cách gỡ liên kết facebook với garena chi tiết

Trong một vài trường hợp game thủ buộc phải dùng cách gỡ liên kết facebook với Garena để bỏ đi mối liên kết giữa 2 loại tài khoản này. Xóa liên kết Facebook với Garena đồng nghĩa với việc bỏ đi các mối liên quan giữa hai nền tảng và dĩ nhiên điều này có những mặt lợi và hại riêng. Bởi vậy người dùng cần cẩn trọng đưa ra quyết định trước khi thực hiện các thao tác để cởi bỏ mối quan hệ của Garena và Facebook.

Tại sao nên gỡ liên kết Facebook với Garena

Việc kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội với tài khoản game đã không còn quá xa lạ, việc liên kết này sẽ giúp đồng bộ dữ liệu chơi game và hạn chế việc nhớ cùng lúc nhiều tài khoản. Chỉnh bởi mang đến tiện ích về đồng bộ trong thông tin nên việc hình thành các mạng lưới này ngày một phổ biến hơn đặc biệt là giữa nền tảng mạng xã hội Facebook và các tựa game hàng đầu đến từ Garena.

Tại sao nên gỡ liên kết Facebook với Garena

Tuy nhiên trong một số trường hợp việc duy trì mối quan hệ trở nên không cần thiết, thậm chí gây ra những nguy cơ về bảo mật thì việc gỡ tài khoản là điều cần thiết. Một số lý do để ngay lập tức thực hiện cách gỡ liên kết Facebook với Garena gồm:

 • Khi nick Facebook bị mất hoặc hack, người dùng cần ngay lập tức thực hiện gỡ liên kết với tài khoản Garena để tránh các thông tin tài khoản game của mình bị lộ hay nick Garena bị hack.
 • Trong quá trình hình thành mạng lưới các tài khoản, cả hai nền tảng đều liên tục trao đổi và lấy dữ liệu của nhau, điều này có thể khiến thông tin cá nhân của chủ tài khoản bị lộ ra ngoài.

Việc thực hiện kết nối tài khoản hay gỡ liên kết tài khoản đều là vấn đề quan trọng và cần phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng. Và cho dù có giữ mối quan hệ giữa Garena và Facebook hay xóa liên kết facebook với Garena thì vấn đề bảo mật thông tin tài khoản vẫn là vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

Điều kiện để xóa, gỡ liên kết Garena với Facebook?

Nếu khi kết nối giữa tài khoản Facebook với tài khoản Garena cần một số các điều kiện thì cách gỡ liên kết facebook với Garena cũng cần đáp ứng một số tiêu chí. Cụ thể:

Điều kiện để xóa, gỡ liên kết Garena với Facebook

 • Việc xóa liên kết Facebook với Garena chỉ áp dụng với hai tựa game là FIFA Online 4 và Liên quân Mobile.
 • Tài khoản Garena cần được xác thực với thời gian tối thiểu là 30 ngày
 • Mối liên kết của Facebook và Garena chỉ được hủy duy nhất 1 lần với 1 tài khoản
 • Nếu tạo tài khoản game bằng Faebook sau đó kết nối với Garena sẽ không thể thực hiện hủy mối quan hệ của 2 nền tảng.

Nếu tài khoản đáp ứng được các yêu cầu trên, cách gỡ liên kết Garena với Facebook sẽ được diễn ra rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên có sự giới hạn về số lần thực hiện nên người dùng cần đặc biệt đọc kỹ các điều kiện trên trước khi đưa ra quyết định.

Hướng dẫn cách gỡ liên kết Facebook với Garena

Mối liên hệ giữa Facebook và Garena là mối liên hệ 2 chiều. Chính vì vậy để gỡ bỏ nó có thể thực hiện yêu cầu từ một trong 2 phía và đó là lý do hình thành hai cách xóa liên kết Facebook với Garena.

Cách gỡ liên kết Facebook với Garena thực hiện trên website

Cách gỡ liên kết Facebook với Garena rất đơn giản tuy nhiên trước khi thực hiện điều này, người dùng cần phải quan tâm đến tài khoản Garena đã được xác thực hay chưa. Tài khoản này cần phải được xác thực tối thiểu 30 ngày trước khi thực hiện thao tác gỡ liên kết.

Kiểm tra xác thực tài khoản Garena

Để thực hiện xác thực tài khoản Garena cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://account.garena.com/ và nhập thông tin về email/SĐT và mật khẩu vào trường tương ứng để đăng nhập tài khoản Garena của bản thân.

Kiểm tra xác thực tài khoản Garena với facebook bước 1

Bước 2: Ngay khi đăng nhập Garena, màn hình quản lý tài khoản sẽ được hiện ra, tại đây, mức độ bảo mật tài khoản sẽ được cảnh báo dựa theo những thông tin cá nhân được cập nhật. Để tiến hành xác thực tài khoản Garena cần cập nhật các thông tin:

 • Đăng ký số điện thoại: Nhấn vào nút đăng ký nằm cạnh mục “Bạn chưa đăng ký SĐT: sau đó nhập số điện thoại vào trường tương ứng. Nhấn “Áp dụng” hệ thống sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại, nhập mã để xác thực số điện thoại
 • Xác thực Email: Truy cập xác thực email sau đó nhập email vào trường tương ứng và nhấn “Áp dụng”. Hệ thống sẽ gửi mã code về địa chỉ email để xác nhận tài khoản.
 • Xác thực số căn cước công dân: Truy cập vào trang xác nhận căn cước công dân sau đó nhập các trường thông tin tương ứng và nhấn xác nhận. Thông tin Căn cước công dân sẽ không được phép thay đổi sau khi cập nhật.
 • Gia tăng độ mạnh của mật khẩu: Nếu mật khẩu không đủ mạnh, hệ thống sẽ gửi cảnh báo yêu cầu đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Kiểm tra xác thực tài khoản Garena với facebook bước 2

Bước 3: Sau khi các dòng cảnh báo về việc xác nhận Email, xác nhận số điện thoại và xác nhận căn cước công dân không còn hiển thị trong mục Mức độ bảo mật tức là tài khoản đã được xác thực thành công.

Kiểm tra xác thực tài khoản Garena với facebook bước 3

Cách gỡ liên kết FB với Garena

Sau khi tiến hành xác thực tài khoản, người chơi sẽ cần đợi khoảng thời gian là 30 ngày để có thể tiến hành các thao tác trong cách gỡ liên kết Facebook với Garena dưới đây:

Bước 1: Xác định game muốn tiến hành hủy mối quan hệ giữa Facebook và Garena sau đó nhấn truy cập vào đường link https://hotro.garena.vn/faq/tach-lien-ket-facebook_9/. Chọn loại game muốn tiến hành gỡ tài khoản và chọn Tôi cần hỗ trợ

Cách gỡ liên kết FB với Garena bước 1

Bước 2: Nhập các thông tin vào biểu mẫu mở rộng hệ thống đã hiển thị như thông tin tài khoản Garena như Họ tên, số điện thoại, Email, tài khoản muốn tách Facebook, ID trò chơi,… Trong đó cần lưu ý rằng nhập tiêu đề là: Yêu cầu hỗ trợ tách tài khoản Facebook còn nội dung là lý do muốn thực hiện việc này.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin đã điền và nhấn “Gửi hỗ trợ” sau đó đợi phản hồi từ Garena. Sau khi xử lý, trung tâm hỗ trợ khách hàng của nhà phát hành game này sẽ liên hệ lại với người chơi qua số điện thoại hoặc Email để phản hồi lại về kết quả tách kết nối Facebook khỏi Garena.

Cách gỡ liên kết FB với Garena bước 3

Cách gỡ liên kết Garena với Facebook thực hiện trên Facebook

Ngoài cách gỡ thực hiện tách Facebook khỏi Garena bằng các thao tác đến từ Garena như trên, người dùng có thể thực hiện cách gỡ liên kết Garena với Facebook theo các thao tác từ Facebook như sau:

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook muốn gỡ liên kết với Garena sau đó chọn vào ảnh đại diện cá nhân nằm ở góc phải dưới cùng màn hình. Tại đây chọn Cài đặt & quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Trượt xuống dưới sau đó chọn “Ứng dụng và trang web”

Cách gỡ liên kết Garena với Facebook thực hiện trên Facebook bước 2

Bước 3: Trong danh sách Ứng dụng và trang web, cuộn xuống dưới để tìm kiếm Garena. Nhấn vào đây và chọn “Xóa, Gỡ”. Xác nhận hành động hủy bỏ liên kết của mình để xóa bỏ liên kết Facebook với Garena.

Cách gỡ liên kết Garena với Facebook thực hiện trên Facebook bước 3

Cách gỡ liên kết Garena với Free Fire nhanh chóng

Mối liên kết giữa Garena với Free Fire là mối quan hệ của nhà phân phối game với game mà mình đang quản lý. Chỉnh vì thế tài khoản Garena và tài khoản Free Fire có sự liên kết mật thiết với nhau. Để hiểu cho đúng thì tài khoản Free Fire hay ID trò chơi Free Fire chỉ là một phần của tài khoản Garena. Chính vì vậy không thể thực hiện gỡ liên kết Garena với Free Fire được.

Cách gỡ liên kết Garena với Free Fire nhanh chóng

Nếu muốn xóa bỏ Garena khỏi Free Fire, người dùng chỉ có thể thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Grarena đồng nghĩa xóa tài khoản Free Fire và cày lại từ đầu. Chính vì vậy cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Trong trường hợp muốn bỏ liên kết của Facebook với Free Fire, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập phần cài đặt bằng cách chọn ảnh đại diện cá nhân nằm ở góc phải dưới cùng màn hình sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư và chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Cuộn màn hình xuống dưới để tìm kiếm và chọn “Ứng dụng và trang web”
 • Bước 3: Cuộn xuống dưới, tìm kiếm và chọn Free Fire trong danh sách Ứng dụng và trang web. Tại đây nhấn vào “Xóa, Gỡ” sau đó xác nhận hành động hủy bỏ liên kết của mình để xóa bỏ liên kết Facebook với Garena.

Cách gỡ tài khoản Facebook với Liên quân

Bên cạnh Free fire thì Liên Quân cũng là một tựa game đặc biệt ăn khách của Garena. Khi chơi tựa game này, để tránh mất mát không đáng có về dữ liệu, người chơi thường lựa chọn không kết nối với Facebook. Tuy nhiên nếu mối liên kết này đã tồn tại thì người chơi có thể gỡ bỏ theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn mục cài đặt và quyền riêng tư trong menu cá nhân nằm ở góc phải dưới cùng màn hình trang chủ Facebook sau đó chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Trượt xuống để tìm kiếm mục “Ứng dụng và trang web” chọn vào đây để thấy danh sách ứng dụng và trang web đang liên kết với tài khoản Facebook.
 • Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Liên quân Mobile trong danh sách Ứng dụng và trang web sau đó chọn “Xóa, Gỡ” và xác nhận hành động hủy bỏ liên kết giữa ứng dụng với tài khoản Facebook

Một số câu hỏi thường gặp về xóa liên kết FB với Garena

Cách gỡ liên kết facebook với Garena rất đơn giản với thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên xung quanh việc liên kết giữa hai nền tảng luôn có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc và đặt ra các câu hỏi. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi thực hiện xóa liên kết Facebook với Garena.

Có xóa liên kết Facebook với Garena khi mất Facebook không?

Khi mất Facebook, người dùng sẽ cần gỡ liên kết của mạng xã hội này với tất cả các ứng dụng mà mình đã từng thực hiện liên kết để tránh bị lộ thông tin và Garena cũng là một trong số đó. Hiện tại chưa có thông tin chính thức nào cho biết rằng nếu mất Facebook thì tài khoản Garena có tự động xóa liên kết hay không nên để chắc chắn cho điều này, người dùng vẫn nên tiến hành xóa liên kết thủ công thông qua các thao tác trên hệ thống Garena.

Cách thực hiện chi tiết đã được đề cập trong phần “Cách xóa liên kết Facebook với Garena thực hiện trên website Garena”. Người dùng chỉ cần đọc hướng dẫn và thực hiện theo các thao tác là có thể tách được Facebook khỏi Garena.

Gỡ liên kết Garena với Facebook có làm mất dữ liệu game không?

Khi gỡ liên kết Garena với Facebook, người dùng đang xóa bỏ sự liên quan giữa 2 tài khoản của hai nền tảng và sau đó sẽ không thể thực hiện đăng nhập Garena bằng tài khoản Facebook nữa. Ngoài vấn đề này, các thông tin và dữ liệu của Garena không bị ảnh hưởng nên người dùng có thể an tâm tiến hành các thao tác này.

Tuy nhiên đối với các tài khoản Game thuộc Garena được tạo bởi Facebook thì việc tiến hành hủy bỏ liên kết là không thể tiến hành. Người chơi có thể sẽ mất các dữ liệu game và phải chơi game lại từ đầu nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện các thao tác gỡ liên kết Facebook với trò chơi.

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh cách gỡ liên kết Facebook với Garena. Thông qua bài viết này chắc chắn độc giả đã có cho mình những thông tin thú vị nhất cũng như biết cách để thực hiện xóa bỏ mối liên kết giữa hai tài khoản này. Chúc độc giả thực hiện các thao tác thành công và đừng quên đón đọc các chuyên đề tiếp theo để có cho mình những kiến thức hay ho về thế giới công nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here