Cách tạo CV trên Canva cho người mới bắt đầu sử dụng

Ngoài việc sử dụng cho các công việc thiết kế hình ảnh, video, bạn còn có thể lựa chọn cách tạo CV trên Canva để phục vụ việc ứng tuyển của bản thân. Vậy làm thế nào để có thể tạo được một CV đẹp mắt để dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Việc sử dụng Canva thiết kế CV có lợi gì? Cần lưu ý gì khi thiết kế CV trên Canva không?

Tại sao nên tạo CV trên Canva

Trước khi Canva xuất hiện, người dùng đã có rất nhiều cách để có thể tạo CV. Vậy cách tạo CV trên Canva sẽ có điểm gì khác biệt? Liệu thiết kế CV trên Canva có thực sự giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng hơn với CV của bạn không?

Đúng là trước khi Canva xuất hiện, bạn đã có rất nhiều phương pháp để tạo CV ứng tuyển. Tuy nhiên các phương pháp trước đây sẽ được chia thành hai loại là nhanh nhưng đơn giản và đẹp nhưng phức tạp.

Tại sao nên tạo CV trên Canva

Với phương pháp tạo CV Canva nhanh nhưng đơn giản, bản CV của bạn sẽ bị cố định trong các mẫu có sẵn. Dù phương pháp tạo CV vẫn sẽ tạo ra được một bản CV với đầy đủ thông tin, kinh nghiệm,…để ứng tuyển nhưng hồ sơ của bạn sẽ không có sự nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Phương pháp tạo CV đẹp nhưng phức tạp tuy giải quyết được vấn đề về mặt thẩm mỹ, giúp chiếc CV của bạn bắt mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng để làm được theo cách này, bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm sử dụng các công cụ như Illustrator, Photoshop,…mà vốn không phải ai cũng thành thạo.

Tạo CV trên Canva cần có một chút kinh nghiệm

Canva sẽ là giải pháp giúp bạn vừa có thể tạo được một mẫu CV chuyên nghiệp, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo cách tạo CV trên Canva đơn giản để bạn tự mình thiết kế được. Với giao diện được tối ưu cho những người dùng không chuyên và bán chuyên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc làm quen và sử dụng Canva để thiết kế CV.

Việc của bạn cần làm trên Canva đó là lựa chọn mẫu cv phù hợp với vị trí, ngành nghề bạn muốn ứng tuyển. Sau đó điền các thông tin liên quan cũng như bổ sung các chi tiết, nội dung mà bạn mong muốn.

Taok CV trên Canva phải cần xác định đúng ngành nghề trước khi lên layout

Canva sở hữu một kho tài nguyên khổng lồ, được tối ưu để tự động gợi ý theo nhu cầu của bạn. Các mẫu CV trên Canva đều được thiết kế bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp để phù hợp với mọi công việc bạn ứng tuyển, bất kể đó là công việc văn phòng, giảng dạy, thiết kế, sáng tạo,…

>>> Xem thêm Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trên Canva mới nhất chắc chắn sẽ hữu ích.

Thời gian xem CV ứng viên trung bình của một nhà tuyển dụng là 6 giây. Với các mẫu thiết kế chuyên nghiệp tới từ Canva, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất trong 6 giây đầu tiên này để nâng cao cơ hội có được một công việc mong ước của bản thân.

Nếu như các công cụ khác bị giới hạn về khả năng can thiệp vào bố cục, thiết kế của CV hay giới hạn số lần chỉnh sửa thì điều đó hoàn toàn không xuất hiện trên Canva. Dù sử dụng các template CV có sẵn, bạn vẫn sẽ hoàn toàn có quyền chỉnh sửa, thay đổi bố cục theo đúng mong muốn của bản thân.

Trên thực tế, các công cụ, tính năng chỉnh sửa của Canva được tạo ra để khuyến khích bạn không bị gò bó trong một bố cục nhất định. Mà thay vào đó hãy để sức sáng tạo của bản thân tạo ra một bản CV thể hiện đúng nhất cá tính, con người của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên tục chỉnh sửa, chia sẻ và tải CV về máy mà không bị tính phí.

Các cách tạo CV trên Canva phổ biến

Sau khi biết được những lý do vì sao nên tạo CV trên Canva, liệu bạn đã cảm thấy hứng thú hơn về công cụ thiết kế trên web này hay chưa? Tiếp theo đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về các cách tạo CV trên Canva phổ biến, dễ dàng nhất hiện nay!

Cách tạo CV bằng template có sẵn

Cách tạo CV trên Canva phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là chỉnh sửa trực tiếp các CV template có sẵn trong kho tài nguyên. Phương pháp này không chỉ giúp CV của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn mà còn đồng thời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc sắp xếp bố cục, lựa chọn màu sắc,…

Cách tạo CV bằng template có sẵn

Dưới đây là chi tiết các bước giúp bạn tạo CV bằng template có sẵn trên Canva để bạn tham khảo và thực hiện theo:

Bước 1: Tạo thiết kế mới và chọn vào mục “Sơ yếu lý lịch” tại trang chủ của Canva. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thiết kế bằng cách tìm kiếm theo từ khóa “CV” hoặc “Sơ yếu lý lịch” tại thanh tìm kiếm

Cách tạo CV bằng template có sẵn bước 1

Bước 2: Sau khi chuyển tới màn hình thiết kế, Canva sẽ gợi ý cho bạn các mẫu CV template để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm mẫu template phù hợp bằng cách tìm theo từ khóa, ngành nghề, công việc

Cách tạo CV bằng template có sẵn bước 2

Bước 3: Template được lựa chọn sẽ hiện lên trang chỉnh sửa. Khi đó bạn hoàn toàn có quyền chỉnh sửa các nội dung, hình ảnh, hoạ tiết, font chữ, thay đổi bố cục,…thông qua các tính năng nằm ở thanh công cụ

Cách tạo CV bằng template có sẵn bước 3

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn hãy chọn vào nút “Chia sẻ” ở góc bên phải để tải CV về máy

Cách tạo CV bằng template có sẵn bước 4

Bạn cần lưu ý nên lựa chọn tải CV theo dạng PDF tiêu chuẩn để đảm bảo được độ nét cũng như phù hợp với hình thức ứng tuyển gửi CV qua mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm một bản CV theo dạng PDF bản in để đảm bảo được màu sắc, độ nét khi in ra.

>>> Xem thêm Mẹo sử dụng Canva chuyên nghiệp không phải ai cũng đều biết.

Cách tạo CV trên Canva thủ công

Ngoài cách tạo CV trên Canva với các template có sẵn, bạn còn có thể tạo CV thủ công trên công cụ thiết kế này. Với cách này, bạn cũng sẽ tạo một thiết kế mới cho “Sơ yếu lý lịch” hoặc “CV” ở ô “Tạo thiết kế” tại trang chủ của Canva.

Cách tạo CV trên Canva thủ công

Sau khi đã tạo được dự án thiết kế mới, thay vì lựa chọn template, bạn hãy chọn vào các tính năng để thêm các thành phần như hình nền, hoạ tiết, khung viền, bảng, đồ thị, chia vùng,…và tạo ra một bố cục riêng cho chiếc CV của bạn thân.

Sau khi đã hoàn tất bố cục cũng như điền đầy đủ các nội dung liên quan tới bản thân và công việc muốn ứng tuyển, bạn hãy chọn vào ô “Chia sẻ” để tải CV theo dạng PDF về máy tính, điện thoại của mình.

Tuy cách tạo CV thủ công này không nhanh chóng và tiện lợi bằng cách đầu tiên nhưng bù lại, bạn sẽ có khả năng tạo ra được một chiếc CV mang đậm dấu ấn cá nhân nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể vận dụng được tối đa sức sáng tạo của bản thân để tạo ra một CV độc nhất.

Các lưu ý trong cách tạo CV trên Canva

Dù cách tạo CV trên Canva khá đơn giản và tiện lợi nhưng trong quá trình thực hiện, bạn vẫn sẽ cần phải lưu ý một số điều như:

Kích thước CV bao nhiêu là phù hợp

Kích thước CV tiêu chuẩn hiện nay được tính tương với một trang A4. Đồng nghĩa với việc CV sẽ có chiều ngang là 21cm và chiều dọc là 29,7cm. Vậy nên trong quá trình tạo thiết kế CV trên Canva, bạn cần để ý xem chiều ngang và chiều dọc của bản thiết kế đã đúng với tiêu chuẩn kể trên hay chưa.

Tạo CV trong Canva có xuất ra PDF được không?

Là một công cụ chuyên để thiết kế,Canva không chỉ hỗ trợ xuất ra file JPG hay PNG mà còn hỗ trợ người dùng xuất ra cả file PDF. Không chỉ các ấn phẩm truyền thông, các thiết kế chuyên phục vụ mục đích in ấn mà ngay cả CV cũng được có thể xuất về dạng PDF trên Canva.

Tạo CV trong Canva có xuất ra PDF được không

Thực chất, việc xuất ra file PDF còn được khuyến khích bởi với dạng file này, các thông tin trong CV của bạn sẽ không thể bị chỉnh sửa. Ngoài ra, file PDF cũng hỗ trợ tốt hơn cho việc in CV ra bản giấy.

Tạm kết có nên tạo CV trên Canva không?

Với kho tài nguyên đồ sộ, các tính năng tiện lợi cùng tính đơn giản, dễ dùng, bạn chắc chắn phải lựa chọn Canva để thiết kế CV cá nhân. Việc sử dụng Canva trong tạo CV sẽ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn để từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm công việc mình mong muốn hơn.

Tạm kết có nên tạo CV trên Canva không

Trên đây là chi tiết cách tạo CV trên Canva để tạo được tính chuyên nghiệp cho hồ sơ cá nhân cũng như gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Hy vọng hướng dẫn cùng các lưu ý trên đây của Kiến thức thú vị đã đủ chi tiết, dễ hiểu để bạn có thể dễ dàng thực hiện theo và tạo được cho mình một chiếc CV ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here