Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo chi tiết nhất

Hiện nay, mọi người có thể kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo cực kỳ tiện lợi ngay tại nhà trên điện thoại. Với thủ thuật mới nhất 2023 này, những ai làm việc giờ hành chính hoặc khá bận đều có thể chủ động kiểm tra được. Do đó, hãy cùng Kiến thức thú vị theo dõi ngay bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra Căn cước công dân trên Zalo đơn giản nhất nhé!

Thông tin tích hợp trên CCCD (căn cước công dân) gồm những gì?

Hiện tại, CMND (Chứng minh nhân dân) đã được hoàn toàn đổi mới thành hình thức CCCD (Căn cước công dân) hay còn gọi là CCCD gắn chip và đây chính là một trong những giấy tờ tùy thân cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có đối với mỗi công dân Việt Nam. 

CCCD được tích hợp những thông tin gì

Trên Căn cước công dân gắn chip sẽ được tích hợp các thông tin về nhân thân của mỗi người bao gồm: Mã định danh, số CMND cũ, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, địa chỉ thường trú, dấu vân tay, hình ảnh hay đặc điểm nhận dạng,….

Mặt khác, thẻ Căn cước công dân gắn chíp còn có thể tích hợp thêm nhiều thông tin cá nhân khác của công dân như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy phép hành nghề, giấy chứng nhận đăng ký xe, giáo dục, y tế, tiêm chủng,….

Bên cạnh đó, Căn cước công dân gắn chip cũng được tích hợp thông tin của người giám hộ của chủ căn cước đó nếu họ chưa đủ 14 tuổi hoặc người mất đi năng lực hành vi dân sự,…

Ngoài những thông tin chính được tích hợp trên đây thì CCCD gắn chíp còn có thể xác thực điện tử với nhiều ứng dụng phổ biến mang tính bảo mật như ví điện tử, chứng khoán, thẻ ngân hàng,….

Theo như thông báo từ Văn phòng Chính phủ cho biết, hiện tại, Bộ Công an đang bắt đầu cho triển khai việc tích hợp thông tin mới từ các giấy tờ tùy thân khác lên thẻ CCCD (Căn cước công dân) gắn chíp nhằm mang lại hiệu quả quản lý và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo mới nhất

Để thực hiện cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo mới nhất 2023 thông qua điện thoại tại nhà cực kỳ đơn giản, nên bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới đây để đảm bảo quá trình diễn ra nhanh và hiệu quả hơn như sau:

Bước 1: Trước tiên, trên điện thoại mọi người nên cập nhật phiên bản ứng dụng Zalo mới nhất, nếu chưa tải thì có thể thực hiện việc tải về trên CHPlay (Android) hoặc App Store (iPhone).

Bước 2: Sau đó, mở vào ứng dụng Zalo, tại khung tìm kiếm hãy nhập trang Zalo Công an khu vực mà bạn thực hiện làm Căn cước công dân.

Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo bước 2

Bước 3: Mọi người nhấn chọn vào mục Quan tâm, ngay lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại chat, hãy kéo qua và nhấn chọn vào chức năng Tra cứu CCCD.

Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo bước 3

Bước 4: Tiếp đến, một cửa sổ tra cứu mới sẽ hiện lên, tại đây, mọi người thực hiện nhập các thông tin được yêu cầu, bao gồm số Chứng minh nhân dân, nhập họ tên hoặc ngày, tháng, năm sinh và chọn vào Tra cứu. 

Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo bước 4

Ngay lập tức, một khung thông báo kết quả sẽ hiển thị chi tiết về quá trình cấp thẻ Căn cước công dân của bạn, như vậy là hoàn tất.

Cách kiểm tra căn cước công dân online đã làm xong chưa khác Zalo?

Thông thường, sau khi hoàn tất mọi thủ tục về việc đổi mới từ Chứng minh nhân dân sang CCCD gắn chíp mới, người dân sẽ cần phải đợi ít nhất 1 tháng mới nhận được thẻ trả về. Tuy nhiên, bạn có thể biết được thẻ CCCD đã làm xong chưa thông qua 4 cách thông dụng bên cạnh thủ thuật kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo như sau:

Tra cứu CCCD đã làm xong chưa qua cổng dịch vụ công quốc gia

Kiểm tra căn cước công dân online đã làm xong chưa thông qua qua cổng dịch vụ công quốc gia là một trong những cách đơn giản mà lại hiệu quả nhất khi thực hiện tại nhà trước khi có sự góp mặt của ứng dụng Zalo. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này, trước hết bạn cần đăng ký và đăng nhập tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cổng dịch vụ công Quốc gia, tại đường link: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html rồi nhấn chọn vào Đăng ký (dành cho trường hợp chưa đăng ký tài khoản), nếu có rồi có thể bỏ qua bước này.

Tra cứu CCCD đã làm xong chưa qua cổng dịch vụ công quốc gia bước 1

Bước 2: Tại phương thức chọn đăng ký, chọn vào mục Công dân và điền đầy đủ thông tin website yêu cầu > chọn Đăng ký.

Tra cứu CCCD đã làm xong chưa qua cổng dịch vụ công quốc gia bước 2

Bước 3: Nhập mã OTP để hoàn tất quá trình.

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cổng dịch vụ công Quốc gia, tại đường link: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html. Sau đó, Đăng nhập và nhấn vào tùy chọn Thông tin dịch vụ và chọn mục Tra cứu hồ sơ.

Bước 2: Mọi người hãy tiến hành nhập những thông tin mà website yêu cầu, bao gồm mã hồ sơ và mã bảo mật > rồi chọn vào mục Tra cứu.

Trong đó, mã hồ sơ là dãy số sẽ được in trong tờ giấy hẹn nhận thẻ Căn cước công dân và nằm phía dưới mã vạch.

Kiểm tra CCCD qua Facebook

Bên cạnh Zalo thì Facebook cũng có thể hỗ trợ mọi người kiểm tra Căn cước công dân online đã làm xong chưa và đây cũng là một mạng xã hội lớn nên với thủ thuật Zalo dưới đây chắc hẳn nhiều người sẽ thực hiện dễ dàng hơn:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm hãy nhập Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư để vào Fanpage chính thức như hình bên dưới.

Kiểm tra CCCD qua Facebook bước 1

Bước 2: Chọn vào Nhắn tin và gửi vào Fanpage nội dung “Tôi đã làm CCCD khá lâu nhưng vẫn chưa nhận được, có thể giúp tôi tra cứu thẻ không?”.

Kiểm tra CCCD qua Facebook bước 2

Sau đó, mọi người cần cung cấp cho Fanpage về các thông tin cá nhân như họ và tên, số Chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, ngày làm CCCD, số điện thoại để được hỗ trợ tra cứu và gửi về kết quả nhanh chóng.  

Liên hệ đường dây nóng địa phương

Hiện nay, tất cả công an các đơn vị địa phương đều được cung cấp một đường dây nóng nhằm hỗ trợ người dẫn trong việc trả lời về các vấn đề liên quan đến cấp thẻ CCCD thay vì trực tiếp đến cơ quan để kiểm tra. Vì thế, mọi người dân đều có thể kiểm tra căn cước công dân online đã làm xong chưa khác Zalo thông qua số điện hotline của công an ở địa phương bạn. 

Liên hệ đường dây nóng địa phương

Theo đó, công an các cấp quận/huyện/tỉnh, thành phố tại nơi bạn thực hiện làm thẻ CCCD sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc có liên quan và trễ thời gian trả thẻ CCCD gắn chip.

Liên hệ nhanh qua tổng đài của bộ công an

Cuối cùng, một cách khác ngoài kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo vô cùng nhanh gọn chính là liên hệ nhanh qua tổng đài của bộ công an thông qua số tổng đài: 1900.0368.

Do đó, nếu bạn muốn được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thẻ Căn cước công dân thì hãy gọi ngay đến 1900.0368 và nhấn phím số 4. Ngay lập tức, tổng đài của bộ công an sẽ kết nối bạn với tổng đài viên. 

Một số câu hỏi liên quan CCCD nên lưu ý

Ngoài việc tham khảo qua cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo mới nhất, chúng tôi cũng sẽ giải đáp thêm cho mọi người một số vấn đề cần lưu ý liên quan đến Căn cước công dân. 

Thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân bao lâu?

Theo như điều 25 trong Luật Căn cước công dân quy định thì thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ sẽ là:

Thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân bao lâu

  • Ở khu vực thành phố và thị xã: thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân không quá 07 ngày làm việc, dành cho cả trường hợp làm mới và không quá 15 ngày làm việc dành cho trường hợp cấp lại.
  • Ở khu vực huyện miền núi vùng cao, biên giới và hải đảo: thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân không quá 20 ngày làm việc dành cho mọi trường hợp.
  • Ở khu vực còn lại: thời gian cấp và trả thẻ căn cước công dân không quá 15 ngày làm việc dành cho mọi trường hợp.

Kiểm tra CCDD đã có chưa qua Zalo có mất phí không?

Việc thực hiện kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo là hoàn toàn miễn phí và mọi người có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi, miễn là điện thoại có ứng dụng Zalo và có kết nối mạng.

Tại sao không tra cứu CCCD qua Zalo được?

Khi kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo theo các bước hướng dẫn cụ thể bên trên nhưng vẫn không được thì có thể đã có xảy ra một số nguyên do dẫn đến lỗi như sau:  

Tại sao không tra cứu CCCD qua Zalo được

  • Hiện tại, việc kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo chỉ mới được hỗ trợ trên một vài quận, huyện và chưa được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc, nên khả năng cao, địa phương của bạn vẫn còn nằm trong danh sách chính quyền không hỗ trợ tra cứu CCCD bằng Zalo.
  • Trong quá trình nhập thông tin cá nhân để được hỗ trợ tra cứu CCCD, rất có thể bạn đã nhập sai số CMND hoặc số điện thoại. Nếu đúng như vậy thì hệ thống cũng sẽ không tra cứu thành công và sẽ báo lỗi.

Tạm kết về kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo

Kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo – cách mới nhất 2023 tuy đơn giản nhưng cũng sẽ dễ xảy ra một số sai sót, khiến kết quả trả về bị lỗi. Do đó, trong trường hợp sử dụng Zalo không thành công, mọi người có thể chuyển sang dùng cổng dịch vụ công quốc gia, qua Facebook, liên hệ đường dây nóng hoặc liên hệ nhanh qua tổng đài của bộ công an để được hỗ trợ giải đáp kịp thời các vấn đề liên quan đến việc cấp và trả thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Cách kiểm tra CCCD đã có chưa qua Zalo là một trong những mẹo thủ thuật đơn giản, giúp bạn tra cứu nhanh chóng và hữu ích ngay tại nhà trên điện thoại. Bên cạnh, Zalo mobile thì Zalo PC và Zalo web trên máy tính vẫn có thể kiểm tra và cách thực hiện cũng tương tự. Do đó, bạn có thể tham khảo bài viết trên để áp dụng rộng rãi và nếu thành công hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here