Cách chèn ảnh vào canva cho người nới bắt đầu sử dụng

Cách chèn ảnh vào Canva là một thủ thuật vô cùng tiện lợi đối với những người dùng thường xuyên phải chỉnh sửa hình ảnh trên ứng dụng này. Với dung lượng nhẹ cùng nhiều tùy chỉnh độc đáo, Canva cho phép bạn thỏa sức tạo ra những bức ảnh nghệ thuật mà không yêu cầu máy có cấu hình quá cao. Cùng tìm hiểu cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại, máy tính thông qua bài viết sau đây nhé!

Cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại 

Nếu bạn muốn chèn ảnh vào file thiết kế Canva của mình ngay trên điện thoại thì việc đầu tiên đó chính là tải ngay ứng dụng Canva từ appstore hoặc Google Play. Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng Canva trên điện thoại, chỉ với một số bước đơn giản sau đây là bạn đã có thể chèn ảnh vào thiết kế của mình:

Cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại 

Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng Canva trên điện thoại
 • Chọn tạo file hình ảnh mới
 • Chọn ra file hình ảnh phù hợp nhất
 • Kéo thả những tấm ảnh mà bạn muốn chèn vào file thiết kế
 • Click thay thế để chèn ảnh vào khung
 • Sau khi hoàn thành, chọn tải xuống để lưu ảnh

>>> Xem thêm Cách chuyển từ Canva sang Powerpoint mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết

Cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở ứng dụng Canva trên điện thoại của bạn > đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 2: Tạo một bản thiết kế mới hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên file thiết kế hiện tại của bạn
 • Bước 3: Sau khi đã chọn được file Canva mà bạn muốn chỉnh sửa > Click vào icon dấu + ở góc trái màn hình để chèn thêm các file mới vào thiết kế
 • Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn ảnh được tải lên từ thư viện của máy ở mục “Tải lên” hoặc chọn các mẫu có sẵn ở mục “hình ảnh”
 • Bước 5: Để hoàn tất việc chèn ảnh vào Canva, bạn có thể điều chỉnh kích thước cũng như vị trí ảnh trên file.

Cách chèn ảnh vào Canva trên máy tính

Đối cách chèn ảnh vào Canva trên máy tính thì chúng ta cần sử dụng phiên bản web của Canva. Nhìn chung về mặt thao tác trên máy tính cũng khá tương đồng với phiên bản điện thoại, cùng làm theo các bước sau đây nhé!

Hướng dẫn nhanh

Cách chèn ảnh vào Canva trên máy tính hướng dẫn nhanh

 • Truy cập phiên bản web của ứng dụng Canva trên máy tính
 • Tạo một file thiết kế mới hoặc chỉnh sửa trên file có sẵn
 • Chọn File ảnh phù hợp nhất với bạn
 • Tải File ảnh lên Canva, tiến hành căn chỉnh kích thước, vị trí
 • Lưu file trên máy hoặc tiếp tục chỉnh sửa

Hướng dẫn chi tiết

Cách chèn ảnh vào Canva trên máy tính hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Truy cập trang web của Canva bằng trình duyệt trên máy tính của bạn > Đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Tạo bản thiết kế mới bằng cách click vào nút tạo thiết kế ở góc phải màn hình hoặc chọn các file thiết kế có sẵn của bạn ở mục dự án.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất việc chọn file cần chỉnh sửa > Ở màn hình của file sử dụng tùy chọn tải lên > Tải lên tệp ở thanh công cụ trên góc trái màn hình.
 • Bước 4: Chọn các file ảnh có định dạng như Jpg, png… để chèn vào Canva
 • Bước 5: Cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh kích thước cũng như vị trí đặt ảnh trên file thiết kế
 • Bước 6: Tiếp tục chỉnh sửa file hoặc lưu file thiết kế về máy.

>>> Xem thêm hướng dẫn cách sử dụng Canva tiện lợi cho người mới dùng.

Một số cách chèn, ghép ảnh khác vào Canva

Nếu việc chèn những bức ảnh vào Canva vẫn chưa đủ để khiến mẫu thiết kế của bạn trở nên lung linh hơn thì cũng đừng lo, bạn còn có thể thêm chữ và khung ảnh trực tiếp trên ứng dụng này. Cùng khám phá những tính năng độc đáo này ngay sau đây.

Chèn logo vào ảnh trên Canva

Chèn logo vào ảnh trên Canva

Logo đóng vai trò là một biểu tượng giúp cho người xem dễ dàng nhận biết các nội dung từ trang cá nhân hoặc bài viết của bạn. Ngoài ra việc chèn Logo vào ảnh cũng giúp bảo vệ những hình ảnh mà bạn thiết kế khỏi việc bị Copy hoặc lạm dụng cho mục đích khác. Lợi thế của việc sử dụng Canva để chèn logo đó chính là thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, cùng tìm hiều nào!

 • Bước 1: Truy cập hoặc tạo mới file ảnh mà bạn muốn chèn logo
 • Bước 2: Chuẩn bị file ảnh logo, lưu ý file logo phải có định dạng PNG, đã xóa nền để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Bước 3: Sử dụng tính năng tải lên của Canva trên thanh công cụ ở góc trái màn hình > Chọn ra File ảnh logo mà bạn muốn chèn vào Canva.
 • Bước 4: Điều chỉnh kích thước cũng như vị trí logo trên ảnh sao cho dễ nhìn và không che khuất các chi tiết chính của ảnh

Cách ghép ảnh vào khung trên Canva

Với nhiều dạng khung ảnh khác nhau trên Canva, bạn có thể thỏa sức tạo ra những bức ảnh đại diện vô cùng độc đáo dành cho riêng mình. Không chỉ dừng lại ở những khung hình có hình dạng đơn giản, Canva cung cấp cho bạn hàng trăm khung hình để lựa chọn. Cùng khám phá ngay cách chèn ảnh vào Canva để ghép ảnh nào.

Bước 1: Truy cập Canva phiên bản Web hoặc ứng dụng Canva trên điện thoại

Bước 2: Tạo một file thiết kế mới

Bước 3: Chọn một khung hình mà bạn muốn chèn ảnh ở mục Thành phần > khung ở góc trái màn hình

Cách ghép ảnh vào khung trên Canva bước 3

Bước 4: Tải lên một bức ảnh màn bạn cảm thấy ưng ý nhất > di chuyển ảnh vào khung, tiến hành căn chỉnh vị trí ảnh trên khung

Bước 5: Có định vị trí ảnh trong khung bằng cách click vào biểu tượng khóa

Cách ghép ảnh vào khung trên Canva bước 5

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành việc ghép ảnh vào khung trên Canva một cách nhanh chóng.

Cách chèn chữ vào ảnh trên Canva

Hiện nay có 2 cách chèn ảnh vào Canva có text, hay nói cách khác là chèn chữ vào ảnh trên Canva, đó là sử dụng phím tắt và sử dụng tính năng trên thanh công cụ. Vậy cách nào sẽ giúp bạn chèn chữ nhanh hơn? Cùng giải đáp thắc mắc qua các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào file ảnh trên Canva mà bạn cần chèn chữ

Bước 2: Để chèn chữ vào ảnh trên Canva, bạn có 2 cách.

Chèn chữ bằng phím tắt: Sử dụng phím T trên bàn phím máy tính, tiến hành gõ nội dung mà bạn muốn nhập vào ô văn bản.

Chèn chữ với thanh công cụ có sẵn: Sử dụng tùy chọn Văn bản ở thanh công cụ bên trái màn hình > Nhập những chữ cái bạn muốn vào ô

Bước 3: Khi đã hoàn thành việc nhập văn bản, bạn bắt đầu điều chỉnh Font chữ, màu sắc, kích thước của văn bản bằng các công cụ có sẵn trên Canva.

Cách chèn chữ vào ảnh trên Canva bước 3

Những lưu ý khi làm cách chèn ảnh vào app Canva

Thủ thuật chèn hình ảnh vào ứng dụng Canva đã và đang dần trở nên phổ biến, nhất là khi nhu cầu chỉnh sửa video ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khi thực hiện cách chèn ảnh vào Canva bạn cần lưu ý một vài điểm sau để có thể thành công 100% nhé.

Quyền sở hữu và bản quyền

Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng những hình ảnh mà bạn có quyền sở hữu hoặc có quyền sử dụng hợp pháp. Tránh việc sử dụng ảnh có bản quyền hoặc hình ảnh được bảo vệ mà bạn không có quyền sử dụng.

Độ phân giải

Chèn ảnh vào app Canva cần quan tâm đến độ phân giải

Đảm bảo rằng ảnh bạn tải lên có độ phân giải đủ để hiển thị một cách rõ ràng và không bị mờ khi được phóng to hoặc in ấn. Đối với ứng dụng di động, cố gắng sử dụng ảnh có độ phân giải tương đối cao để đảm bảo chất lượng ảnh tốt.

Định dạng ảnh

Canva hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến như JPEG, PNG và GIF. Đảm bảo rằng ảnh của bạn có định dạng phù hợp để nó có thể được tải lên và hiển thị một cách chính xác trên Canva.

Mặt khác, trên Canva có rất nhiều tùy chọn xuất bản hình ảnh với định dạng khác nhau, từ PNG, JPG, GIF, đến các dạng file như PDF, MP4,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn lựa định dạng cho phù hợp. Tuy nhiên, nên lưu ý đến yếu tố độ phân giải (đã nhắc ở trên) và dung lượng file.

Tạo các lớp và tầng (layer)

Chèn ảnh vào app Canva cần quan tâm tạo hình layer

Khi chèn ảnh vào Canva, bạn nên cân nhắc sử dụng các tính năng tạo lớp và tầng để điều chỉnh vị trí và độ chồng chéo của các yếu tố trên dự án của bạn. Điều này giúp bạn tổ chức và tùy chỉnh ảnh cũng như các yếu tố khác trong thiết kế một cách hợp lý.

Các công cụ tùy chỉnh hình ảnh

Canva cung cấp một số công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản để bạn có thể tạo hiệu ứng, điều chỉnh màu sắc hoặc cắt ảnh. Tận dụng các tính năng này để tạo ra ảnh chất lượng và phù hợp với thiết kế của bạn.

Kiểm tra trên nhiều thiết bị

Sau khi chèn ảnh, bạn cần kiểm tra trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính xem kích thước chữ, màu sắc của chữ đã dễ nhìn hay chưa. Nguyên nhân là do kích thước màn hình trên mỗi thiết bị là khác nhau, do đó hình ảnh cũng sẽ hiển thị với từng tỷ lệ riêng biệt.

Chia sẻ các quyền chỉnh sửa

chia sẻ các quyền trên canva

Mỗi tệp hình ảnh hoặc Video được chỉnh sửa trên Canva đều có thể được chia sẻ với nhiều tùy chọn khác nhau như: tùy chọn đối tượng có thể xem thiết kế của bạn, tùy chọn đối tượng có thể tham gia chỉnh sửa thiết kế của bạn,…

Trên góc bên phải của màn hình, bạn có thể nhấp Chia sẻ, nhập email của công tác viên để gửi lời mời tham gia chỉnh sửa trực tiếp trên thiết kế.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Canva

Không phải ngẫu nhiên mà người dùng yêu thích Canva. Canva là một trong số những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video cực kỳ đa năng và hữu dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hoặc thực hiện các cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại, máy tính vẫn có một vài vấn đề, thắc mắc thường gặp. Dưới đây là một số câu hỏi và giải đáp.

Vì sao không thể sử dụng được tính năng xóa nền ảnh trên Canva?

Canva là phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh cho phép người dùng sử dụng đa số các tính năng phổ biến trên phần mềm mà không cần trả phí. Tuy nhiên xóa phông là một trong những tính năng nằm trong gói nâng cấp Canva Pro với mức phí rơi vào khoảng 149.000đ mỗi tháng.

Vì sao không thể sử dụng được tính năng xóa nền ảnh trên Canva

Bên cạnh đó Canva Pro còn cho phép người dùng chỉnh sửa kích thước của các mẫu ảnh có sẵn cũng như nâng cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Có thể chỉnh sửa độ tương phản, nhiệt độ màu của ảnh trên Canva không?

Canva không chỉ hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế ảnh đơn giản trên phần mềm mà còn cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh ảnh sao cho đẹp mắt nhất. Với Canva, bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối, cũng như độ tương phản của ảnh mà không cần dùng đến bất cứ ứng dụng nào của bên thứ ba.

Tại sao font chữ bị lỗi khi chèn vào ảnh trên Canva?

Được biết, đa số các font chữ phổ biến như time new roman hay arial đều hỗ trợ tiếng việt có dấu, do đó bạn có thể sử dụng mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Tuy nhiên một số font chữ được bạn sử dụng lại không hỗ trợ tiếng việt cho nên khi viết dấu thì thường xảy ra tình trạng mất ký tự, hiển thị sai.

Tại sao font chữ bị lỗi khi chèn vào ảnh trên Canva

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng một font chữ khác có đường nét tương tự để thay thế.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thủ thuật cách chèn ảnh vào Canva trên điện thoại di động, máy tính cá nhân chi tiết nhất và dễ thực hiện nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm được hướng dẫn cách ghép ảnh, cách chèn logo vào ảnh bằng Canva cực kỳ hữu ích cho việc thiết kế của bạn. Cuối cùng, với những thông tin mới nhất của KienThucThuVi được cập nhật, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những lưu ý quan trọng khi thực hiện chèn ảnh vào App Canva.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here