Cách chèn video vào canva chi tiết nhất

Cách chèn video vào Canva là tìm kiếm của nhiều người khi sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh, video ấn tượng này. Nếu như bạn cũng đang dùng canva để hỗ trợ vấn đề hình ảnh, video cho công việc hoặc học tập của mình thì đừng bỏ qua cách tạo, chèn video vào Canva trên điện thoại, máy tính dưới đây. Chắc chắn với những chia sẻ chi tiết này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị và hoàn toàn mới khi trải nghiệm.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo, chèn Video vào Canva?

Trong cách chèn video vào Canva, điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó là tạo cho mình một tài khoản để có thể bắt đầu thực hiện làm video. Trong trường hợp bạn chưa có cho mình tài khoản Canva Pro và chỉ sử dụng tài khoản miễn phí để thao tác, khi đó có thể chức năng, hiệu ứng trên công cụ sẽ bị giới hạn.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo, chèn Video vào Canva

Chính vì vậy, để có được trải nghiệm tốt nhất cũng như được hỗ trợ chất lượng nhất từ Canva bạn hãy tạo cho mình một tài khoản Pro để thoải mái trải nghiệm nhé.

>>> Xem thêm Cách đăng ký Canva Pro miễn phí giúp tiết kiệm mà vẫn sử dụng tiện lợi.

Hướng dẫn cách chèn Video vào Canva chi tiết

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để có thể chèn video vào công cụ Canva. Và đi kèm với các nền tảng đó, dưới đây là hướng dẫn chi tiết đối với từng loại cho bất kỳ ai cũng có thể tham khảo, sử dụng cho riêng mình.

Cách chèn video vào Canva trên điện thoại

Điện thoại là một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Và chúng cũng được dùng để chèn video vào Canva hiện nay. Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại để chèn video vào Canva dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết dành cho bạn tham khảo.

Bước 1: Mở công cụ Canva trên thiết bị di động của mình

Cách chèn video vào Canva trên điện thoại bước 1

Bước 2: Nhấn vào dấu + để thực hiện tạo thiết kế mới -> Sau đó nhấn chọn Video.

Cách chèn video vào Canva trên điện thoại bước 2

Bước 3: Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình mẫu video có sẵn trên công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cách chèn video vào Canva trên điện thoại bước 3

Một mẹo nhỏ trong bước này đó là bạn có thể thay thế đối tượng cũng như các video thành hình ảnh cá nhân hoặc các video của mình để có nội dung linh hoạt. Lúc này bạn chỉ cần kéo hình ảnh hoặc video cần thay thế vào đúng vị trí là hoàn thiện.

Bước 4: Lồng nhạc trong từng đoạn video

Canva còn hỗ trợ giúp bạn có thể chèn âm nhạc phù hợp vào chính video của mình. Từ đó tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho sản phẩm mà bạn tạo ra. Hãy nhấn vào hình dấu “+” sau đó bạn hãy kéo sang phải và chọn tab Âm thanh > Tiếp đó hãy chọn cho mình mẫu âm thanh miễn phí yêu thích.

Bước 5: Tải video hoàn thiện về điện thoại

Cách chèn video vào Canva trên điện thoại bước 5

Sau khi tạo video xong bạn có thể tải video về thiết bị của mình để thưởng thức. Để tải về bạn hãy nhấn chọn biểu tượng chia sẻ góc trên phải > Sau đó chọn Lưu dưới dạng. Tiếp đó hãy chọn định dạng cho video là loại tệp Video MP4 > Và cuối cùng chọn Tải xuống là có thể hoàn tất.

>>> Xem thêm cách sử dụng Canva chi tiết với nhiều thủ thuật dùng hay ho.

Cách chèn video vào Canva trên máy tính

Tương tự như điện thoại, máy tính cũng là thiết bị vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Và việc thao tác trên máy tính với công cụ Canva cũng vô cùng đơn giản để bất kỳ ai đều có thể sử dụng và tạo ra những thiết kế cho riêng mình. Để chèn video vào Canva trên máy tính, bạn hãy làm theo chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào trang chủ của ứng dụng thông qua đường link canva.com

Cách chèn video vào Canva trên máy tính bước 1

Bước 2: Trong bước tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Tạo thiết kế. Lúc này có một loạt các lựa chọn khác nhau. Bạn hãy lướt xuống dưới và chọn Video.

Cách chèn video vào Canva trên máy tính bước 2

Bước 3: Ở bước này, bạn cần chọn một mẫu video có sẵn được lưu trên công cụ > Trên thanh công cụ của ứng dụng có nút hiển thị thời gian của video. Bạn chỉ cần nhấn vào nút đó là có thể xem được trước bản video mà mình muốn sử dụng để chỉnh sửa.

Trong phần này cũng có một tip nhỏ dành cho bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi đối tượng hình ảnh cá nhân, video linh hoạt như trên bản mobile. Bạn chỉ cần tải lên hình ảnh, video hoặc là âm thanh cá nhân ở phần Nội dung tải lên là xong.

Bước 4: Lồng nhạc vào video.

Cách chèn video vào Canva trên máy tính bước 4

Đây là bước rất quan trọng giúp cho video của bạn ấn tượng và phong phú hơn. Việc chèn video cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần vào Âm thanh > sau đó chọn 1 mẫu âm thanh miễn phí phù hợp với nội dung video của mình là xong.

Bước 5: Tải video về máy tính của bạn.

Cách chèn video vào Canva trên máy tính bước 5

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng đối với thiết bị PC, máy tính bạn chỉ có thể tải được video khi sử dụng Canva Pro. Trong trường hợp tài khoản của bạn là tài khoản thường thì bạn sẽ phải trả phí sau đó mới có thể tải được video về thiết bị.

Cách thêm video từ thư viện Canva

Hiện tại Canva cung cấp cho người dùng tính năng thêm video từ thư viện của ứng dụng. Đặc biệt khi tài khoản Canva của bạn được nâng cấp lên tài khoản Pro hoặc là Canva cho đội nhóm, tài khoản Can va cho Tổ chức phi lợi nhuận hoặc Canva cho môi trường giáo dục. Do đó anh em có thể xem và sử dụng thoả thích các video này hoặc có thể thêm video từ thư viện Canva.

Để thêm Video từ thư viện bạn có thể làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Từ bảng bên của trình chỉnh sửa, bạn hãy nhấp và chọn vào thẻ Video. Nếu trong trường hợp mà bạn không thấy tùy chọn đó thì trước tiên hãy nhấp vào mục Ứng dụng.
  • Bước 2: Nhấp vào Xem tất cả ở bên cạnh danh mục để có thể xem các video có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm theo từ khoá để tìm kiếm video theo các chủ đề mình quan tâm một cách nhanh chóng nhất. Khi kết quả hiển thị, các video miễn phí được gắn tag Miễn phí còn đối với video cần trả phí hoặc cao cấp mới có thể sử dụng thì sẽ có thẻ Pro.
  • Bước 3: Nhấp vào video để thêm vào thiết kế của mình.

Cách thay thế video trên thư viện mẫu

Ngoài việc chọn video có sẵn từ thư viện mẫu thì bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng để mang tới những nội dung phù hợp và ấn tượng nhất đối với nhu cầu sử dụng của mình. Việc thay thế video trên thư viện mẫu cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy làm theo các bước chi tiết sau nhé:

Bước 1: Từ bảng bên của trình chỉnh sửa, bạn hãy nhấn và nhấp chọn vào thẻ Tải lên hoặc thẻ Video để có thể tìm cho mình video tương ứng. Nếu trong trường hợp bạn không thấy không có thẻ Video, hãy nhấp vào mục Ứng dụng.

Cách thay thế video trên thư viện mẫu bước 1

Bước 2: Sau khi đã chọn được mẫu video yêu thích, hãy nhấp và kéo một video vào video trên mẫu bạn muốn thay đổi bằng video khác là xong.

Cách thay thế video trên thư viện mẫu bước 2

Tạm kết về tạo, chèn video vào Canva

Có thể thấy rằng việc tạo hay cách chèn video vào Canva là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn có thể tạo ra những tác phẩm hoàn hảo, chất lượng một cách nhanh chóng nhất. Chắc chắn rằng với Canva mọi công việc liên quan tới chèn cũng như chỉnh sửa video không còn là khó khăn với chính bạn. Chính vì vậy đừng bỏ qua công cụ hữu ích này, từ đó giúp mọi việc được thực hiện một cách đơn giản nhất.

Cách chèn video vào canva với những tổng hợp và chia sẻ chi tiết. Hi vọng những thông tin chia sẻ của Kiến Thức Thú Vị mới nhất trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích, từ đó giúp việc thao tác, chỉnh sửa video được đơn giản hơn bao giờ hết. Còn chần chừ gì nữa, hãy khám phá ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here