Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh cho người mới bắt đầu sử dụng

Một trong những thắc mắc lớn của người dùng Canva mới là về cách lưu Canva hình ảnh, tài liệu, băng hình sao cho đúng và dễ dàng nhất. Với những công cụ chỉnh sửa như Canva thì việc lưu lại các thiết kế là cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi cần sử dụng lại tài nguyên thiết kế cũ hoặc tìm nguồn tham khảo cho các dự án mới. Cùng Kiến Thức Thú Vị tìm hiểu ngay nhé.

Lưu Canva về máy tính hay điện thoại có mất phí không?

Công cụ thiết kế online Canva hiện nay thu hút được khá nhiều người dùng khi sở hữu giao diện thân thiện cùng rất nhiều tư liệu về hình ảnh, banner, sticker thú vị khác. Bên cạnh đó, Canva cũng rất được người dùng yêu thích khi cho phép lưu các thiết kế về máy tính, điện thoại hoàn toàn miễn phí.

Lưu Canva về máy tính hay điện thoại có mất phí không

Với ưu điểm này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng bằng các tư liệu về hình ảnh, âm thanh, nhãn dán vui nhộn trên Canva và lưu trực tiếp về máy mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào rồi nhé!

Tuy nhiên, Canva cũng bao gồm một số tư liệu về hình ảnh, background, chủ đề cao cấp. Nếu sử dụng những thành phần cao cấp này cho thiết kế và muốn tải về, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán cho các tư liệu cao cấp đó trước khi tải xuống và lưu trữ về máy.

Ngoài ra, bạn cũng vẫn có thể tải xuống thiết kế có chứa các thành phần cao cấp mà không cần phải thanh toán trước. Tuy nhiên, thiết kế đó sẽ chứa các watermark và chỉ là bản xem trước thiết kế cao cấp mà bạn muốn tải về thôi nhé!

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh dễ dàng nhất

Hiện nay, Canva được hỗ trợ để hoạt động ổn định trên cả máy tính lẫn điện thoại. Do đó, bạn có thể dễ dàng tải xuống và lưu thiết kế Canva của mình dù là đang sử dụng smartphone hay PC cũng đều được. Dưới này là chi tiết các cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên điện thoại và máy tính mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách lưu Canva trên điện thoại

Các thiết kế của bạn trên Canva sẽ có thể dễ dàng được lưu trữ về điện thoại thông qua ứng dụng Canva. Đây là phần mềm chỉnh sửa, thiết kế mà Canva đã phát hành trên các nền tảng thiết bị di động Android và iOS. Do đó, bạn có thể tìm thấy và tải được ứng dụng này về máy trên Play Store và App Store.

Chi tiết các bước tiến hành thủ thuật cách lưu bài trên Canva qua các thiết bị di động như sau.

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Xuất (Mũi tên hướng lên trên) trên góc phải màn hình.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên điện thoại bước 1

 • Bước 2: Chọn vào “Tải xuống”.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên điện thoại bước 2

 • Bước 3: Trong các tùy chọn được hiện ra, chọn vào loại file mà bạn muốn tải về. Nếu như thiết kế của bạn bao gồm nhiều trang, bạn chọn những trang muốn tải về và nhấn “Xong”.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên điện thoại bước 3

 • Bước 4: Chọn vào “Tải xuống” để bắt đầu quá trình tải thiết kế về điện thoại.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên điện thoại bước 1

Trong trường hợp thiết kế của bạn có chứa nội dung cao cấp, bạn chọn vào dấu 3 chấm ở bên cạnh. Tiến hành chọn “Mua giấy phép nội dung chuyên nghiệp” hoặc “Tải xuống bản nháp có đóng dấu miễn phí” để có thể tải về nội dung cao cấp.

>>> Xem thêm Cách tạo bảng trong Canva mới nhất chắc chắn sẽ hữu ích.

Cách lưu Canva trên máy tính

Tương tự như trên điện thoại, cách lưu Canva bài thuyết trình, hình ảnh, tài liệu cũng có thể dễ dàng được tiến hành trên máy tính. Chi tiết các bước tải và lưu trữ thiết kế Canva về máy tính như sau.

 • Bước 1: Bạn nhấn vào thanh tùy chọn “Chia sẻ” ở trên góc phải màn hình.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên máy tính bước 1

 • Bước 2: Cuộn xuống và chọn vào mục “Tải xuống”.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên máy tính bước 2

 • Bước 3: Chọn định dạng của thiết kế mà bạn muốn tải về máy. Nếu thiết kế có nhiều trang, bạn cần đánh dấu các trang cần tải về và chọn “Xong”.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên máy tính bước 3

 • Bước 4: Nhấn vào “Tải xuống” để bắt đầu tải.

Cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, ảnh trên máy tính bước 4

Nếu thiết kế mà bạn muốn tải về có chứa các tài liệu cao cấp của Canva thì trong quá trình tải, bạn sẽ được yêu cầu “Mua giấy phép nội dung chuyên nghiệp” hoặc “Tải xuống bản nháp có đánh dấu chìm miễn phí”.

>>> Xem thêm các mẹo hay cách dùng Canva chuyên nghiệp hữu ích.

Có bao nhiêu định dạng lưu Canva

Ở thời điểm hiện tại, Canva hỗ trợ người dùng tải xuống và lưu bản sao thiết kế về máy dưới 7 định dạng khác nhau. Trong đó, thiết kế dạng hình ảnh có thể được lưu về ở 3 định dạng JPG, PNG, SVG. Các thiết kế tài liệu thì có thể được tải xuống và lưu ở 2 định dạng là: Chuẩn PDF và Bản in PDF. Còn định dạng của video mà Canva hỗ trợ tải xuống là MP4 và GIF.

Dưới này là những thông tin chi tiết về định dạng được Canva hỗ trợ tải xuống và lưu về máy mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

 • Hình ảnh

Đối với các thiết kế dạng hình ảnh, Canva hỗ trợ người dùng có thể lưu bản sao của thiết kế này về máy dưới 3 định dạng là JPG, PNG, SVG. Hai định dạng file ảnh JPG và PNG có thể được tải về máy hoàn toàn miễn phí. Riêng với định dạng SVG, bạn cần phải nâng cấp tài khoản của mình lên Canva Pro hoặc tài khoản Canva cho Team thì mới có thể lựa chọn và lưu bản sao về thiết bị.

 • JPG

JPG là một trong những định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng nén dữ liệu ảnh xuống chỉ còn khoảng vài trăm KB, định dạng JPG giúp cho kích thước tệp tin ảnh giảm xuống đáng kể mà vẫn giữ được chất lượng đủ tốt.

Định dạng lưu Canva JPG

Bên cạnh đó, định dạng JPG cũng hỗ trợ hầu hết các thiết bị và ứng dụng xem ảnh. Do đó mà Canva luôn khuyến nghị người dùng tải ảnh dưới dạng JPG để việc chia sẻ và sử dụng tài nguyên ảnh trên nhiều nền tảng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • PNG

PNG là định dạng ảnh không làm mất dữ liệu được Canva hỗ trợ trong quá trình tải thiết kế ảnh về máy. Định dạng này cho phép bạn lưu trữ toàn bộ thông tin về các pixels trong ảnh mà không phải nén hay giảm chất lượng như ở định dạng JPG.

Định dạng lưu Canva PNG

Chính vì vậy mà Canva khuyến nghị người dùng lưu các tài nguyên thiết kế dưới dạng PNG để đảm bảo chất lượng hình ảnh tối đa.

 • SVG

SVG (Scalable Vector Graphics) là định dạng ảnh vector, được Canva khuyến nghị tải về nếu bạn muốn sử dụng ảnh trong thiết kế web hoặc hình ảnh động. Với định dạng này, các đối tượng trong thiết kế có thể được hiển thị tốt trên nhiều kích thước khác nhau mà không bị mờ hoặc bể hình.

Định dạng lưu Canva SVG

Tuy nhiên thì định dạng SVG không được hỗ trợ trên nhiều trình duyệt hoặc ứng dụng xem ảnh. Do đó, bạn cần cân nhắc khi lưu và chia sẻ các tài nguyên thiết kế ảnh dạng này nhé!

 • Tài liệu

Bên cạnh các thiết kế dạng ảnh thì Canva cũng hỗ trợ người dùng tải xuống và lưu thiết kế dạng chữ về máy dưới 2 chuẩn phổ biến hiện nay là: tiêu chuẩn PDF và Bản in PDF.

Chuẩn PDF

Định dạng thiết kế chuẩn PDF được Canva khuyến nghị lưu trữ trên thiết bị của bạn do nó là lựa chọn tốt nhất cho các tài liệu và gửi email. Ở định dạng tiêu chuẩn PDF, các tài liệu được xuất ra sẽ giữ nguyên được kích thước và font chữ ban đầu. Đồng thời, nó có thể được mở trên nhiều nền tảng và ứng dụng xem tài liệu khác nhau.

Định dạng lưu Canva PDF

Ngoài ra, với các tài liệu chuẩn PDF từ Canva, bạn cũng có thể thiết kế các biểu mẫu, thực hiện chữ ký số và đăng nhập thông tin một cách an toàn.

Bản in PDF

Bên cạnh tiêu chuẩn PDF thì các thiết kế dạng chữ trên Canva còn có thể được tải về dưới định dạng bản in PDF. Đúng như tên gọi, định dạng này được thiết kế để in ấn nhanh chóng và chất lượng cao khi bạn cần in các thiết kế của mình.

Định dạng lưu Canva bản in

Bên cạnh đó thì định dạng này cũng được thiết lập sẵn về kích thước, độ phân giải và tùy chọn in ấn để đảm bảo được kết quả in tốt nhất. Đồng thời, kích thước của dạng file này cũng khá nhỏ, phù hợp cho việc lưu trữ và chia sẻ tài liệu của người dùng.

 • Băng hình

Các định dạng băng hình đang được Canva hỗ trợ lưu về thiết bị hiện nay là MP4 và GIF. Cả hai đều là định dạng đa phương tiện phổ biến được sử dụng để chia sẻ hình ảnh chuyển động trên Internet. Ngoài ra, cả MP4 và GIF đều được hỗ trợ trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và xem trên nhiều thiết bị khác nhau.

 • GIF

Định dạng lưu Canva GIF

Thiết kế định dạng băng hình GIF là tuỳ chọn mà Canva khuyến nghị người dùng nên tải về nếu mục đích sử dụng là tạo nên các clip ngắn, không có âm thanh. GIF cho phép người dùng tạo ra các tấm hình động dung lượng nhỏ, giúp tăng tốc độ tải và chia sẻ trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau.

 • MP4

MP4 là một trong những định dạng video phổ biến nhất hiện nay. Định dạng này được hỗ trợ và sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị và các nền tảng khác nhau. Nếu thiết kế trên Canva của bạn được sử dụng cho mục đích chia sẻ video dài, chất lượng cao thì Canva khuyến nghị bạn nên lựa chọn định dạng MP4 để lưu trữ thiết kế về máy.

Định dạng lưu Canva MP4

Với Canva, bạn có thể tải xuống và sử dụng các đoạn video MP4 của mình trên nhiều thiết bị khác nhau và chia sẻ chúng một cách dễ dàng trên các trang mạng xã hội.

Tạm kết về cách lưu Canva

Nhìn chung, Canva cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn lưu ảnh như tải xuống trực tiếp với nhiều định dạng khác nhau, chia sẻ qua các nền tảng mạng xã hội hoặc lưu giữ trực tiếp vào bộ sưu tập tài khoản Canva của chính bạn.

Các thao tác tải xuống, lưu trữ thiết kế của người dùng trên Canva về máy cũng không quá phức tạp. Chỉ với một vài thao tác đơn giản như đã trình bày ở trên là bạn đã có thể dễ dàng tải thành công thiết kế Canva của mình về thiết bị rồi nhé!

Bên cạnh đó, các thao tác, cách lưu Canva còn có thể dễ dàng được thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính. Ưu điểm này cho phép bạn lưu và truy cập các thiết kế của mình dễ dàng trên nhiều thiết bị khác nhau mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

Trên này là một vài thông tin về cách lưu Canva bài thuyết trình, tài liệu, hình ảnh chi tiết mà bạn có thể tham khảo thêm. Rất hy vọng là những kiến thức về Canva trên này có thể hữu ích với bạn trong quá trình chỉnh sửa, thiết kế trên Canva nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here