cách chặn zalo để không tìm thấy

Cách chặn Zalo để không tìm thấy giúp bạn đảm bảo được quyền riêng tư cho tài khoản cá nhân của mình. Thông qua số điện thoại, một người lạ có thể dễ dàng tìm thấy tài khoản Zalo của bạn và gửi tin nhắn cũng như lời mời kết bạn. Nếu bạn không muốn người khác tìm thấy, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách chặn Zalo không cho người khác tìm thấy bằng ẩn tài khoản

Zalo được biết đến là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Thông qua Zalo, mọi người đều có thể tìm thấy tài khoản của bạn, vì thế quyền riêng tư sẽ không thể bảo đảm. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy thực hiện cách chặn Zalo để không tìm thấy cuộc trò chuyện và trang cá nhân như sau:

Ẩn cuộc trò chuyện Zalo với tài khoản khác 

Ẩn trò chuyện trên Zalo giúp bạn giữ kín được bí mật cá nhân trong trường hợp có người khác truy cập được vào tài khoản Zalo của mình. Để ẩn cuộc trò chuyện hay cách chặn Zalo để người khác để không tìm thấy với tài khoản khác, bạn hãy thực hiện trên điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy nhấn giữ cuộc trò chuyện muốn ẩn và chọn Ẩn trò chuyện;

Bước 2: Bạn cần nhấn vào mục Đặt mã pin khi có cửa sổ mới hiện lên và nhập mã pin với 4 ký tự để ẩn cuộc trò chuyện của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy ghi nhớ mã pin này để có thể mở lại cuộc trò chuyện khi cần thiết.

Ẩn cuộc trò chuyện Zalo với tài khoản khác 

Bên cạnh cách ẩn cuộc trò chuyện Zalo trên điện thoại, bạn cũng thực hiện được trên máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên máy tính và nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện muốn ẩn;

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn mục Ẩn trò chuyện và nhập vào mã pin gồm 4 ký tự là hoàn tất.

Ẩn cuộc trò chuyện Zalo với tài khoản khác bước 2

Lưu ý:

  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo, bạn có thể nhập vào mã pin tùy ý. Tuy nhiên, ở những lần ẩn trò chuyện tiếp theo, bạn cần nhập đúng mã pin như đã đặt trước đó nếu không Zalo sẽ báo lỗi;
  • Để bỏ ẩn cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần nhập mã pin vào thanh tìm kiếm trên Zalo và tìm đến cuộc hội thoại đã bị ẩn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn giữ cuộc trò chuyện đó, chọn Bỏ ẩn trò chuyện và nhấp Hiện là hoàn tất.

Ẩn cuộc trò chuyện Zalo với tài khoản khác lưu ý

Ẩn trang cá nhân Zalo của bạn bè 

Trong quá trình sử dụng Zalo, chắc hẳn bạn không khỏi cảm thấy khó chịu bởi những bài đăng của một người nào đó trong danh sách bạn bè của mình. Nếu bạn muốn ẩn trang cá nhân và tất cả các bài đăng của họ mà không phải xóa kết bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ở thanh tìm kiếm, bạn nhập vào tên tài khoản bạn bè muốn ẩn. Tại trang cá nhân của người đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ngay góc trên cùng ở bên phải màn hình;

Bước 2: Lúc này, bạn cần kích hoạt chế độ Ẩn nhật ký của người này là hoàn tất.

Ẩn trang cá nhân Zalo của bạn bè 

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể ẩn nhật ký của bạn bè thông qua các bài đăng của họ như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục Nhật ký trên ứng dụng Zalo của mình. Sau đó, bạn tìm đến bài đăng của người mình muốn ẩn và nhấp vào biểu tượng 3 chấm ngay góc trên của bài viết;

Bước 2: Bạn chọn Ẩn nhật ký từ người này sau đó nhấp vào Ẩn là hoàn tất.

Ẩn trang cá nhân Zalo của bạn bè bước 2

Cách chặn Zalo để không tìm thấy dòng thời gian của mình

Một trong những tính năng hữu ích nhất có trên ứng dụng Zalo là cách chặn Zalo để không tìm thấy nhật ký và thông tin cá nhân của người dùng. Để quyền riêng tư của bạn được đảm bảo, hãy thực hiện theo 2 cách bên dưới:

  • Tìm hiểu thêm các kienthucthuvi về các mẹo dùng sử dụng công nghệ để bỏ túi cho mình những tips hay ngay nhé!

Chặn bạn bè xem nhật ký trên Zalo 

Cách chặn Zalo không cho người khác tìm thấy nhật ký giúp bạn đảm bảo những người khác không thể thấy được những bài đăng của mình. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấp vào biểu tượng Thêm ngay góc dưới bên phải màn hình;

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt, tiếp đến nhấp chọn mục Nhật ký và khoảnh khắc;

Chặn bạn bè xem nhật ký trên Zalo 

Bước 3: Bạn cần chọn mục Chặn bạn bè xem nhật ký và nhấp vào nút Thêm

Bước 4: Bạn cần nhấp chọn những người bạn mình muốn chặn xem nhật ký, sau đó nhấp mũi tên ngay bên dưới màn hình là hoàn tất.

Chặn bạn bè xem nhật ký trên Zalo bước 4

Chặn Zalo để không tìm thấy thông tin cá nhân 

Cách chặn Zalo để không thấy thông tin cá nhân và số điện thoại giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng người khác sử dụng trái phép thông tin của mình. Để chặn thông tin về số điện thoại trên tài khoản không cho người khác nhìn thấy, bạn hãy thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới cùng. Tiếp đến, hãy nhấp vào nút Cài đặt để vào trang cấu hình của Zalo;

Chặn Zalo để không tìm thấy thông tin cá nhân 

Bước 2: Ở trang mới được hiển thị, bạn nhấp vào mục Quyền riêng tư, sau đó nhấp Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn. Cuối cùng, bạn cần tắt mục Số điện thoại để người khác không thể tìm kiếm hay nhìn thấy số điện thoại của bạn trên Zalo.

Chặn Zalo để không tìm thấy thông tin cá nhân bước 2

Bên cạnh ẩn số điện thoại, bạn cũng cần chặn người khác biết được ngày sinh nhật của mình trên Zalo bằng các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện của ứng dụng Zalo, bạn nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc dưới màn hình và nhấp vào tên tài khoản để vào Trang cá nhân;

Bước 2: Tại Trang cá nhân, bạn chọn mục ba dấu chấm ở trên cùng và chọn Thiết lập riêng tư;

Chặn Zalo để không tìm thấy thông tin cá nhân bước 3

Bước 3: Ở giao diện mới, bạn cần nhấp vào mục Hiển thị ngày sinh để cửa sổ mới được hiển thị. Sau đó, bạn cần nhấp chọn Không hiển thị với người khác là hoàn tất.

Chặn Zalo để không tìm thấy thông tin cá nhân bước 4

Cách chặn Zalo tin nhắn, cuộc gọi để mọi người không tìm thấy

Cách chặn Zalo để không tìm thấy này cũng cho phép bạn ẩn các tin nhắn từ bạn bè của mình, cũng như không cho phép người lạ tìm kiếm tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn quyền riêng tư trên tài khoản được đảm bảo, hãy tham khảo các thủ thuật Zalo thực hiện bên dưới ngay nhé

Chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè

Nếu bạn muốn chặn tạm thời tin nhắn từ ai đó trong danh sách bạn bè của mình, hãy thực hiện theo từng bước bên dưới:

Bước 1: Hãy truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó nhấp chọn vào mục Danh bạ ở góc dưới của màn hình;

Bước 2: Tiếp đến, bạn cần nhấp vào người mình muốn chặn ở danh sách mới hiển thị và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình. Cuối cùng, bạn nhấp mục Chặn tin nhắn và chọn có là hoàn tất.

Chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè

Cách chặn zalo để người lạ không tìm thấy

Để không bị làm phiền trên Zalo, bạn có thể thực hiện cách chặn Zalo để không tìm thấy của mình thông qua các bước bên dưới:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, sau đó nhấp vào biểu tượng Cá nhân bên dưới màn hình. Tiếp đến, bạn cần nhấp vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) ở góc phải trên cùng;

Bước 2: Ở giao diện mới được hiển thị, bạn nhấp mục Quyền riêng tư, sau đó chọn Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn;

Bước 3: Lúc này, Zalo sẽ hiển thị lên danh sách các nguồn người khác có thể tìm kiếm tài khoản Zalo của bạn. Bạn hãy bỏ chọn hoặc kích hoạt các mục tùy theo ý muốn bằng cách kéo thanh trượt hoặc chọn vào từng ô vuông.

Cách chặn zalo để người lạ không tìm thấy

Zalo được đánh giá là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất hiện nay khi luôn đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng. Với cách chặn Zalo để không tìm thấy được đề cập trong bài viết trên, hy vọng bạn có thể ẩn tất cả thông tin cá nhân trên tài khoản Zalo theo ý muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here