Cách cài Zalo trên Apple Watch chỉ với 3 bước cực đơn giản

Bạn đã biết cách cài Zalo trên Apple Watch chỉ với 3 bước cực đơn giản hay chưa? Nếu chưa biết cách dùng Zalo trên Apple Watch thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết hướng dẫn cụ thể dưới đây, để tải ngay ứng dụng phổ biến này về trên thiết bị Apple Watch của bạn để trải nghiệm nhé!

Có thể cài Zalo trên Apple Watch không? 

Ra mắt vào năm 2012 nhưng cho đến nay Zalo đang là một trong những ứng dụng phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên đa nền tảng khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop,….và mang đến nhiều cải tiến vượt trội hơn sau mỗi bản cập nhật mới. Đặc biệt, hiện nay đã có Cách cài Zalo trên Apple Watch đơn giản.

Có thể cài Zalo trên Apple Watch không

Sau khi thực hiện cách cài Zalo trên Apple Watch thành công, ứng dụng Zalo sẽ cho phép người dùng có thể dễ dàng nhận được mọi thông báo về tin nhắn, cuộc gọi nhanh chóng và có thể gọi thoại dễ dàng. Tuy nhiên, gọi video call Zalo vẫn chưa được Apple hỗ trợ vì Apple Watch chưa được tích hợp camera.

Tại sao nên thực hiện cách cài Zalo trên Apple Watch?

So với Facebook thì Zalo có giao diện sử dụng đơn giản hơn nhưng hầu như vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết hiện nay mà người dùng mong muốn. Thậm chí, Zalo còn cho phép bạn gửi đi các tệp dữ liệu có dung lượng lớn mà các ứng dụng tin nhắn khác chưa làm được.

>> Xem ngay cách chặn Zalo để không tìm thấy đơn giản mà có thể bạn chưa biết

Do vậy, việc nên thực hiện cách cài ứng dụng Zalo trên Apple Watch sẽ đem lại cho mọi người nhiều lợi ích khác đáng kể đến như sau:

Tiện lợi, nhận thông báo mọi lúc

Đồng hồ Apple Watch có tính năng kết nối với iPhone, vì thế, khi thiết bị này có cài đặt Zalo thì những cuộc gọi đến, thông báo về tin nhắn bạn đều có thể nhận được mọi lúc mọi nơi, cực kỳ tiện lợi mà không cần phải lấy điện thoại ra xem

Tiện lợi, nhận thông báo mọi lúc khi caif treen Apple watch

Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ thường xuyên bỏ điện thoại trong túi xách hoặc thường ít khi đem theo điện thoại thì đây là một trong những lý do hàng đầu cho thấy tại sao nên thực hiện cài Zalo trên Apple Watch. Hơn nữa, chức năng này sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh chóng hơn khi xem thông báo hoặc muốn từ chối các cuộc gọi khi không tiện.

Không cần luôn check điện thoại thường xuyên

Như đã nói ở trên, thay vì check thông báo Zalo liên tục trên điện thoại thì giờ đây khi đã có cách cài Zalo trên Apple Watch, mọi người sẽ có thể không cầm đến điện thoại vẫn biết và xem được mọi thứ.

Điều này không chỉ giúp chiếc iPhone của bạn tiết kiệm pin hiệu quả mà còn hạn chế được nhiều rủi ro xảy ra nếu trong trường hợp bạn đang di chuyển trên đường mà lại dùng điện thoại.

Dễ dàng mang đi du lịch, kể cả lúc bơi

Giờ đây, việc cài đặt Zalo trên Apple Watch thành công không chỉ hỗ trợ tiện lợi, nhận thông báo mọi lúc mà không cần luôn check điện thoại thường xuyên mà còn có thể xem được kể cả trong lúc bạn đang bơi, vì Apple Watch có khả năng kháng nước và họa động tốt ở dưới độ sâu 50m.

Dễ dàng mang đi du lịch, kể cả lúc bơi khi cài Apple Watch trên Zalo

Bên cạnh đó, trong quá trình đi du lịch hay thám hiểm mà không tiện để mang điện thoại theo bên người thì chỉ với chiếc đồng hồ Apple Watch nhỏ gọn đeo tay, bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm mà không lo bỏ lỡ mọi thông báo quan trọng nào từ ứng dụng Zalo.

Những cách cài Zalo trên Apple Watch đơn giản

Với nhiều tiện ích kể trên, chắc hẳn người dùng nên trang bị cho mình những cài Zalo trên Apple Watch. Do vậy, để sử dụng được, trước hết mọi người cần cài Zalo trên Apple Watch thành công và điều đó sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết thông qua cách cài Zalo cho Apple Watch chỉ với 3 bước cực đơn giản của cách sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng núm xoay Digital Crown trên cạnh viền màn hình đồng hồ Apple Watch để truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Store trên thiết bị.

Những cách cài Zalo trên Apple Watch đơn giản

Lưu ý: Ở dòng Apple Watch series 7, mọi người có thể tìm thấy được ứng dụng Zalo nhanh chóng khi điền chính xác tại thanh tìm kiếm mà không cần truy cập vào App Store.

 • Bước 2: Tiếp tục xoay nút Digital Crown để hiển thị toàn bộ ứng dụng trong Appstore được hỗ trợ trên Apple Watch, cho đến khi thấy được biểu tượng ứng dụng Zalo thì hãy chạm vào và sau đó chọn vào nút “Tải”.

Những cách cài Zalo trên Apple Watch đơn giản bước 5

 • Bước 3: Quá trình tải xuống Zalo cho đồng hồ Apple Watch cũng tương tự như trên điện thoại, do đó, bạn cần đợi một lát là đã có thể sử dụng được Zalo rồi.

Lưu ý: Sau khi hoàn tất quá trình tải về và cài đặt Zalo trên Apple Watch, bạn cần phải đồng bộ hóa tin nhắn Zalo giữa iPhone và Apple Watch để bắt đầu sử dụng và trải nghiệm được các tiện ích nhắc đến ở phần 2 “Tại sao nên thực hiện cách cài Zalo trên Apple Watch?”

  • Xem thêm TOP kiến thức thú vị hay về mẹo sử dụng Zalo, Canva hay hiện nay để bỏ túi ngay cho mình những kiến thức hay đáp ứng trong quá trình sử dụng công nghệ nhé!

Cách cài Zalo trên Apple Watch thông báo trực tiếp

Như đã nói đến ở trên, sau khi thực hiện xong Cách cài Zalo cho Apple Watch sẽ có tính năng trả lời tin nhắn trực tiếp chưa được hỗ trợ. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng đối với Zalo trên Apple watch, mọi người chỉ có thể dừng lại ở tính năng nhận thông báo khi có tin nhắn đến, còn các thao tác trả lời thì phải thực hiện trên điện thoại iPhone.

Do vậy, để cài Zalo trên Apple Watch thông báo trực tiếp bạn cần làm theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sau khi hoàn tất việc cài Zalo cho đồng hồ Apple Watch chỉ với 3 bước cực đơn giản trên đây, mọi người hãy khởi động ứng dụng lên trên iPhone, thực hiện đăng nhập tài khoản.

Tiếp tục, ở bên phải màn hình góc dưới cùng điện thoại chọn vào mục Thêm và chọn vào biểu tượng bánh răng để vào mục Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

 • Bước 2: Trong Cài đặt chọn ngay vào tùy chọn Thông báo > gạt sang phải để bật tính năng Xem trước tin nhắn.

Cách cài Zalo trên Apple Watch thông báo trực tiếp

Lưu ý khi tính năng này được bật, người khác sẽ có thể xem được tin nhắn Zalo của bạn nếu có tin nhắn mới.

 • Bước 3: Tiếp theo, để có thể nhận thông báo trực tiếp hoặc đọc được tin nhắn trên Zalo sau khi cài trên đồng hồ Apple Watch, bạn cần phải tắt mã khóa tin nhắn Zalo bằng cách: trong ứng dụng Zalo vào Cài đặt > Chọn Tài khoản và bảo mật >Tắt tùy chọn khóa Zalo đó đi.

Cách cài Zalo trên Apple Watch thông báo trực tiếp bước 3

Một vài lưu ý khi tải và cài đặt Zalo trên Apple Watch

Thông thường việc tải, cài đặt và sử dụng Zalo trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính,…là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, khi tải và thực hiện cách cài Zalo trên Apple Watch thì lại mất khá nhiều thời gian và thường gặp phải một số lỗi phổ biến mà mọi người dùng cần lưu ý

Lỗi Zalo không hiển thị thông báo trực tiếp trên Apple Watch

Trong trường hợp mọi người đã làm theo các bước cài đặt như trên nhưng Apple Watch vẫn không hiển thị thông báo trực tiếp của Zalo thì hãy khắc phục lại tình trạng đó như sau:

 • Bước 1: Xóa cài đặt mật khẩu trên cả 2 thiết bị đồng hồ Apple Watch và điện thoại iPhone, rồi quay lại kiểm tra xem đã nhận được thông báo trực tiếp hay không.
 • Bước 2: Nếu vẫn chưa nhận được thông báo, trên iPhone, mọi người hãy tắt đi chế độ không làm phiền từ Cài đặt (Do Not Disturb) để xử lý lỗi, bằng cách gạt biểu tượng chuyển sang màu Xám thay vì màu xanh.

Lỗi Zalo không hiển thị thông báo trực tiếp trên Apple Watch

 • Bước 3: Trên điện thoại iPhone, mở ứng dụng My Watch > chọn vào tùy chọn General > gạt để bật tính năng Wrist Detection này lên.

Lỗi Zalo không hiển thị thông báo trực tiếp trên Apple Watch bước 3

Lưu ý: Nếu các bạn đã thử qua cách khắc phục trên như lỗi đồng hồ Apple Watch không hiển thị thông báo trực tiếp từ ứng dụng Zalo nhưng vẫn không mang lại hiệu quả, mọi người hãy thử tắt cả 2 thiết bị đồng hồ và điện thoại sau đó khởi động trở lại. Hoặc, người dùng thử tắt kết nối giữa iPhone và Apple Watch, sau đó kết nối lại để kiểm tra xem lỗi này có được giải quyết hay không?

Lỗi Zalo không hiển thị thông báo trực tiếp trên Apple Watch lưu ý

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần kiểm tra xem phiên bản Zalo vừa tải và cài đặt trên đồng hồ Apple Watch cũng như trên iPhone đã là phiên bản cao nhất chưa? Nếu đang dùng phiên bản cũ, bạn hãy thực hiện cập nhật và xem lại lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Lỗi Apple Watch không kết nối được với Zalo điện thoại iPhone

Ngoài lỗi không nhận được thông báo trực tiếp sau khi tải và cài đặt Zalo cho Apple Watch thì việc không kết nối được với Zalo điện thoại iPhone cũng là một trong những vấn đề cũng có khả năng xảy ra thường xuyên.

Lỗi Apple Watch không kết nối được với Zalo điện thoại iPhone

Cụ thể, bỗng nhiên khi đã thực hiện Cách cài Zalo trên Apple Watch nhưng không nhận được kết nối iPhone thì rất có thể nguyên nhân là do 1 trong 2 đã vừa được khởi động lại hoặc người dùng bật tắt chế độ máy bay trên đồng hồ mà không để ý cũng sẽ khiến lỗi này xảy đến.

Tuy nhiên, với lỗi này, để khắc phục, mọi người chỉ cần thực hiện tìm kiếm thiết bị Apple Watch lại trên điện thoại và kết nối chúng với nhau là xong.

Xem tin nhắn Zalo cho Apple Watch

Muốn xem được tin nhắn Zalo trên đồng hồ Apple Watch, mọi người cần phải bật tính năng “Xem trước tin nhắn” hoặc “Xem trước tin nhắn từ trò chuyện 2 người”, đồng thời phải tắt đi thiết lập mật khẩu như những gì đã hướng dẫn bên trên.

Thêm một lưu ý khác bạn khi cài Zalo trên Apple Watch là mọi người chỉ có thể xem được tin nhắn ở dạng văn bản thông thường chứ không thể thấy được các Sticker được gửi từ bạn bè mà chỉ có thể xem trên màn hình điện thoại iPhone.

Đặc biệt, khi và chỉ khi thiết bị iPhone của người dùng phải cho phép hiển thị thông báo thì mới có thể xem được tin nhắn Zalo từ Apple Watch mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách cài Zalo trên Apple Watch bao gồm các hướng dẫn cụ thể, khắc phục từng lỗi một cách chi tiết. Do vậy, mọi người có thể tham khảo qua, thực hiện theo từng bước để đạt được thành công nhanh chóng ngay lần đầu cài đặt và để hỗ trợ bạn không bỏ lỡ các thông tin quan trọng dù đang ở đâu mà không cần đến điện thoại nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here