh ngay góc trái của màn hình;
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần nhập vào từ khóa tìm kiếm phông nền vào ô trống và nhấp vào hình ảnh yêu thích là hoàn tất.

Lưu ý: Gợi ý một vài từ khóa bạn có thể tham khảo để kiếm được phông nền mong muốn như nền có bệ trưng bày, nền cà phê, nền bàn làm việc,…

Bài viết trên là tổng hợp một số cách xóa nền trong Canva phổ biến nhất hiện nay, cũng như các lưu ý khi tiến hành xóa nền. Để có thể tách riêng các đối tượng trong ảnh với phông nền và từ đó tạo nên những thiết kế ưng ý, bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn như trên nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here