Cách làm animation trên canva cho người mới bắt đầu sử dụng

Ngoài việc sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp, liệu có cách làm Animation trên Canva nhanh chóng, đơn giản hay không? Nếu bạn chưa biết hết được tiềm năng của công cụ thiết kế web, ứng dụng Canva thì hãy tìm hiểu ngay cách làm hiệu ứng ảnh động trên Canva trong bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Tại sao nên thực hiện cách làm Animation trên Canva

Cách làm Animation trên Canva là gì? Animation còn có một cách gọi khác là hiệu ứng ảnh động. Đây là những hiệu ứng được bổ sung vào các chi tiết, hình ảnh, hoạ tiết nhằm tăng thêm tính sinh động cho khung hình. Hiệu ứng ảnh động ngoài việc rất phổ biến trong các công việc liên quan tới hiệu chỉnh video thì bạn sẽ còn dễ dàng bắt gặp trong bài thuyết trình PowerPoint.

Tại sao nên thực hiện cách làm Animation trên Canva

Tuy nhiên ngay cả với PowerPoint và các phần mềm hiệu chỉnh video chuyên nghiệp như Premium, Camtasia,…việc sử dụng hiệu ứng chỉnh ảnh cũng yêu cầu những kỹ năng và sự hiểu biết nhất định. Điều đó khiến cho việc sử dụng Animation trong các nội dung của của người dùng trở nên khó khăn hơn.

Và đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo cách làm Animation trên Canva. Canva đã được tối ưu về giao diện, vậy nên ngay cả những kỹ thuật phức tạp như thêm hiệu ứng ảnh động vào video, hình ảnh, bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng thông qua vào lần bấm chuột.

Canva cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn và thử nghiệm hiệu ứng. Bởi đối với các phần mềm chuyên nghiệp, những hiệu ứng này sẽ bị giới hạn và cần phải cài đặt thêm. Trái lại, Canva đã được tích hợp tới 14 kiểu ảnh động cao cấp cùng đầy đủ các hướng chuyển động để phù hợp với nhu cầu của người dùng bán chuyên.

Canva tích hợp nhiều hiệu ứng chuyển động độc đáo

Không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhơ việc sử dụng hiệu ứng Animation vào hình ảnh, video, các nội dung được tạo ra cũng sẽ trở nên thu hút hơn. Bởi theo thống kê, có tới 73% người dùng bị ảnh hưởng và quyết định nhấp chuột vào các nội dung có sự hiện diện của hiệu ứng chuyển ảnh.

>>> Xem thêm Cách làm sơ đồ tư duy trên Canva mới nhất giúp bạn dễ truyền đạt thông tin đến mọi người. Tham khảo ngay nhé.

Cách làm Animation trên Canva mới nhất

Vậy làm thế nào để bạn có thể tự mình thêm hiệu ứng ảnh động vào hình ảnh, video của mình? Dưới đây là cách làm Animation trên Canva chi tiết để bất cứ ai, kể cả những người chưa từng sử dụng Canva, cũng có thể dễ dàng làm theo và tạo ra các nội dung chất lượng:

Bước 1: Tạo thiết kế mới theo nhu cầu sử dụng hình ảnh, video của bạn bằng cách nhấn vào ô “Tạo thiết kế mới” và lựa chọn loại nội dung bạn muốn tạo

Cách làm Animation trên Canva mới nhất bước 1

Bước 2: Thiết kế hình ảnh, video với các template và công cụ có sẵn của Canva

Cách làm Animation trên Canva mới nhất bước 2

Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện phần nội dung cũng như bố cục, bạn hãy lựa chọn vào chi tiết hoặc nhóm các chi tiết mà bạn muốn thêm hiệu ứng Animation và chọn vào mục “Chuyển động”

Cách làm Animation trên Canva mới nhất bước 3

Bước 4: Lựa chọn hiệu ứng ảnh động, hướng chuyển động và tốc độ chuyển động sao cho phù hợp với bố cục, ý tưởng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo Animation cho nhiều chi tiết khác nhau trong cùng một bức ảnh, video mà không cần lo bị giới hạn hay trả thêm phí. Sau đó chọn vào “Chia sẻ” để lưu lại nội dung về máy

Cách làm Animation trên Canva mới nhất bước 4

Trong quá trình lưu nội dung được chỉnh sửa về máy, bạn cần lưu ý lựa chọn lưu tệp ở dạng MP4 hoặc GIF. Đây là hai dạng file có thể hiển thị được Animation mới được hiệu chỉnh trước đó. Nếu bạn lưu về các dạng JPG, PNG hay PDF, nội dung sẽ không thể hiển thị được các hiệu ứng ảnh động mà bạn đã tạo trước đó.

>>> Xem thêm Cách sử dụng Canva mới cho người mới bắt đầu sử dung. Chắc chắn bạn sẽ rất cần.

Một số câu hỏi khi thực hiện cách làm Animation trên Canva

Dù cách làm Animation trên Canva đã được tối ưu để bạn có thể thực hiện vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Nhưng trong quá trình thực hiện vẫn sẽ có một số điều mà bạn cần lưu ý tới như:

Lưu về máy hiệu ứng Animation trên Canva có mất không?

Hiệu ứng Animation chỉ có thể nhìn thấy nếu như tệp được lưu với định dạng video. Vậy nên khi lưu nội dung được thêm hiệu ứng ảnh động về máy, bạn cần lưu ý lựa chọn lưu ở dạng MP4 hoặc GIF. Trong đó, định dạng MP4 sẽ còn có thể thể hiện được âm thanh của nội dung. Còn định dạng GIF sẽ chỉ có thể thể hiện được hiệu ứng không kèm âm thanh.

Lưu về máy hiệu ứng Animation trên Canva có mất không

Việc lưu hiệu ứng Animation trên Canva về máy bị mất chỉ xảy ra khi bạn quên không xuất tệp ra ở dạng MP4 hoặc GIF mà thay vào đó là các dạng JPG, PNG hay PDF mà thôi. Vậy nên trong quá trình lưu nội dung, bạn cần lưu ý để lựa chọn định dạng file sao cho phù hợp.

Có nên dùng Animation trên Canva không?

Nhờ việc được tối ưu để trở nên dễ dùng hơn cũng như sở hữu tới 14 hiệu ứng khác nhau, đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng của người dùng không chuyên, bạn chắc chắn sẽ cần sử dụng Animation trên Canva trong quá trình sáng tạo nội dung.

Nên dùng Animation trên Canva không

Không chỉ có được tính tiện lợi, hiệu ứng ảnh động còn có lợi ích rất lớn trong biến các nội dung trở nên thu hút hơn. Từ đó cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem sang lượt bấm, lượt mua hàng trên các nền tảng nhưng lại không làm tăng chi phí bỏ ra.

Và đó là chi tiết cách làm Animation Canva cực nhanh, cực đơn giản để bạn tham khảo. Hy vọng Kiến thức thú vị đã hướng dẫn các lưu ý trên đây đủ chi tiết để bất cứ ai, dù chưa từng sử dụng Canva, cũng có thể dễ dàng thực hiện theo để tạo ra những nội dung thu hút hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here