Bạn đã biết cách định vị chồng qua Zalo chưa? Hay còn đang băn khoăn tìm đến các app định vị? Nếu muốn biết cách theo dõi chồng đơn giản hơn thì hãy cùng xem qua một số mẹo thủ thuật đơn giản được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé!

Mục đích định vị chồng qua Zalo để làm gì? 

Việc sử dụng định vị chồng qua Zalo với mục đích để làm gì sẽ luôn nhận được về nhiều đáp án khác nhau. Bởi tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như hoàn cảnh riêng biệt mà việc theo dõi chồng sẽ đem đến những lợi ích đáng kể như sau:

Nắm rõ lịch trình

Đối với một số người chồng làm công việc phải thường xuyên đi sớm về khuya và còn phải tiếp khách hàng, gặp gỡ đối tác,…thì đương nhiên người vợ ở nhà sẽ vô cùng lo lắng trong trường hợp họ say xỉn và không thể tự lái xe về.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-1

Chính vì thế, việc định vị chồng qua Zalo sẽ giúp họ biết chính xác vị trí của người chồng và theo dõi được lịch trình di chuyển, nếu không may trong trường hợp khẩn cấp thì sẽ biết và hỗ trợ kịp thời.

Quản lý tài sản

Một số anh chồng thường có tính hay quên nên dễ làm mất điện thoại, nên trong trường hợp này, các cô vợ sẽ quyết định dùng cách định vị chồng qua Zalo để biết được vị trí của điện thoại. Điều này sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp vô tình đánh rơi máy hoặc bị đánh cắp, hỗ trợ được lại điện thoại nhanh chóng hơn.

Kiểm tra sự chung thủy

Bên cạnh 2 mục đích ở trên thì việc dùng cách theo dõi chồng qua Zalo chính là một trong những phương pháp để các chị em kiểm tra sự chung thủy của nửa kia. Bởi lẽ, tình trạng đổ vỡ hôn nhân do người chồng ngoại tình đã không còn hiếm gặp trong xã hội ngày nay.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-2

Cách theo dõi chồng qua Zalo sẽ là một trong những biện pháp hữu ích để người vợ nắm bắt nhanh, chính xác được vị trí của chồng đang ở đâu và làm gì. Khi phát hiện chồng xuất hiện ở những nơi đáng nghi, vợ có thể tìm đến và xác thực.

 • Businiess và tài khoản trên Zalo như thế nào hãy cũng tham khảo thêm Đăng ký zalo business ngay nhé!

Hướng dẫn cách định vị chồng qua Zalo

Các mẹo Zalo hay này sẽ hướng dẫn cách định vị chồng qua Zalo này sẽ giúp bạn theo dõi được vị trí của chồng nhanh chóng mà không cần phải có sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 cài đặt vào điện thoại của anh ấy.

Đặc biệt, Zalo còn đang là công cụ phổ biến với các thao tác sử dụng đơn giản nên việc định vị sẽ vô cùng dễ dàng với các cách thông dụng như sau:

Gửi vị trí

Việc gửi đi vị trí hiện tại đến một người bạn bất kỳ nào trong Zalo thông qua khung chat tin nhắn sẽ giúp họ xác định hoặc khoanh vùng chính xác hơn. Do đó, các chị vợ thường sẽ áp dụng cách định vị chồng qua Zalo thông qua phương thức này với các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Vào hộp chat tin nhắn trên Zalo của bạn và chồng.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn tùy chọn Vị trí > chọn Vị trí hiện tại là xong.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-3

Tuy nhiên, để biết được vị trí thông qua cách này, người vợ cần phải có sự đồng ý và gửi đi từ phía người chồng.

 • Tổng hợp chi tiết các thủ thuật hay tại Kiến thức thú vị liệu bạn đã biết chưa? Cùng bỏ túi ngay các thông tin hữu ích ngay tại đây nhé!

Chia sẻ hành trình trực tuyến

Chia sẻ hành trình trực tuyến cũng là một trong những cách định vị chồng qua Zalo với các bước thực hiện tương tự như trên, Tuy nhiên, ở đây, người vợ sẽ có thể nắm bắt rõ hơn lịch trình di chuyển của chồng, hỗ trợ tốt cho việc theo dõi và cả cho mục đích quản lý tài sản:

 • Bước 1: Vào khung chat tin nhắn chồng bạn, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm > chọn tiếp vào mục Vị trí.
 • Bước 2: Chọn ngay vào Chia sẻ hành trình trực tiếp. Ở đây, màn hình sẽ xuất hiện 3 mốc thời gian 15 phút, 1 tiếng và 8 tiếng, bạn hãy chọn 1 trong 3.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-4

 • Bước 3: Ngay lập tức trong khung chat tin nhắn, một bản đồ sẽ được hiển thị đang chia sẻ hành trình.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-5

Giờ đây, chỉ cần chồng bạn có mang theo điện thoại bên người thì đi đến bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể biết được. Nếu muốn dừng chia sẻ trước thời gian đã chọn thì chỉ cần nhấn vào “Dừng chia sẻ hành trình” là được.

Cách định vị chồng qua Facebook

Hiện tại, ngoài cách theo dõi chồng qua Zalo thì chị em còn có thể sử dụng Facebook để định vị vị trí ở những nơi mà tài khoản được đăng nhập vào ứng dụng.

 • Bước 1: Trước hết, bạn nên cập nhật phiên bản Facebook mới nhất cho điện thoại, sau đó vào phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-6

 • Bước 2: Chọn tiếp vào tùy chọn Cài đặt > kéo xuống tìm mục Vị trí và chọn vào.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-7

 • Bước 3: Tiếp đến chọn vào Lịch sử vị trí. Ở bước này nếu trước đó điện thoại chưa được kích hoạt chức năng “Lịch sử vị trí” thi Facebook sẽ không thể ghi nhận lại được những địa điểm, thời gian,…nên mọi người cần lưu ý.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu đăng nhập của tài khoản Facebook để tiếp tục.
 • Bước 5: Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị những địa điểm bạn từng đi qua và có cả thời gian cụ thể của ngày hiện tại

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-8

Nếu các chị vợ muốn biết chồng đã làm đi và đi đến đâu những ngày trước đó thì hãy nhấn chọn vào 3 dấu chấm > chọn Lịch > chọn ngày tháng bất kỳ để xem được nhiều vị trí hơn.

Hướng dẫn cách định vị chồng qua ứng dụng Find My iPhone

Ngoài cách định vị chồng qua Zalo hay Facebook thì để tiếp tục sử dụng ứng dụng Find My iPhone, thiết bị của bạn và chồng bạn đều phải được đảm báo có kết nối internet và đã đăng nhập iCloud.

 • Bước 1: Trước hết, vào phần Cài đặt của điện thoại > chọn vào mục Tài khoản > chọn tiếp vào và bật tính năng tìm iPhone lên.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-9

 • Bước 2: Truy cập vào trang web ứng dụng Find My iPhone theo đường link: https://www.icloud.com/find và thực hiện đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên điện thoại.
 • Bước 3: Ngay khi đã đăng nhập thành công, màn hình chính sẽ hiển thị lên ứng dụng Find My iPhone. Tiếp tục đăng nhập và vị trí của thiết bị sẽ nhanh chóng được hiện lên trên bản đồ.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-10

Cách theo dõi chồng qua My viettel

Để áp dụng cách theo dõi chồng qua My viettel sẽ khác một tí so với định vị chồng qua Zalo trước hết, chồng bạn phải đang dùng số thuê bao của nhà mạng Viettel và bạn phải có mã OTP từ Viettel gửi về điện thoại.

 • Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel hiện đã có trên điện thoại, đăng nhập tài khoản, bằng cách nhập số điện thoại và mã OTP.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-11

 • Bước 2: Chọn vào mục tra cước > chọn thời gian > chọn Cước cuộc gọi nội/ngoại mạng.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-12

 • Bước 3: Đến đây hệ thống My Viettel sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP, bạn hãy lấy mã trên điện thoại của chồng và nhập vào. Ngay lập tức điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ cuộc gọi đi.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-13

 • Bước 4: Nếu muốn biết toàn bộ tin nhắn gửi đi, bạn hãy chọn tin nhắn nội/ngoại mạng > nhập mã OTP.

Lưu ý: với cách này, ứng dụng My Viettel chỉ hiển thị một số thông tin cơ bản như số điện thoại, thời gian gọi điện, nhắn tin chứ không thể ghi âm hoặc xem được nội dung tin nhắn.

Có nên theo dõi, định vị chồng hay không?

Song song với thắc mắc làm sao để định vị chồng qua zalo hoặc từ xa chính là “có nên theo dõi, định vị chồng hay không?”, câu trả lời “không nên”. Bởi theo luật Dân sự Việt Nam chúng ta quy định thì việc theo dõi người khác, thậm chí đó là chồng bạn thì vẫn là trái Hiến pháp và có thể bị truy tố, phạt tới 3 năm tù.

cach-dinh-vi-chong-qua-zalo-14

Đặc biệt, không người chồng nào muốn bị sự kiểm soát quá chặt chẽ đến từ vợ. Do đó, bạn chỉ nên định vị trong một số trường hợp cấp bách và không nên dùng quá thường xuyên.

Trên đây chính là cách định vị chồng qua Zalo cùng một số phương pháp hữu dụng khác. Tuy nhiên, các chị em cũng nên cân nhắc và dùng trong một số tình huống phù hợp để tránh gây ra nhiều vấn đề phát sinh xung quanh không mong muốn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here